Sắp diễn ra hội thảo “Hệ thống bảo vệ an ninh ngân hàng – Banking Security Solution”

Đảm bảo an ninh cho các trụ sở, chi nhánh, kho quỹ, ATM của ngân hàng đã và đang ngày càng trở thành một trong các mối quan tâm hàng đầu của tất cả các ngân hàng trên thế giới, trong đó có các ngân hàng ở Việt Nam.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Đứng trước xu hướng gia tăng các loại tội phạm đe dọa an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng như các các vụ trộm cướp, gian lận, hủy hoại tài sản ngân hàng…,  Hiệp hội An ninh chuyên nghiệp châu Á – là tổ chức hàng đầu về an ninh an toàn trên thế giới, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hãng Panasonic và Công ty cổ phần Biển Bạc kết hợp tổ chức hội thảo “Hệ thống bảo vệ an ninh ngân hàng - Banking Security Solution” nhằm giới thiệu các sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bảo vệ an ninh ngân hàng.

Hội thảo sẽ được tổ chức ngày 9/5/2014 tại khách sạn Crowne Plaza Hanoi với sự tham dự của đại diện các sở ban ngành và hệ thống ngân hàng trong cả nước. Hội thảo sẽ tập trung đánh giá tầm quan trọng của việc ứng dụng hệ thống bảo vệ an ninh cho  ngân hàng, thông tin về tình hình đảm bảo an ninh ngân hàng – kinh nghiệm thế giới và bài học cho Việt Nam. Giới thiệu các sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới của Panasonic nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bảo vệ an ninh ngân hàng. Trao đổi giải đáp giữa các chuyên gia nước ngoài, các kỹ sư giàu kinh nghiệm với các nhà quản lý, các tổ chức, ngân hàng,… để đưa ra các biện pháp đảm bảo an toàn tốt nhất cho các ngân hàng.

Các hệ thống giám sát tối ưu của Panasonic

Sử dụng camera IP độ phân giải cao, góc quan sát rộng cho phép cung cấp hình ảnh chất lượng cao, rõ nét từ các quầy giao dịch. Đồng thời trong hệ thống còn tích hợp công nghệ phân tích hình ảnh thông minh và nhận diện khuôn mặt cho phép đưa ra các cảnh báo kịp thời tới người quản lý.

Ngoài ra hệ thống camera IP full HD kết hợp với đầu ghi mạng NVR có tính năng mở rộng hệ thống lưu trữ cho phép ghi hình ảnh và âm thanh từ camera lên tới 90 ngày.

Hệ thống giám sát khu vực sảnh tiếp khách hàng

Camera IP full HD sử dụng ống kính mắt cá cung cấp góc quan sát 360 độ, không có điểm chết là giải pháp tối ưu dành cho sảnh tiếp khách. Với nhiều chức năng quan sát hình ảnh khác nhau cho phép người vận hành và quản lý quan sát các góc quay một cách dễ dàng. Đặc biệt nhờ tích hợp hệ thống MIC siêu nhạy phân luồng âm thanh, camera IP 360 độ cho phép ghi lại đầy đủ các luồng âm thanh khác nhau, tránh tình trạng nhiễu tạp âm tại các khu vực đông người.

Hệ thống giám sát các máy ATM

Sử dụng camera pinhole bí mật có kích thước nhỏ, cung cấp hình ảnh chất lượng cao cho phép ghi lại hình ảnh người giao dịch tại ATM một cách rõ ràng. Hệ thống này còn tích hợp bộ mã hóa tín hiệu nên có thể kết nối và quản lý các ATM tại chỗ cũng như từ xa.

Hệ thống giám sát cửa ra vào

Sử dụng camera IP full HD tích hợp công nghệ Enhanced Super Dynamic cho phép cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao, rõ nét trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Hệ thống tích hợp các tính năng thông minh như phát hiện chuyển động, nhận diện khuôn mặt và phân tích hành vi, nên có thể đưa ra các cảnh báo sớm tới nhân viên an ninh và quản lý, từ đó có các phương án quản lý an ninh ngân hàng hữu ích và hiệu quả. 

Phần mềm quản lý trung tâm

Ngoài ra Panasonic còn cung cấp thêm phần mềm quản lý trung tâm cho phép hiển thị hình ảnh camera giám sát tại nhiều vị trí khác nhau. Phân tích đưa ra các cảnh báo cho người vận hành, quản lý trong trường hợp có các sự kiện xảy ra như phá hoại, đột nhập…

(KL)