Tập đoàn AES được vinh danh về chỉ số bền vững

Tập đoàn AES - cổ đông lớn nhất của Dự án Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 được vinh danh về chỉ số bền vững (DJSI) trong khu vực Bắc Mỹ và được xếp hạng trong top 4 vì sự phát triển bền vững, trong số tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong ngành điện được đánh giá bởi RobecoSAM.

Toàn cảnh Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2, tháng 9/2014. Toàn cảnh Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2, tháng 9/2014.

Đánh giá sự phát triển bền vững của doanh nghiệp được thực hiện vởi RobecoSAM đóng vai trò là cơ sở cho việc xây dựng các chỉ số bền vững (DJSI), và quyết định việc các doanh nghiệp cần phải được trang bị tốt hơn để xác định và đáp ứng các cơ hội và rủi ro nảy sinh từ các xu hướng phát triển bền vững toàn cầu. Doanh nghiệp được đánh giá dựa trên các hoạt động kinh tế, xã hội và môi trường của doanh nghiệp đó.  

“AES có bề dày lịch sử trong việc cải thiện cuộc sống bằng cách cung cấp các giải pháp năng lượng an toàn, tin cậy và bền vững cũng như tạo ra sự khác biệt lâu bền trong tất cả các cộng đồng mà chúng tôi phục vụ” Chủ tịch và Tổng giám đốc Điều hành của Tập đoàn AES, ông Andrés Gluski cho biết. “Tôi tự hào rằng các nỗ lực của AES đã được ghi nhận bởi DJSI và RobecoSAM, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã tập trung vào việc đầu tư phát triển bền vững và vẫn đang dõi theo những doanh nghiệp tham gia nhiều nhất vào sự phát triển bền vững. AES nằm trong danh sách 200 công ty năng lượng toàn cầu xếp hạng bởi Fortune. Chúng tôi cung cấp nguồn năng lượng bền vững với mức giá phải chăng cho 20 quốc gia thông qua các lĩnh vực đầu tư đa dạng trong việc phân bổ các hoạt động kinh doanh cũng như các cơ sở sản xuất nhiệt điện và năng lượng tái tạo. Tổng số nhân sự của chúng tôi là 17,800 người cam kết làm việc với hiệu quả cao nhất để đáp đứng được nhu cầu  năng lượng đang thay đổi của thế giới. Doanh thu năm 2013 của chúng tôi là 16 tỷ USD và tài sản cố định thuộc sở hữu và quản lý của chúng tôi trị giá 40 tỷ USD".

Tập đoàn AES là cổ đông lớn nhất của Dự án Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 (“Mông Dương 2)- là dự án nhiệt điện BOT đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, bao gồm 2 tổ máy với tổng công suất thô là 1,240 MW. Dự án hiện đang được xây dựng tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Sau khi hoàn thành giai đoạn xây dựng và nghiệm thu chạy thử, Dự án được ước tính sẽ sản xuất 7,6 tỷ kWh điện mỗi năm.

Dự án Mông Dương 2 là sự đầu tư đầu tiên của Tập đoàn AES ở Việt Nam. Tập đoàn AES hiện đang tập trung mở rộng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam. Vào ngày 13 tháng 9 năm 2014, AES đã ký Biên bản ghi nhớ với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh là sự khởi đầu cho việc phát triển mới một dự án nhà máy điện BOT có tổng công suất khoảng 1240MW trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

(PV)