Thị trường thương mại điện tử: Ra mắt “tân binh” Bietgia.com

Ngày 16/10 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Eastern Sun Việt Nam chính thức cho ra mắt cổng thương mại điện tử Bietgia.com. Ra đời trong bối cảnh thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang hết sức sôi động, CNTT-TT đang có những bước tiến vũ bão. Sự góp mặt của Bietgia.com - "tân binh" hứa hẹn sự bùng nổ của thị trường TMĐT trong thời gian tới...

Ông Đào Quang Dũng, Chủ tịch Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Eastern Sun Việt Nam. Ông Đào Quang Dũng, Chủ tịch Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Eastern Sun Việt Nam.

Thị trường TMĐT Việt Nam đã có những bước tiến nhảy vọt trong thời gian qua, tốc độ tăng trưởng của thị trường vượt qua cả Trung Quốc. Số lượng người truy cập các cổng TMĐT khoảng 30 triệu lượt người; thị trường thanh toán trực tuyến đã có sự phát triển nhanh chóng. Chính vì vậy, Bietgia.com ra đời trong bối cảnh thị trường đã có những đại gia chiếm lĩnh song vẫn hết sức tự tin với mô hình kinh doanh và hướng đi riêng của mình.

Theo ông Đào Quang Dũng, Chủ tịch Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Eastern Sun Việt Nam cho hay: "TMĐT là một phương thức kinh doanh có hiệu quả và phát triển đặc biệt nhanh, tạo ra một phong cách kinh doanh, làm việc mới phù hợp với cuộc sống công nghiệp; là một công cụ giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ khắc phục những điểm kém lợi thế để cạnh tranh ngang bằng với các doanh nghiệp lớn".

EASTERN SUN VIỆT NAM cho ra đời Bietgia.com - trang thương mại điện tử tích hợp nhiều tính năng, tiện ích giúp mua bán được dễ dàng hơn trong bối cảnh hiện nay là việc làm đúng hướng. Bietgia.com đã tích hợp đầy đủ ưu điểm của các trang thương mại điện tử khác như các tính năng về hỗ trợ cho người dùng mua hàng, đặt hàng, tích hợp thanh toán trực tuyến thông qua các loại thẻ tín dụng…Đồng thời hỗ trợ đầy đủ cho khách hàng về xử lý đơn hàng,hỗ trợ triển khai chương trình marketing….

Thị trường thương mại điện tử: Ra mắt “tân binh” Bietgia.com ảnh 1

Có thể kể một số tiện ích trên Bietgia.com như:

- Bán hàng trọn gói : Những người tham gia phải đặt mua hoặc bán và người môi giới thu lệ phí của người bán hoặc người mua cho mỗi giao dịch.

- Thị trường trao đổi: Đây là một mô hình ngày càng phổ biến trong mối quan hệ doanh nghiệp - doanh nghiệp (B2B). Trong mô hình này, người môi giới thường thu tiền của người bán một khoản lệ phí tính theo giá trị doanh thu. Cơ chế tính giá có thể chỉ đơn giản là chào hàng/mua, chào hàng/mua sau khi thương lượng hoặc một cuộc đấu giá chào hàng/đặt giá.

- Tính năng Cộng đồng thương mại của các doanh nghiệp: Đây là một dạng website đóng vai trò của một nguồn thông tin quan trọng và đầy đủ cho các thị trường cao cấp. Cho phép các doanh nghiệp trao đổi thông tin theo kiểu B2B, hỗ trợ các chương trình thương mại và các hoạt động thương mại theo kiểu hiệp hội. Hoặc mua kết hợp (hình thức mua chung). Mô hình chợ ảo; đấu giá trực tuyến; Đầu thầu, Đấu giá trực tuyến; Rao vặt; Dịch vụ tìm kiếm; Các mô hình quảng cáo; Các chương trình bán hàng giảm giá…

Bietgia.com hỗ trợ các DN và cá nhân dễ dàng tạo các gian hàng trên sàn giao dịch; tích hợp đầy đủ các tiện ích thanh toán trực tuyến và SMS qua điện thoại. Với cổng thanh toán ESPAY kết nối 28 ngân hàng thương mại qua hệ thống Smartlink hỗ trợ khách hàng thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng. Đặc biệt các gian hàng trên Bietgia.com là điểm nhấn đáng chú ý nhất, với hàng triệu sản phẩm chất lượng, thương hiệu, giá cả phải chăng cùng với diễn đàn rao vặt cho phép khách hàng tham gia hoạt động shopping trực tuyến dễ dàng lựa chọn cho mình được món đồ hay dịch vụ với giá cả ưng ý nhất.

“Với tầm nhìn chung tay xây dựng công ty EASTERN SUN VIỆT NAM theo hướng “nơi hội tụ các giải pháp” CNTT, phấn đấu đưa Bietgia.com trở thành sàn giao dịch thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam trong thời gian tới…”, ông Đào Quang Dũng.

Cũng tại buổi lễ ra mắt Bietgia.com, Công ty EASTERN SUN VIỆT NAM và Trung tâm hướng nghiệp và hỗ trợ việc làm Hoàng Kim cũng chính thức bàn giao và ra mắt cổng thông tin Thegioimatxa.net - cổng thông tin nghề nghiệp của người khiếm thị cho anh Hoàng Xuân Hạnh - Giám đốc trung tâm (là người khiếm thị, trực tiếp quản trị website).

Đồng thời, 2 bên ký biên bản hợp tác và tập huấn cho cán bộ nhân viên trung tâm Hoàng Kim tiếp cận về thiết kế và nội dung của websites thegioimatxa.net, hướng dẫn các tính năng vượt trội của website Bietgia.com và Thegioimatxa.net  giúp người khiếm thị có thể tiếp cận thế giới thương mại điện tử và thế giới internet nói chung…

(Nam Phương)