Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo của DN nhập khẩu trái cây UAE

(eFinance Online) - Theo Thương vụ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), thời gian gần đây cơ quan này được rất nhiều các khiếu nại và đề nghị hỗ trợ từ các doanh nghiệp xuất khẩu (DNXK) sản phẩm trái cây của Việt Nam sang UAE đối với một số công ty nhập khẩu tại Dubai. 
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Rà soát phân loại bò giống thuần chủng nhập khẩu

(eFinance Online) - Ngày 05/4/2016, Tổng cục Hải quan có công văn số 2730/TCHQ-TXNK về việc kiểm tra, rà soát các trường hợp khai báo là bò giống để xác định mã số chính xác của mặt hàng thực tế nhập khẩu và yêu cầu báo cáo kết quả rà soát và xử lý (nếu có) về Tổng cục Hải quan trước ngày 16/4/2016. 
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Hải quan Đồng Tháp cảnh báo tình trạng giả mạo thông tin

(eFinance Online) - Cục Hải quan Đồng Tháp cho biết gần đây trên trên trang thông tin điện tử haiquandongthap.webnode.vn và trang mạng xã hội https://facebook.com/HaiQuanChinhphu có đăng thông tin Hải quan Đồng Tháp bán thanh lý nhiều xe gắn máy nhập lậu, trốn thuế với giá rất thấp, đồng thời hướng dẫn đặt mua hàng từ xa và yêu cầu đặt cọc tiền trước.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Mong đợi gì ở Hội thảo Meet Magento Vietnam 2016?

(eFinance Online) - Là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng yêu thích thương mại điện tử trên nền tảng công nghệ Magento, Meet Magento đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn chuyên gia và người dùng trên khắp thế giới trong nhiều năm qua. 
Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Cảnh báo lừa đảo xuất khẩu sản phẩm bò, gà, lợn từ Brazil

(eFinance Online) - Thương vụ Việt Nam tại Brazil cho biết, gần đây đơn vị này liên tục nhận được yêu cầu hỗ trợ từ các doanh nghiệp nhập khẩu, hoặc kinh doanh nhập khẩu, tái xuất các sản phẩm từ động vật như thịt bò, nội tạng bò, lợn, chân, cánh gà, chân lợn có xuất sứ từ Brazil.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Trung tâm chiếu xạ Hà Nội được cấp phép chiếu xạ quả vải tươi xuất khẩu Úc

(eFinance Online) - Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc đã chính thức công nhận Trung tâm chiếu xạ Hà Nội được phép xử lý chiếu xạ quả vải tươi xuất khẩu đi Úc. Đây là cơ sở chiếu xạ thứ ba được Úc công nhận sau hai cơ sở tại TPHCM là Công ty chiếu xạ Sơn Sơn và Công ty cổ phần chiếu xạ An Phú.
Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm WTO. Nguồn: Internet.

Doanh nghiệp có thể chưa đủ sẵn sàng cho TPP và EVFTA

(eFinance Online) - Khảo sát mới đây của Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) cho thấy, đến thời điểm này, doanh nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng hơn với TPP và EVFTA (hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh EU). Tuy nhiên, theo VCCI, sự sẵn sàng đó có thể vẫn là chưa đủ.
Ảnh: PV

Khởi động giải “TPBank World Amateur Golfers Championship 2016”

(eFinance Online) - Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Thế giới TPBank 2016 (TPBank World Amateur Golfers Championship 2016 - TPBank WAGC 2016) đã tổ chức họp công bố kế hoạch tổ chức giải golf quốc tế không chuyên lớn nhất thế giới tại Việt Nam. 
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Sẽ đấu thầu trái phiếu Chính phủ trên internet trong năm nay

(eFinance Online) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết tính đến ngày 6/6/2016 khối lượng huy động vốn trái phiếu Chính phủ qua HNX đạt 170.794 tỷ đồng, tổng giá trị niêm yết - vốn hóa thị trường là 840.046 tỷ đồng, tổng giá trị giao dịch là 517.022 tỷ đồng.
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Các mức xử phạt vi phạm hành chính hải quan

(eFinance Online) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 45/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 127/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan có quy định chi tiết các mức, hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan. 
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Xử lý dứt điểm các khoản nợ thuế

(eFinance Online) - Tổng cục Hải quan cho biết kết quả kiểm tra báo cáo tổng hợp nợ thuế chuyên thu quá hạn cho tờ khai đã thông quan đến ngày 30/4/2016 đã được cập nhật trên hệ thống kế toán thuế tập trung và cục hải quan các tỉnh, thành phố đã phân loại theo tiêu chí các nhóm nợ đã quy định. 
Trao đổi giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội và Tổng Giám đốc Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Tổng Giám đốc BUV gặp gỡ Bí thư Thành ủy Hà Nội

(eFinance Online) - Ngày 4/6/2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi gặp gỡ thân mật với đại diện các doanh nghiệp nước ngoài tại Hà Nội tại sự kiện “Hà Nội 2016 Hợp tác đầu tư và phát triển”.
Tình nguyện viên quốc tế IBM thực địa tại một công ty may mặc TP. Cần Thơ. Ảnh: VC.

20 dự án cộng đồng của IBM tại Việt Nam

(eFinance Online) - IBM Việt Nam vừa công bố 20 dự án cộng đồng nhân dịp kỷ niệm 20 năm IBM chính thức thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chính sách ưu đãi cho DNVVN chưa rõ ràng

(eFinance Online) - Những năm gần đây, Chính phủ đã ban hành và thực thi nhiều chính sách dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN). Mặc dù vậy, các chính sách này mới chỉ dừng lại ở những quy định mang tính khuyến khích chung, chưa có những quy định ưu đãi rõ ràng.