Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Lộ trình ban hành các văn bản về thuế trong năm nay

(eFinance Online) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2016 – 2017, định hướng đến 2020, Bộ Tài chính ban hành Quyết định 1134/QĐ-BTC kế hoạch thực hiện nhiệm vụ này.
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Điểm mới Nghị định 45/2016/NĐ-CP xử phạt trong lĩnh vực hải quan

(eFinance Online) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 45/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định127/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan. Nghị định 45/2016/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 01/8/2016.
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Kỳ vọng vào tỷ giá hiện đang khá ổn định

(eFinance Online) - Tỷ giá VND/USD tại các ngân hàng thương mại và tỷ giá tự do vẫn được giữ ổn định trong biên độ trên của tỷ giá trung tâm (22.290–22.320 VND/USD). 
Ông Ngô Việt Cường - Phó Giám đốc Công ty Phần mềm Nhân Hòa phát biểu tại hội nghị.

Thương mại điện tử mở rộng cơ hội kinh doanh tại Việt Nam

(eFinance Online) - Nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kiến thức về thương mại điện tử cũng như tiềm năng phát triển to lớn của thương mại điện tử tại Việt Nam; đồng thời, giúp các doanh nghiệp có những hiểu biết sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc xây dựng một nhận diện thương hiệu trực tuyến thông qua website, Sở Công Thương tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Cục Thương mại Điện tử & Công nghệ Thông tin (VECITA) và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức Hội nghị Tập huấn Thương mại Điện tử Nghệ An năm 2016 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trong số 1.200 trẻ em được khám trong ngày 28/05, khoảng 300 em cần siêu âm để chẩn đoán bệnh. Trong số đó, khoảng 120 em bé đã có dấu hiện về các bệnh tim bẩm sinh cần được điều trị. Ảnh: BB.

Trái tim cho em là món quà ý nghĩa cho đồng bào Tây Nguyên

(eFinance Online) - Sáng ngày 27/05, chị Loan nhận được tin nhắn Chương trình Trái tim cho em khám sàng lọc phát hiện tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, chị Loan bàn với chồng đưa đứa bé thứ 3 đi khám. 
Ảnh: Hưng Hải.

Những khoảng khắc cảm xúc ở Cà Mau

(eFinance Online) - Người lớn lo lắng, trẻ em hồn nhiên vui chơi, các bác sĩ khẩn trương làm việc,… Tất cả tạo nên một bức tranh với nhiều cảm xúc buồn vui, lo lắng, mệt mỏi, hy vọng…tại buổi khám sàng lọc tim sớm tại Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau trong 2 ngày 14 và 15/05/2016 do Chương trình “Trái tim cho em” thực hiện.  
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Luật Thuế xuất nhập khẩu sửa đổi có gì mới?

(eFinance Online) - Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu sửa đổi (gọi tắt là Luật Thuế xuất nhập khẩu) đã được Quốc hội thông qua trong tháng 4/2016, với 91,30% ý kiến tán thành.
 
Ảnh: Trần My.

Ngày Hội Nghề Nghiệp ACCA - 360o: Thu hút 4.000 người tham dự

(eFinance Online) - Hệp hội kế toàn công chứng Anh quốc (ACCA) vừa tổ chức “Ngày hội nghề nghiệp- 360o thành công” dành riêng cho ngành tài chính kế toán đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh ngày 7/5 và sáng 8/5, tại TP. Hà Nội.

Bảo hiểm BảoViệt hỗ trợ tài chính nhanh chóng cho thuyền viên tàu cá

(eFinance Online) - Nằm trong nỗ lực cứu nạn cho tàu cá QNa 95959 TS bị tàu lạ bất ngờ đâm chìm khi đang hành nghề câu mực, đánh bắt thủy hải sản tại vùng biển Hoàng Sa vào đêm ngày 3/5/2016, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt - doanh nghiệp bảo hiểm cho tàu cá này đã nhanh chóng thu thập thông tin và triển khai công tác hỗ trợ ban đầu cho các ngư dân bị nạn.
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Hội chợ ENTECH HANOI 2016 sẽ diễn ra trong cuối tháng 5

(eFinance Online) -  KOTRA Hanoi cho biết, sẽ có 58 doanh nghiệp có quy mô đến từ Hàn Quốc và 300 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội Chợ-Triển lãm Quốc tế Năng lượng Hiệu quả - Môi trường Hà Nội-ENTECH HANOI 2016 diễn ra  từ ngày 18 đến 20 tháng 5 năm 2016. 

Tài trợ 1 triệu Euro cho DN khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

(eFinance Online) - 5 dự án doanh nghiệp khởi nghiệp tăng trưởng nhanh và 2 dự án phát triển hệ thống hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sẽ nhận được khoản tài trợ giai đoạn 2 trị giá 100.000 Euro mỗi dự án. Ngoài ra, 10 dự án mới về phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sẽ được nhận các khoản tài trợ ban đầu của IPP2 trong năm 2016.
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Châu Á 2016 sẽ diễn ra tại Hà Nội

(eFinance Online) - Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Châu Á (Asian Banker Summit) là hội nghị thường niên lớn nhất khu vực quy tụ các nhà điều hành cấp cao và các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, dự kiến sẽ chào đón hơn 1.000 nhà lãnh đạo và nhà cải cách tương lai từ khắp nơi trên thế giới.

Quý I/2016: Tập đoàn Bảo Việt đạt 5.547 tỷ đồng doanh thu hợp nhất

(eFinance Online) - Tập đoàn Bảo Việt vừa công bố kết quả kinh doanh Quý I/2016 (số liệu trước soát xét). Theo đó Tập đoàn Bảo Việt đảm bảo tốc độ tăng trưởng ổn định trên các lĩnh vực kinh doanh nòng cốt với điểm nhấn là sự tăng trưởng bứt phá về doanh thu khai thác mới bảo hiểm nhân thọ.
Lãnh đạo Bảo hiểm Bảo Việt tại Hội nghị sơ kết.

Bảo hiểm Bảo Việt đồng hành cùng ngư dân bám biển

(eFinance Online) - Ngày 22/4/2016, tại Ninh Bình, Tổng Công ty cổ phần Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (VINARE) đã chủ trì tổ chức Hội nghị về bảo hiểm tàu cá đánh bắt xa bờ theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ. 
Với 4 năm liên tiếp được vinh danh trong chương trình này, BUV tiếp tục khẳng định những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học quốc tế.

BUV nhận giải thưởng Rồng Vàng 2015

(eFinance Online) - Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) vừa cho biết, trường này đã vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh uy tín năm thứ 4 liên tiếp do Thời báo Kinh Tế Việt Nam tổ chức vì những thành tựu và đóng góp tích cực cho nền giáo dục đại học tại Việt Nam.
Ảnh minh họa.

Khám phá "Việt Nam thu nhỏ" tại Hạ Long

(eFinance Online) - Đến với Hạ Long trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay, bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào hàng loạt các hoạt động thú vị được tổ chức tại Khu Little Vietnam, Halong Marina, Bãi Cháy.