Trao 19 giải thưởng về giáo dục nha học đường

Sáng nay (10/10), Công ty Colgate Palmolive Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi Giáo dục nha học đường với tên gọi "Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng" cho các trường tiêu học tại 63 tỉnh thành.

Đại diện Ban tổ chức trao giải thưởng cho các em học sinh.Đại diện Ban tổ chức trao giải thưởng cho các em học sinh.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 19 giải thưởng cho các cá nhân, đơn vị xuất sắc, bao gồm 10 giải chính thức trao cho các trường, 5 giải trao cho các Sở Giáo dục & Đào tạo, 2 giải khuyến khích cá nhân và 2 giải khuyến khích dành cho giáo viên.

Hội thi Giáo dục nha học đường "Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng" lần đầu tiên được tổ chức và phát động rộng rãi trên toàn quốc từ tháng 11/2013, với mục tiêu nâng cao ý thức bảo vệ và chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học.

Hội thi tiếp nhận hình ảnh về các hoạt động chăm sóc răng miệng từ các trường tiểu học của 32 Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời khuyến khích giáo viên và học sinh thể hiện cảm nghĩ của bản thân về chương trình chăm sóc răng miệng và ngừa sâu răng thông qua các bài viết. Tại vòng chung khảo, Ban tổ chức đã tiếp nhận tổng số 6.196 bài viết của học sinh, 1.363 bài viết của giáo viên và 3.633 bức ảnh dự thi.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hà Thị Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên, Trưởng Ban tổ chức cho biết: "Hội thi có sức lan tỏa mạnh mẽ, đồng thời mang lại hiệu quả trong việc giáo dục, nâng cáo ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh tiểu học nói riêng và có sứ lan tỏa cả cộng đồng về công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe răng miệng".

Bắt đầu phát động tại Việt Nam từ năm 1996, chương trình giáo dục nha học đường do nhãn hiệu Colgate đồng hành đã tạo ra những tác động tích cực giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của hàng triệu trẻ em thông qua các hoạt động giáo dục và phòng ngừa các bệnh răng miệng trong cả nước.

Được biết, từ năm 2007-2014, chương trình đã phát tặng hơn 12 triệu tuýp kem và bàn chải đánh răng cho toàn bộ học sinh lớp 1 trên toàn quốc, tài trợ và tư vấn răng miễn phí cho hơn 500.000 học sinh.

(Thanh Huyền)