VTC: cho dừng 7 công ty thành viên

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý tại quyết định phê duyệt Đề án "Tái cơ cấu Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC giai đoạn 2012 - 2015" vừa được Bộ TT-TT công bố.

Phòng quản lý kênh của VTC.Phòng quản lý kênh của VTC.

Theo Đề án, VTC có vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng, được phép kinh doanh trong những ngành nghề gồm: Thiết lập hạ tầng mạng viễn thông và cung cấp các dịch vụ truyền dẫn, phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình; Cung cấp dịch vụ truyền hình quảng bá, truyền hình trả tiền, dịch vụ thông tin, giải trí, dịch vụ trò chơi điện tử và dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông, mạng Internet; Kinh doanh dịch vụ quảng cáo; Kinh doanh bản quyền các sản phẩm báo chí, âm nhạc, điện ảnh và các sản phẩm nội dung số trên mạng viễn thông, mạng Internet; Sản xuất và cung cấp các chương trình truyền hình, sản phẩm nghe nhìn, nội dung số trên mạng viễn thông, mạng Internet; Cung cấp sản phẩm nghiên cứu, ứng dụng, phát triển, đào tạo, chuyển giao các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Tổng giám đốc VTC: Đề án tái cơ cấu tổng thể VTC đã được chuẩn bị từ đầu năm 2012. Trong quá trình xây dựng Đề án, Hội đồng thành viên của VTC cũng đồng thời triển khai việc sắp xếp lại bộ máy trong phạm vi thẩm quyền của mình. Theo đó, VTC đã cho 7 đơn vị dừng hoạt động, tiến hành sáp nhập, rút vốn tại nhiều công ty con, các đơn vị trực thuộc. Đồng thời đã bố trí lại 396 lao động từ các phòng, ban chức năng, đơn vị có thay đổi về tổ chức. Theo lộ trình thực hiện của VTC, quý I/2013 sẽ thực hiện xong việc chuyển VTC Intecom và VTC Digital về trực thuộc công ty mẹ; sắp xếp nhân sự và cơ bản chấm dứt hoạt động của các đơn vị trực thuộc, công ty con hoạt động không hiệu quả.

Quý III/2013 sẽ thực hiện thoái vốn tại các công ty cổ phần mà Tổng công ty VTC đầu tư dưới 30% vốn điều lệ. Quý IV/2013 hoàn thiện cơ bản tổ chức bộ máy theo mô hình mới của Tổng công ty. Cũng tại Đề án, VTC khẳng định Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ là trọng tâm phát triển của đơn vị... Được biết, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC hiện là 1 trong 3 Đài truyền hình lớn nhất cả nước cùng với Đài truyền hình Việt Nam (VTV); Đài Phát thanh truyền hình TP.HCM.

(NP)