Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật tại Vietcombank. Nguồn: Internet.

Thanh tra Ngân hàng Vietcombank

(eFinance Online) - Ngày 13/4, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết cơ quan này đã tổ chức công bố Quyết định 635/QĐ-TTCP thanh tra tại Ngân hàng cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). 
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

IPO hơn 24 triệu cổ phần của VINAFOR

(eFinance Online) - Ngày 21/4 tới đây, Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam – Công ty TNHH MTV (VINAFOR) sẽ chào bán 24,3 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở GDCK Hà Nội với mức giá khởi điểm 10.100 đồng/cổ phần, tương ứng với 7% vốn điều lệ của Tổng Công ty sau cổ phần hóa.

 

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Chính sách thuế đối với hoạt động đầu tư thường xuyên

(eFinance Online) -Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, sau khi xin ý kiến tham gia của Bộ Công thương, Bộ kế hoạch đầu tư và Kiểm toán nhà nước, Bộ Tài chính đã có hướng dẫn chính sách thuế đối với hoạt động đầu tư thường xuyên cụ thể. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Thành lập Tổ công tác triển khai đánh giá hiệu quả quản lý thuế

(eFinance Online) -Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính tại Thông báo số 176/TB-BTC ngày 04/04/2016 về việc triển khai phối hợp với Ngân hàng Thế giới đánh giá hiệu quả quản lý thuế TADAT, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 572/QĐ-TCT ngày 08/04/2016 thành lập Tổ công tác triển khai đánh giá hiệu quả quản lý thuế theo công cụ TADAT. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.

WB: Tăng trưởng khu vực Đông Á Thái Bình Dương tốt

(eFinance Online) - Báo cáo của Ngân hàng Thế giới cập nhật tình hình kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương mới công bố gần đây cho biết, tăng trưởng khu vực Đông Á Thái Bình Dương vẫn duy trì và dự đoán chỉ giảm nhẹ trong giai đoạn 2016-2018.
Ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chia sẻ thông tin tại buổi họp báo.

Quảng Trị thúc đẩy xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch

(eFinance Online) - Hôm nay (12/4), UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất dự kiến diễn ra vào ngày 17/4/2016.
Ảnh minh họa.

Sóc Trăng: Thu NSNN tháng 3 đạt 636.610 triệu đồng

(eFinance Online) - Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng vừa cho biết, tính đến ngày 31/3/2016, thu NSNN trên địa bàn tỉnh được 636.610 triệu đồng, đạt 39,06% so với dự toán Trung ương và bằng 97,37% so với cùng kỳ.
Ông David Lennarz, nguyên chuyên gia kỹ thuật Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chia sẻ thông tin tại hội thảo.

Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ 13 vào Hoa Kỳ

(eFinance Online) - Chiều ngày 11/4, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo "Cơ hội xuất khẩu sang Hoa Kỳ và những yêu cầu của cơ quan quản lý an toàn thực phẩm, dược phẩm đối với hàng nhập khẩu". Hội thảo nhằm phổ biến những quy định mới về luật vệ sinh an toàn thực phẩm của Hoa Kỳ.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Quả xoài Việt Nam sắp được cấp phép nhập khẩu vào Úc

(eFinance Online) - Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, Chính phủ Úc đang hoàn tất cả thủ tục cuối cùng để cấp giấy phép nhập khẩu cho xoài Việt Nam. Nếu được cấp phép, đây sẽ là loại trái cây thứ hai của Việt Nam được nhập khẩu vào thị trường này.
Đại diện VietinBank và VTC Intecom tại lễ ký kết hợp tác.

VTC Pay được cấp phép dịch vụ trung gian thanh toán

(eFinance Online) - Tối qua (ngày 6/4), tại Hà Nội, Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam - VTC đã tổ chức “Lễ đón nhận Giấy phép hoạt động Cung ứng Dịch vụ Trung gian Thanh toán” từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho sản phẩm Ví điện tử - Cổng thanh toán điện tử VTC Pay.
Ông Eugene Kaspersky, Chủ tịch - Giám đốc điều hành Kaspersky Lab.

Singapore thành lập Hội đồng tư vấn phát triển an ninh mạng

(eFinance Online) - Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa cho biết, ông Eugene Kaspersky, Chủ tịch - Giám đốc điều hành của hãng này vừa được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng Tư vấn Quốc tế của chương trình Nghiên cứu và Phát triển an ninh mạng quốc gia tại Singapore. Mục đích của chương trình là thúc đẩy khả năng nghiên cứu và phát triển an ninh mạng quốc gia, nhằm giải quyết các mối đe dọa đang ngày một tăng lên và những thách thức phải đối mặt trong không gian mạng.  
Toàn cảnh buổi tiếp.

Việt Nam - Singapore tăng cường quan hệ hợp tác tài chính

(eFinance Online) - Sáng ngày 6/4, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trương Chí Trung có buổi tiếp Ngài Ng Teck Hean, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Singapore tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ hoàn thành và kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Xăng tiếp tục tăng hơn 500 đồng/lít

(eFinance Online) - Chiều ngày 5/4, Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố quyết định điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu. Cụ thể, xăng RON 92 tăng 518 đồng/lít; Xăng E5 tăng 551 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S giữ ổn định giá; Dầu hỏa giữ ổn định giá; Dầu mazut 180CST 3.5S giữ ổn định giá.
Ông Phạm Minh Tuấn - Tổng giám đốc Công ty Hệ thống Thông tin FPT.

Những "cái khó" khi triển khai thành phố thông minh tại Việt Nam

(eFinance Online) - “CNTT luôn được xếp “chiếu dưới”, ngân sách dành cho CNTT đã hạn hẹp, lại phải chia nhỏ cho nhiều bộ ngành nên nhiều khi những người làm CNTT như chúng tôi cảm thấy tủi thân lắm”. Đây là chia sẻ của ông Phạm Minh Tuấn - Tổng giám đốc Công ty Hệ thống Thông tin FPT khi nói về những khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp CNTT trong triển khai các giải pháp về thành phố thông minh tại Việt Nam.
Ông Bùi Quốc Dũng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước. Nguồn: Internet.

NHNN lên tiếng về quy định "siết" cho vay ngoại tệ

(eFinance Online) - Kể từ ngày hôm nay (31/3/2016), các Ngân hàng Thương mại sẽ chấm dứt cho vay bằng ngoại tệ và chuyển sang mua bán Đô la Mỹ (USD) thuần túy. Trên website của Ngân hàng Nhà nước đã phỏng vấn ông Bùi Quốc Dũng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước xung quanh vấn đề này.
ổi tọa đàm về vai trò cầu nối của VNBA trong thực thi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước. Ảnh: VNBA.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phát huy tốt ​vai trò làm cầu nối

Vừa qua, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tiến hành khảo sát về "Vai trò cầu nối của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam", theo đó có tới 86,5% ý kiến đánh giá cao các thông tin, kiến thức do Hiệp hội cung cấp, bám sát với tình hình thực tiễn và có khả năng ứng dụng tốt vào hoạt động kinh doanh của các ngân hàng.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Tháng 1/2016, Lâm Đồng cấp mới 451 mã số thuế

Báo cáo của Cục thuế Lâm Đồng cho biết, tính đến hết tháng 1/2016, số mã số thuế (MST) đang hoạt động trên địa bàn là 37.011 MST, trong đó doanh nghiệp (DN) và tổ chức kinh tế khác là 6.589 MST. Trong tháng 1 cũng đã cấp mới 451 MST cho các tổ chức, hộ cá thể.