Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Đến ngày 25/4/2018: Ngành Hải quan thu ngân sách đạt 87.665 tỷ đồng

(eFinance Online) - Năm 2018, Tổng cục Hải quan được Quốc hội và Bộ Tài chính giao dự toán thu ngân sách nhà nước là 283.000 tỷ đồng. Theo số liệu của Kho bạc Nhà nước, số thu ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu từ ngày 01- 25/04 đạt 19.096 tỷ đồng, lũy kế cả năm đến ngày 25/4/2018 đạt 87.665 tỷ đồng bằng 31% dự toán, bằng 29,9% chỉ tiêu phấn đấu.
  
 

Bộ Tài chính năm thứ tư liên tiếp đứng đầu Vietnam ICT Index

(eFinance Online) - Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Hội Tin học Việt Nam vừa công bố Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2016. Theo kết quả công bố, Bộ Tài chính tiếp tục đứng vị trí đầu tiên trong khối các Bộ, ngành. Như vậy đây là năm thứ 4 liên tiếp, Bộ Tài chính dẫn đầu Vietnam ICT Index.
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Nền kinh tế VN đã vượt qua được biến động toàn cầu ngoạn mục

(eFinance Online) - Nền kinh tế Việt Nam đã vượt qua được biến động toàn cầu một cách ngoạn mục nhờ cầu trong nước tăng và nền công nghiệp chế tạo hướng tới xuất khẩu đạt thành tích tốt. Đây là một trong những nhận định trong  Báo cáo của Ngân hàng Thế giới cập nhật tình hình kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương mới công bố.
Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: T.N

Cải cách thể chế không chỉ là “luật chơi“

(eFinance Online) - Sáng nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức "Hội thảo về vai trò của nhà nước trong nền kinh tế thị trường: Những vấn đề cải cách thể chế giai đoạn 2016 - 2020". Tại Hội thảo, nhiều chuyên gia cho rằng, cải cách thể chế ở nước ta không nên chỉ tập trung vào "luật chơi" hay khung khổ pháp lý mà còn cần chú ý tới sân chơi, người chơi...
Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Ban hành mức chi phí quản lý bảo hiểm xã hội

(eFinance Online) - Thủ tướng Chính phủ quyết định mức chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2016 - 2018. Trong đó, mức chi phí quản lý BHXH bằng 2,3% dự toán thu, chi BHXH (trừ số chi đóng BHYT cho người hưởng BHXH), được trích từ tiền sinh lời của hoạt động đầu tư từ quỹ BHXH.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Mỹ ra phán quyết cuối cùng về thuế chống bán phá giá cá tra philê

(eFinance Online) - Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa công bố Quyết định cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 11 (POR11) cho giai đoạn từ ngày 1/8/2013 đến 31/7/2014 đối với sản phẩm cá tra, basa nhập khẩu từ Việt Nam. Trong kết luận cuối cùng, DOC xác định mức thuế cuối cùng đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu cá tra, basa của Việt Nam.
Toàn cảnh phiên họp. Nguồn Internet.

Quốc hội quyết định điều chỉnh thuế ôtô

(eFinance Online) - Với đa số phiếu thuận, ngày 6/4, Quốc hội đã thông qua luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế.
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Tự động hóa kết nối thông tin NNT với bảo hiểm xã hội

(eFinance Online) - Để thực hiện việc kết nối trao đổi thông tin giữa Tổng cục Thuế và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Tổng cục Thuế đang xây dựng Hệ thống kết nối, trao đổi thông tin Người nộp thuế với Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo phương thức tự động hóa kết nối, trao đổi thông tin. 
Ông Nguyễn Việt Hà - Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính phát biểu tại Hội nghị.

Ngành Tài chính thúc đẩy quan hệ đối tác chiếc lược với DN CNTT

(eFinance Online) - Các đối tác trong và ngoài nước trong triển khai ứng dụng CNTT ngành Tài chính trong thời gian qua đã có những đóng góp đáng kể giúp cho Bộ Tài chính từng bước thực hiện tiến trình hiện đại hóa, và là công cụ cải cách nghiệp vụ và các thủ tục hành chính trong ngành Tài chính. Đây là đánh giá của ông Nguyễn Việt Hà - Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính tại Hội nghị đối tác Tin học thống kê Tài chính đang diễn ra tại Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Khai mạc Hội nghị đối tác Tin học Thống kê tài chính 2016

(eFinance Online) - Hôm nay (1/4), tại Thanh Hóa, Hội nghị đối tác Tin học Thống kê tài chính năm 2016 đã chính thức được khai mạc. Hội nghị là hoạt động thường niên do Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức nhằm đánh giá các kết quả đã đạt được và đưa ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác phối hợp triển khai ứng dụng CNTT ngành Tài chính. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
ADB dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,7% năm 2016. Nguồn: Internet.

ADB dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,7% năm 2016

Sáng nay, Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đã công bố Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á 2016. Trong đó, ADB dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục ổn định trong năm 2016 với mức tăng trưởng 6,7%, sau đó sẽ tăng trưởng chậm hơn ở mức 6,5% trong năm 2017.

Hết năm 2016, Bộ Tài chính phấn đấu cung cấp 100% các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 qua Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính, Cổng thông tin điện tử của các đơn vị hệ thống. Nguồn: Cổng TTĐT BTC.

Năm 2016: Bộ Tài chính phấn đấu cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

Tại Quyết định số 2765/QĐ-BTC kèm theo Kế hoạch hành động của Bộ Tài chính thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử, Bộ Tài chính đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2016, xây dựng và triển khai 100% các dịch vụ công mức độ 3 được cung cấp trực tuyến thông qua Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính, Cổng thông tin điện tử của các đơn vị hệ thống.

Sẽ thực hiện mua sắm tập trung quốc gia đối với xe ô tô

Thực hiện Quyết định số 08/2016/QĐ-TTg ngày 26/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ Quy định việc mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức tập trung, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 34/2016/TT-BTC và Thông tư số 35/206/TT-BTC.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Già hóa dân số: Thách thức đối với nguồn lao động Việt Nam

Những thách thức về chính sách và xã hội do tốc độ già hóa dân số nhanh chóng ở Việt Nam là gì? Làm thế nào để giảm nhẹ tác động sự già hóa dân số và đâu sẽ là các chính sách cùng những hành động ứng phó phù hợp của người chủ sử dụng lao động, cộng đồng và hộ gia đình? Những cải cách khó khăn nhưng cũng đem lại nhiều lợi ích, đòi hỏi phải xây dựng được sự đồng thuận lâu dài của xã hội là gì? Báo cáo “Sống lâu và Thịnh vượng hơn: Già hóa dân số tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được Ngân hàng Thế giới WB công bố chiều 28/3 đã giúp giải đáp những câu hỏi này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Đấu thầu.

Năm 2016 thực hiện chọn nhà thầu qua mạng tối thiểu 20%

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố và các Tập đoàn kinh tế nhà nước, các Tổng công ty Nhà nước về việc đôn đốc thực hiện cung cấp thông tin đúng pháp luật đấu thầu và tổ chức đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Tăng trưởng tiếp tục đà phục hồi song gia tốc chậm lại

Đó là dự báo của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, theo đánh giá của ủy ban này thì mức tăng trưởng GDP trong những tháng đầu năm 2016 tiếp đà phục hồi do sự cải thiện của tổng cầu, song mức độ cải thiện thấp hơn năm 2015 (gia tốc tăng trưởng chậm lại).