Ông Nguyễn Việt Hà - Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính phát biểu tại Hội nghị.

Ngành Tài chính thúc đẩy quan hệ đối tác chiếc lược với DN CNTT

(eFinance Online) - Các đối tác trong và ngoài nước trong triển khai ứng dụng CNTT ngành Tài chính trong thời gian qua đã có những đóng góp đáng kể giúp cho Bộ Tài chính từng bước thực hiện tiến trình hiện đại hóa, và là công cụ cải cách nghiệp vụ và các thủ tục hành chính trong ngành Tài chính. Đây là đánh giá của ông Nguyễn Việt Hà - Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính tại Hội nghị đối tác Tin học thống kê Tài chính đang diễn ra tại Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Khai mạc Hội nghị đối tác Tin học Thống kê tài chính 2016

(eFinance Online) - Hôm nay (1/4), tại Thanh Hóa, Hội nghị đối tác Tin học Thống kê tài chính năm 2016 đã chính thức được khai mạc. Hội nghị là hoạt động thường niên do Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức nhằm đánh giá các kết quả đã đạt được và đưa ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác phối hợp triển khai ứng dụng CNTT ngành Tài chính. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Ông Bùi Quốc Dũng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước. Nguồn: Internet.

NHNN lên tiếng về quy định "siết" cho vay ngoại tệ

(eFinance Online) - Kể từ ngày hôm nay (31/3/2016), các Ngân hàng Thương mại sẽ chấm dứt cho vay bằng ngoại tệ và chuyển sang mua bán Đô la Mỹ (USD) thuần túy. Trên website của Ngân hàng Nhà nước đã phỏng vấn ông Bùi Quốc Dũng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước xung quanh vấn đề này.
Toàn cảnh buổi họp báo.

Bộ Tài chính tổ chức họp báo quý I/2016

(eFinance Online) - Chiều 31/3, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo quý I/2016 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Tổng cục Thuế, Hải quan, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các Vụ, Cục thuộc Bộ Tài chính. 
Quang cảnh Hội nghị đối tác Tin học Thống kê tài chính năm 2015.

Doanh nghiệp góp sức ứng dụng CNTT hiệu quả trong ngành Tài chính

Nhằm giúp các doanh nghiệp có cơ hội hiểu rõ hơn về quy mô hiện trạng, định hướng phát triển của hệ thống CNTT ngành Tài chính, cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án CNTT của ngành. Trong 2 ngày 20 - 21/3/2015, tại TP. Ninh Bình, Cục Tin học và Thống kê tài chính - Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đối tác năm 2015.