12AM: Không ngờ người Việt có thể làm game kinh dị đáng sợ đến vậy!

Tựa game kinh dị 12AM do một cậu học sinh lớp 11 phát triển tỏ ra rất đáng sợ ngay cả khi chơi vào ban ngày.
12AM: Không ngờ người Việt có thể làm game kinh dị đáng sợ đến vậy!

Như đã giới thiệu trong các bài viết trước, 12AM là một tựa game kinh dị do chàng trai trẻ tuổi người Việt phát triển - Nguyễn Đăng Huy năm nay mới chỉ bước sang tuổi 16 và vẫn còn đang ngồi trên ghế trường trung học phổ thông. Bản demo chơi thử của 12AM vừa mới được Đăng Huy tung ra cách đây chưa lâu và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng có những đánh giá sơ bộ về trò chơi.

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào thế giới tối tăm chật chội của 12AM đó là game sở hữu nền đồ họa đầy chi tiết, đặc biệt khi chúng ta xét đến khía cạnh nó chỉ được thực hiện bởi một mình Đăng Huy mà thôi. Game xây dựng trên nền tảng engine Unity 3D - bộ công cụ có thể nói là thân thiện nhất đối với những nhà làm game nghiệp dư.

Lấy ví dụ, mô hình các chi tiết nội thất trong căn nhà tỏ ra khá đa dạng và đều được chăm chút cần thận chứ không chỉ là những khối vuông thô kệch như nhiều tựa game kinh dị nhan nhản trên internet hiện nay. Tiếp đến là hiệu ứng ánh sáng chân thực góp phần khiến cho những khung cảnh tranh tối tranh sáng bên ngôi nhà hoang của 12AM trở nên càng đáng sợ hơn.

Về lối chơi, giống như những gì mà Đăng Huy chia sẻ người chơi có thể dễ dàng nhận thấy sự ảnh hưởng của bản demo P.T lên 12AM khi tất cả những gì mà nhân vật chính cần làm là đi vòng quanh căn nhà tìm kiếm đủ 6 mẩu giấy, quan sát những thay đổi ở môi trường xung quanh sau mỗi lần con ma xuất hiện để tìm đường đi tiếp. Những mẩu giấy đặt rải rác khắp nơi sẽ kể cho người chơi câu chuyện về những gì xảy ra tại đây trong quá khứ, góp phần làm cho trải nghiệm kinh dị trở nên thuyết phục hơn.

12AM: Không ngờ người Việt có thể làm game kinh dị đáng sợ đến vậy!

Các tình huống hù dọa trong 12AM mặc dù không nhiều tuy nhiên đều được sắp xếp khá hợp lý và gây giật mình, đặc biệt là phần kết có thể gây thót tim cho bất kì game thủ nào. Bầu không khí ở trong game luôn ở trong trạng thái căng thẳng vì một mặt người chơi phải liên tục đi qua đi lại qua các căn phòng trong nhà để tìm đường đi tiếp, một mặt không biết có thứ gì sẽ chờ mình ở ngã rẽ tiếp theo. Thậm chí ngay cả khi bỏ tai nghe và chơi game ở chế độ cửa sổ, 12AM vẫn tỏ ra rất đáng sợ.

 Một khoảnh khắc kinh hoàng trong tựa game 12AM của Nguyễn Đăng Huy.

Một khoảnh khắc kinh hoàng trong tựa game 12AM của Nguyễn Đăng Huy.

Nhìn chung với một sản phẩm đầu tay, 12AM quả thực là một nỗ lực rất đáng khen của Nguyễn Đăng Huy. Nếu nhận được sự đầu tư đúng mực, chàng trai trẻ này chắc chắn sẽ có tương lai rộng mở trong lĩnh vực thiết kế game.

Các bạn có thể tải về bản demo chơi thử của 12AM (miễn phí) theo đường dẫn sau: http://gamejolt.com/games/12am-demo-remake/163898.

(Theo GameK)