2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua

Tuần qua đã có 2 game online khủng tiến hành thử nghiệm tại Việt Nam là Cửu Trụ và Đấu Phá Thương Khung.

2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua
 
Cửu Trụ
 
Vào ngày hôm nay 3/1, GameK đã có cơ hội trải nghiệm sớm tựa game online nhập vai 3D Cửu Trụ. Dự kiến, Cửu Trụ sẽ sớm ra mắt game thủ Việt ngay trong tháng 1/2014.

Cửu Trụ sở hữu nền tảng đồ họa tương đối bắt mắt. Các hiệu ứng về nhân vật với trang bị, skill cấp cao khá dễ nhìn và bóng bẩy, điều mà người chơi có thể cảm thấy ngay từ đoạn đầu game ở cắt cảnh. Dẫu vậy, ở các level thấp thì gamer có thể không cảm thấy điều này. Giao diện Cửu Trụ được thiết kế đơn giản và tiện lợi, khung hình rộng giúp người chơi dễ dàng bao quát bối cảnh trong game.

Cửu Trụ có 9 lớp chia thành 3 nhóm lớn: Sức Mạnh, Nhanh Nhẹn và Ma Pháp, mỗi nhóm lớn sẽ bao gồm 3 lớp nhân vật nhỏ, sử dụng các loại vũ khí khác nhau.

2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua 2

Điều đáng chú ý rằng ngay từ ban đầu, người chơi có thể tự do phát triển nhân vật theo ý thích của mình khi có thể tự cộng điểm tiềm năng cho nhân vật. Việc cộng điểm tiềm năng khá quan trọng vì ngoài việc mỗi class sở hữu cách tăng điểm khác nhau, người chơi còn phải tìm cách tăng điểm hợp lý để có thể mặc được trang bị.

Khi lên đến các level cao, người chơi có thể thoải mái reset lại hệ thống điểm tiềm năng của mình để xây dựng lại nhân vật, cũng như lựa chọn lại class nhân vật mà mình muốn.

2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua 3

2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua 4

Ngoài ra, Cửu Trụ cũng sở hữu những tính năng quen thuộc như nhiều tựa game nhập vai khác như hệ thống cường hóa, khảm nạm trang bị, thú pet, kinh mạch, tăng thuộc tính nhân vật...

Đây có thể xem là nét khác biệt quan trọng trong cách xây dựng nhân vật của Cửu Trụ so với nhiều tựa game online nhập vai hiện nay tại Việt Nam, khi người chơi vừa cần phải học cách tăng điểm tiềm năng hợp lý, vừa phải tăng các điểm phụ để mặc trang bị.

2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua 5

2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua 6

Về gameplay, trong khoảng 30-40 level đầu, người chơi chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ tân thủ để tìm hiểu kĩ năng trong Cửu Trụ. Điều đáng chú ý rằng trong Cửu Trụ không có auto tự đánh mà người chơi phải tự điều khiển nhân vật đánh quái, Cửu Trụ hiện chỉ sở hữu hệ thống tự tìm đường.

2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua 7

Điểm nhấn trong gameplay của Cửu Trụ phải kể đến như việc yêu cầu người chơi phải thực hiện các combo skill liên tục. Các chuỗi skill liên quan tương đối mật thiết với nhau và gamer sẽ phải nắm vững điều này để có thể tung ra các combo, vì có nhiều skill chỉ có thể đánh sau khi tung ra các skill phụ.
 
2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua 8
 
Đấu Phá Thương Khung
 
Vào ngày hôm nay 31/12, GameK đã có cơ hội trải nghiệm MMORPG Đấu Phá Thương Khung tại trụ sở NPH VGG tại Hà Nội.

2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua 9

2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua 10

Là một MMORPG 3D, Đấu Phá Thương Khung sở hữu bản cài đặt khá nhẹ, chỉ khoảng gần 1 GB. Dẫu vậy, đồ họa trong game khá đẹp và bắt mắt, mang phong cách khá nhẹ nhàng chứ không quá sặc sỡ như nhiều tựa game online 3D khác. Bối cảnh trong game được thiết kế khá đẹp và bắt mắt, nhất là các thiết kế về công trình, nhân vật. Dẫu vậy, điểm trừ của game vẫn có thể thấy được khi nhân vật tập trung ở các bãi quái hay đánh Boss, khi nhiều hiệu ứng skill được thể hiện thì vẫn có thể khiến người chơi cảm thấy rối mắt.

Giao diện trong Đấu Phá Thương Khung được thiết kế khá đẹp và dễ nhìn, khung hình rộng cùng góc nhìn cao giúp người chơi dễ dàng bao quát hết bối cảnh trong game. Thiết kế nhân vật cùng các hiệu ứng skill đặc biệt khá đẹp khi bạn để max cấu hình 3D. Ngoài ra, game cũng cung cấp tính năng khóa góc nhìn 3D để tạo tiện lợi cho những ai không thích góc nhìn xoay trong quá trình chơi.
Video trải nghiệm Đấu Phá Thương Khung.

Về gameplay, trên thực tế, phong cách chơi của Đấu Phá Thương Khung dễ khiến cho chúng ta liên tưởng đến Thiên Long Bát Bộ, tựa game online nhập vai rất nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay. Đây cũng là điều không quá khó hiểu khi cả 2 tựa game này đều có cùng "cha đẻ" là công ty ChangYou.

Đấu Phá Thương Khung sở hữu 6 môn phái chính là Tiêu Môn, Già Nam, Tinh Vân, Hoa Tông, Độc Tông và Phần Viêm. Đấu Phá Thương Khung cũng được giới thiệu là sở hữu hệ thống Auto tự đánh nhưng ở phiên bản hiện tại thì game vẫn chưa được hỗ trợ tính năng này, người chơi vẫn chủ yếu phải đánh quái bằng tay khi tự bấm các phím skill để nhân vật tung đòn. Ngoài ra, Đấu Phá Thương Khung cũng cung cấp hệ thống tự tìm đường khi làm nhiệm vụ, dẫu vậy, tính năng này chỉ hỗ trợ người chơi tự động tìm đến các NPC chính, người chơi sẽ phải tự động thực hiện các thao tác chọn địa điểm dịch chuyển hay bấm trả/nhận nhiệm vụ chứ không Auto hoàn toàn như nhiều Webgame nhập vai khác.

2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua 11
Đấu Phá Thương Khung với góc nhìn từ trên cao.

Cách xây dựng nhân vật trong Đấu Phá Thương Khung cũng giống như nhiều tựa game nhập vai khác, tức là cũng có các đặc điểm thường thấy như luyện level, cường hóa, khảm nạm đồ, thú cưỡi... Tuy vậy, trong Đấu Phá Thương Khung cũng có 2 tính năng đặc trưng riêng là Khôi Lỗi và Hỏa Diễm, trong đó Khôi Lỗi có thể được triệu xuất và chiến đấu bên cạnh người chơi, trong khi Hỏa Diễm dùng để kích hoạt các kĩ năng riêng cho nhân vật.

Một điểm đặc sắc khác của Đấu Phá Thương Khung là cho phép người chơi tạo hẳn cho gia tộc của mình một thành thị riêng. Trong thành thị này, người chơi sẽ có thể xây dựng được các công trình tùy thích và từ đó thu được lượng vật phẩm nhất định. Dẫu vậy, để xây dựng được thành thị thì điều kiện cần phải có là người chơi phải là tộc trưởng của gia tộc cấp cao.

2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua 12

2 game online 3D khủng đã thử nghiệm sơ bộ tại Việt Nam tuần qua 13

Trong Đấu Phá Thương Khung, sức mạnh của nhân vật sẽ được tăng lên đáng kể khi họ có thể tấn giai lên các cấp độ khác nhau, lần lượt là Đấu Giả, Đấu Sư, Đại Đấu Sư, Đấu Linh, Đấu Vương, Đấu Hoàng, Đấu Tông, Đấu Tôn, Đấu Thánh, Đấu Đế... chứ không chỉ dựa vào level hay sức mạnh của trang bị. Tất nhiên, để có thể lên được các cấp độ này thì người chơi sẽ phải vượt qua hệ thống nhiệm vụ tấn giai.

Cũng trong buổi thử nghiệm ngày hôm nay, đại diện NPH VGG cũng đã tiết lộ rằng game thủ Việt sẽ không phải đợi lâu để được trải nghiệm Đấu Phá Thương Khung khi tựa game này sẽ chính thức mở cửa đón người chơi chỉ trong khoảng 2 tuần nữa, tức là vào khoảng trung tuần tháng 1/2014.
 
(Theo GameK)