4 Webgame lấy cốt truyện Kim Dung ở Việt Nam

Thần Điêu Đại Hiệp là Webgame mới được phát hành ở Việt Nam vào cuối tháng 10/2012 vừa qua. Được quảng bá với tính năng pk đặc sắc, đây là một game online có lối pk khá mạnh bạo, thiên về hành động và tốc độ.

Thần Điêu Đại Hiệp.Thần Điêu Đại Hiệp.
Thần Điêu Đại Hiệp
 
Người chơi khi giáp lá cà với đối phương cần nhanh tay xuất chiêu, sử dụng combo liên tục để chặn đánh mọi ngả cũng như gây ra càng nhiều sát thương càng tốt cho đến khi nào 1 trong 2 bên ngã xuống.
 
Theo thống kê, có đến 20 ngàn vật phẩm trong game, tức là nếu như mỗi vật phẩm tốn 1 giây để nhặt thì phải mất đến hơn 5 tiếng đồng hồ liên tục mới có thể nhặt hết được. Game có 5 phái bao gồm Cổ Mộ, Toàn Chân Giáo, Hoa Sơn, Võ Đang và Thiếu Lâm.
 
 
Võ Lâm Loạn Thế
 
Lấy bối cảnh Minh triều Thiên Khải thứ 8, Võ Lâm Loạn Thế là nơi tập trung của hầu hết các anh hùng võ hiệp Kim Dung. Tham gia vào game, người chơi sẽ được lựa chọn môn phái yêu thích cho riêng mình như: Nga My, Thiếu Lâm, Tinh Túc, Minh Giáo, Võ Đang.
 
4 Webgame lấy cốt truyện Kim Dung ở Việt Nam 2
 
Võ Lâm Loạn Thế dù sở hữu nền đồ hoạ tương đối khác biệt so với nhiều Webgame hiện nay nhưng khung hình lại hơi bé, và người chơi sẽ dễ bị loạn mắt khi mà có đông gamer cùng thi triển skill hay cùng tụ tập trong 1 địa điểm nhất định.
 
Game đã được chính thức ra mắt vào ngày 30/10/2012.
 
Trang chủ:
Kim Dung Kỳ Hiệp
 
Tham gia vào Kim Dung Kỳ Hiệp, game thủ sẽ được bước vào thế giới võ hiệp được xây dựng dựa trên các tiểu thuyết của Kim Dung. Ở đây, chúng ta sẽ được gặp các nhân vật truyền kỳ trong các bộ tiểu thuyết này như Lệnh Hồ Xung, Dương Quá cùng rất nhiều những địa danh, môn phái, chiêu thức võ công quen thuộc khác... Tuy nhiên, một điều kỳ lạ là bên cạnh các nhân vật trong truyện Kim Dung, chúng ta còn được gặp gỡ cả những anh hùng truyền kỳ trong tiểu thuyết của... Cổ Long nữa. Có vẻ như cốt truyện được xây dựng như một bộ "quần hiệp truyện" xoay quanh những gương mặt quen thuộc nhất trong tiểu thuyết võ hiệp chính thống.
 
4 Webgame lấy cốt truyện Kim Dung ở Việt Nam 3
 
Nhìn chung, nền đồ họa của Kim Dung Kỳ Hiệp chưa có nhiều đặc sắc khi các nét vẽ nhân vật còn khá thô, không thật sự bắt mắt và cuốn hút người chơi. Tuy nhiên, điểm đặc sắc của Webgame này chính là lồng ghép được các nhân vật của Kim Dung vào trong cốt truyện. Mỗi anh hùng sẽ có những skill riêng biệt mà chúng ta sẽ phải đào tạo và huấn luyện để họ có thể tung ra hết sở học của mình. Ví dụ như Lệnh Hồ Xung có thể xuất ra Độc Cô Cửu Kiếm hay Đoàn Dự với Lục Mạch Thần Kiếm vậy.
 
Về gameplay, Kim Dung Kỳ Hiệp là một Webgame chiến thuật với lối đánh turn-base quen thuộc và có phần khá giống với những Webgame cùng loại như Chân Long Giáng Thế, Long Tướng...
 
Lục Mạch Thần Kiếm
 
Trên thực tế, Lục Mạch Thần Kiếm vẫn được sản xuất bởi 4399 nhưng sau khi trải nghiệm, nhiều người chơi đã nhận định rằng Webgame này có nhiều điểm khá "độc" so với những sản phẩm cùng loại.
 
4 Webgame lấy cốt truyện Kim Dung ở Việt Nam 4
 
Mặc dù nền tảng đồ họa trong Lục Mạch Thần Kiếm không phải là đẹp nhất so với các Webgame nhập vai cùng loại nhưng người chơi sẽ có những cảm nhận hoàn toàn khác biệt khi "thử" qua trò chơi này. Đây cũng là một trong số ít các Webgame nhập vai kiếm hiệp không bị gamer Việt ca thán hay có những nhận xét tiêu cực.
 
Tất nhiên, Lục Mạch Thần Kiếm xây dựng dựa trên bối cảnh truyện Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung vào thời Tống Liêu. Lúc này, Hoàng đế vì nghe lời gian thần nên nhiều năm liền xây dựng rầm rộ, không ngừng chinh chiến bên ngoài mà không chăm lo cho đời sống người dân. Game gồm 4 class nhân vật là Đoàn Thị, Tiêu Dao, Minh Giáo và Mộ Dung.
 
 
(Theo GameK)