5 tựa game kinh điển của Nintendo rất được kỳ vọng lên di động

Mời các bạn cùng chúng tôi điểm qua 5 tựa game kinh điển nhất của Nintendo đang được rất kỳ vọng sẽ xuất hiện trên nền tảng di động.

5 tựa game kinh điển của Nintendo rất được kỳ vọng lên di động

Thật sự là một điều rất đáng tiếc nếu như chúng ta không thể trải nghiệm nhiều hơn các tựa game Nintendo trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, việc Nintendo sẽ hợp tác với DeNA - một công ty chuyên làm game di động của Nhật để bắt đầu sản xuất game dành cho smartphone, tablet thì người dùng hoàn toàn có thể hy vọng một ngày không xa những tựa game kinh điển trên Nintendo sẽ được phát hành cho các thiết bị cầm tay. Dưới đây là 5 siêu phẩm kinh điển của Nintendo mà người dùng đang háo hức và chờ đợi sẽ ra mắt trên các thiết bị di động.

Pokemon

Pokémon là một series game được phát triển bởi Game Freak và Creatures Inc, cuối cùng được phát hành bởi Nintendo như là một phần của việc truyền thông bản quyền thương mại. Phát hành đầu tiên vào năm 1996 tại Nhật Bản dành cho Game Boy, series của trò chơi nhập vai (RPG) này đã lần lượt "ăn sâu" vào mỗi thế hệ thiết bị cầm tay của Nintendo.

Trò chơi thường được phát hành theo những phiên bản nhỏ và sau đó sẽ là một phiên bản được chỉnh sửa, nâng cao hơn. Pokemon được cho là thương hiệu bán chạy thứ hai trên toàn thế giới bên cạnh Mario của Nintendo.
 
nt06

Fire Emblem

Fire Emblem là series game chiến thuật do Intelligent Systems phát triển và Nintendo phát hành. Fire Emblem còn được gọi tắt là FE, và ở Việt Nam nó còn được người hâm mộ gọi là "Mộc Đế", hay "Mộc Đế Chiến Kỷ" (thuật bên dưới). Fire Emblem là tác phẩm đi tiên phong mở đường cho một thể loại game mà sau này được gọi là Simulation RPG.

nt09

Gameplay của nó dựa trên nền tảng Famicom Wars, với hệ thống nhân vật (Unit) đa dạng, mỗi Unit lại có Class (binh chủng) khác nhau và các chỉ số năng lực, avatar khuôn mặt khác nhau. Game có những khái niệm của thể loại RPG như sự gia tăng các chỉ số năng lực của Unit trong quá trình chơi nhưng lại bỏ qua các yếu tố của thể loại PC RPG như sinh sản của nhân vật, khai thác và giữ tài nguyên.

nt07

Một điểm đặc biệt của series FE là khái niệm "chết" của Unit. Trong khi phần lớn các game RPG Nhật đều có cách để cho nhân vật sống lại khi HP xuống mức zero (0) thì ở series FE, Unit có mức HP không được xem như đã chết và không thể hồi sinh (trừ một số trường hợp sử dụng Item đặc biệt), điều này giống thể loại Wars Simulation.

The Legend of Zelda

The Legend of Zelda là một trong những series game lớn nhất mọi thời đại[cần dẫn nguồn]. Tính đến thời điểm hiện tại The Legend of Zelda đã bán được hơn 55 triệu phiên bản trên toàn thế giới xuyên suốt các hệ máy console của Nintendo: Nes, Snes, Nintendo 64, Gamecube, Wii và các hệ máy cầm tay của Nintendo: Gameboy, Gameboy Color, Gameboy Advance, Nintendo DS.

nt04

Game thích hợp cho mọi lúa tuổi,tất cả các phiên bản được dán nhãn E (Everyone) Xuyên suốt các phiên bản là những cuộc phiêu lưu của cậu bé Link, sống ở vùng quê Hyrule.Trong nhiều phiên bản Link có nhiệm vụ giải cứu công chúa Zelda và chống lại những thế lực xấu xa. Mỗi cuộc phiêu lưu của Link đều rất li kì,mỗi phiên bản game xuất hiện đều đánh dấu một bước phát triển mới về công nghệ game.

nt03

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1986 với phiên bản mang tên The Legend of Zelda trên hệ máy NES(Nintendo Entertainment System) nhằm quảng bá cho hệ thống Famicom's Disk System trên NES(cho phép người chơi save game), game đã tạo nên 1 hit lớn vào thời điểm hiện tại với 1 hệ thống đường đi phức tạp và giá trị chơi lại rất cao.

Animal Crossing

Animal Crossing, là một series game mô phỏng xây dựng cộng đồng được phát triển và phát hành bởi Nintendo, trong đó nhân vật mà bạn điều khiển sẽ có mặt trong một ngôi làng nơi sinh sống của các loài động vật có hình dáng giống người, tự do khám phá các hoạt động khác nhau như câu cá, mua sắm, xem tivi... Đây còn là một series game mô phỏng rất thực tế khi dùng thời gian thực để cho người chơi cảm giác sinh động, sống động nhất.

nt02

Đã có tất cả 4 trò chơi Animal Crossing được phát hành trên toàn thế giới cho Nintendo GameCube, Nintendo DS, Wii, và Nintendo 3DS. Series game này đã được cả giới yêu thích và đạt được những thành công về mặt thương mại và đã bán được 23.711.000 bản trên toàn thế giới. Hai trò chơi mới nhất có tên gọi Animal Crossing: Happy Home Designer và Animal Crossing: Amiibo Festival, đã được công bố ra mắt trên Nintendo 3DS và Wii U, cả hai đều là dự án con cưng của Nintendo và sẽ được phát của loạt phim và chúng vừa phát hành trong năm 2015.

nt01

Kirby: Canvas Curse

Kirby: Canvas Curse đóng vai trò quan trọng đối với hệ máy cầm tay của Nintendo, khởi đầu từ phiên bản Kirby's Dream Land trên Gameboy truyền thống. Cho đến khi máy Nintendo DS ra đời, chúng ta đã không phải đợi lâu để thấy túm bông màu hồng này xuất hiện. Kirby Canvas Curse đã lăn tròn trên màn hình ngay vào mùa hè đầu tiên, mang lại cảm giác vừa xa lạ vừa quen thuộc. Cảm giác gần gũi, quen thuộc bởi vì đó là dạng game cuộng màn hình truyền thống, thế nhưng lại xa lạ bời vì bạn không thể điều khiển Kirby nữa.

nt08

Không điều khiển trực tiếp, như D-pad đã được loại bỏ hoàn toàn, và thay vào đó là một hệ thống điều khiển bằng stylus đã làm cho Canvas Curse trở thành phiên bản độc nhất khác hẳn so với các phiên bản trước. Bản thân Kirby đã tròn rồi, nhưng lần này họ lại làm nó tròn hơn nữa, thành một viên bi. Kirby sẽ lăn trên màn hình và tăng tốc nếu bạn chạm vào nó, trong lúc đối phương sẽ bị xỉu nếu bạn chạm vào chúng. Thế nhưng sáng tạo lớn nhất là những chiếc cầu vòng đầy màu sắc.

nt05

Nếu bạn vẽ một đoạn dài trên màn hình, bạn sẽ tạo ra cầu vòng cho phép Kirby lăn được trên đó. Dùng cầu vòng để Kirby di chuyển từ vùng này sang vùng khác, trèo lên trên cao và đôi khi có thể làm lá chắn để bảo vệ. Ý tưởng tuy đơn giản, nhưng đã làm cho Canvas Curse trở thành một trong những game Kirby sáng tạo nhất trong các game Kirby.

(Theo GameK)