5 tướng đường giữa hot nhất Liên Minh Huyền Thoại hiện nay

Với League of Tanker, gu tướng Liên Minh Huyền Thoại sử dụng ở đường giữa cũng thay đổi theo thời gian.

5 tướng đường giữa hot nhất Liên Minh Huyền Thoại hiện nay

Với Meta Tanker, các tướng sát thủ Liên Minh Huyền Thoại ở đường giữa mất dần chỗ đứng bởi không thể gây sát thương duy trì theo thời gian đồng thời cũng không có tác dụng cấu rỉa. Ngoài ra, một số yêu cầu kèm theo về vị trí, hiệu ứng khống chế, sát thương duy trì theo thời gian cũng tác động một phần đến gu sử dụng tướng ở đường giữa. Chúng ta cùng đến với top 5 tướng đường giữa hot nhất trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

I. Azir

Azir là một sự lựa chọn cực kì hot trong khoảng thời gian gần đây. Ở vị tướng này hội tụ đủ tất cả những yếu tố của vị tướng đang hot trong Meta hiện tại: Sát thương, cấu rỉa máu, di chuyển vị trí né gank, khả năng gây đột biến cùng khâu kĩ năng cá nhân khó sử dụng. Bởi vậy, vị tướng này vẫn rất hot dù đã bị Riot nerf nặng nề.

Gần như ở tất cả các giải đấu lớn nhỏ trên toàn quốc tế, các game thủ đường giữa đều yêu thích sử dụng vị tướng này. Khi kĩ năng cá nhân của các game thủ lên cao, lối chơi Azir ngày càng biến hóa ảo diệu hơn. Vị tướng này khá tương đồng với Leesin, đều phụ thuộc vào kĩ năng game thủ và có chiêu cuối dạng “Insec”. Ưu điểm Azir quá rõ ràng nên chỉ phụ thuộc vào chiến thuật của toàn đội mà thôi.

anh1-2.jpg

Azir là tướng hợp nhất với Meta Game hiện tại.

Ngày nay, các cao thủ sử dụng Azir mọc lên như nấm, đặc biệt anh chàng Faker, Easyhoon, Bjergsen và Pobelter.

II. Cassiopeia

Cassiopeia được coi là vị tướng đặc trưng nhất trong nhóm pháp sư duy trì sát thương theo thời gian nhờ chiêu Nanh Độc (E) của mình. Ngày Ahri trở lại, Cassiopeia cũng trở lại theo để chuyên trị cô nàng Hồ Ly Chín Đuôi này.

Ban đầu, lượng năng lượng sử dụng chiêu của Cassiopeia vô cùng bèo bọt trong khi các Tanker có thể che chở, bảo kê đến tận răng. Bởi vậy, Cassiopeia nhanh chóng độc chiếm đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp dưới con mắt tài tình của người Hàn Quốc.

cassiopeia-splash.jpg

Cassiopeia trở lại bởi người Hàn.

Dù đã bị nerf khá nhiều về lượng năng lượng sử dụng kĩ năng, Cassiopeia vẫn rất mạnh trong một số chiến thuật nhất định. Nếu được xả đạn, vị tướng này có thể gây sát thương khổng lồ trong giao tranh và ám sát chết kẻ thù khi dùng chiêu cuối Hóa Đá chuẩn xác. Đối đầu với Cassiopeia, các game thủ chỉ có thể sốc sát thương chết vị tướng này nhưng nếu không làm được, kết cục sẽ đi theo hướng ngược lại.

III. Ahri

Ahri bây giờ đã cân bằng hơn trước khá nhiều nhưng vị tướng này vẫn có chỗ đứng trong đấu trường chuyên nghiệp nhờ khả năng control đường hoàn hảo, an toàn trong khâu giao tranh và khá biến hóa. Điểm trừ của Ahri chính là sức mạnh không trội ở tất cả các giai đoạn và phụ thuộc vào đồng đội hơn trước rất nhiều.

Ahri sở hữu độ an toàn cao, lối chơi pháp sư phù hợp hơn với Meta Game hiện tại đồng thời kèm thêm khâu biến hóa, thu hút đối thủ trong giao tranh. Với những người thông minh, tinh quái, họ sử dụng và kết hợp chiêu thức Ahri vô cùng hợp lý, hiệu quả. Đó chính là chìa khóa giúp người chơi nâng tầm sử dụng vị tướng Hồ Ly Chín Đuôi đầy nghệ thuật.

4-1423555051777.jpg

Ahri giờ cần nhiều khéo léo hơn.

IV. LeBlanc

Dù không sở hữu sức sát thương mạnh mẽ như xưa, Leblanc vẫn có thể đứng vững trên đấu trường công lí chuyên nghiệp. Ở thời điểm bây giờ, người chơi Leblanc thiên về kĩ năng xử lí tình huống, quấy rối đối thủ trước sau đó mới tung đòn kết liễu khi bộ kĩ năng hồi chiêu. Bởi vậy, người sử dụng Leblanc cần tinh quái, căn ke thời gian hồi chiêu, đọ kĩ năng so với đối phương đồng thời sử dụng chiêu thức chuẩn xác.

Khi kĩ năng cá nhân game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới thăng tiến dần theo thời gian, Leblanc cũng được ưa chuộng trên tất cả các máy chủ. Phong cách lên đồ, lối chơi của vị tướng này rất đa dạng, phù hợp với phong cách hổ báo, thông minh và gánh team của nhiều người chơi. Tuy nhiên, khi Leblanc thọt, thật sự rất khó để cô nàng này quay trở lại trận đấu nếu không có sự trợ giúp của đồng đội.

leblanc.jpg

Tin buồn rằng Leblanc sắp bị nerf.

V. Kog’Maw

Kog’Maw sức mạnh phép thuật đang rất hot trong thời gian gần đây, khi mà Power of Evil sử dụng rất thành công vị tướng này ở giải đấu LCS Châu Âu.

Có 2 yếu tố để Kog’Maw trở lại ở vị trí đường giữa trên đấu trường chuyên nghiệp: Vọng Âm của Luden và Meta Game. Với Vọng Âm Luden, khá nhiều tướng có xu hướng cấu máu từ xa đang trở lại mạnh mẽ như: Corki Semi Ap, Xerath, Kog’Maw,… Khi lượng sức mạnh phép thuật đã ổn định, Vọng Âm của Luden tăng thêm gần 200 sát thương nếu chiêu thức trúng, hơi imba một chút. Còn Meta Game rùa bò, bảo kê chặt chẽ khiến những tướng rỉa máu phát huy nhiều tác dụng vì đội nào lao vào trước sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi, có thể dẫn tới thất bại.

maxresdefault.jpg

Power of Evil làm hồi sinh Kog'Maw.

Chơi Kog’Maw, bạn phải hướng tới giai đoạn giữa và cuối trận, khi Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Vọng Âm của Luden đủ stack. Khi đó, Kog’Maw sở hữu lượng năng lượng dồi dào cùng sát thương chiêu thức khủng khiếp. Yên tâm, vị tướng này rất mạnh về late nếu giữ được vị trí. Tuy nhiên, khi sử dụng Kog’Maw, bạn cần để ý người đi rừng đối phương thật chặt để tránh bị Gank bất ngờ. Ngoài ra, bạn cần giữ vị trí và tránh pick cùng đội hình lao vào kẻ địch. Một yêu cầu nhỏ nhưng khá quan trọng với Miệng Của Vực Thẳm này.

(Theo GameK)