5 Webgame chiến thuật được yêu thích nhất năm 2012

Giải thưởng thường niên dành cho các Webgame xuất sắc nhất trong năm của BBGSite đã cho chúng ta danh sách những Webgame chiến thuật được yêu thích nhất trong năm 2012 vừa qua:

1100 AD.1100 AD.
1. 1100 AD
 
1100 AD là webgame chiến thuật lấy bối cảnh Châu Âu vào giai đoạn thế kỷ 11. Trong game, bạn sẽ trở thành một lãnh chúa (hay cũng có thể coi là Vua) của một quốc gia độc lập. Lúc này, ta sẽ cần phải quản lý, phát triển kinh tế, quân đội của mình thật tốt để từ đó đánh chiếm sang các vùng đất lân cận, mở mang bờ cõi.
 
Để có thể tấn công, chiếm đóng những vùng đất khác, ta hoàn toàn có thể liên minh với các quốc gia khác để có thể cùng bắt tay tấn công hay phòng ngự kẻ thù. Ngoài ra, việc này cũng giúp cho ta mở mang được thị trưởng buôn bán, trao đổi hàng hóa để phát triển kinh tế.
 
Một điều thú vị khác trong game là ta cần phải biết đào tạo các "Chiến tướng" cho quân đội của mình. Đây là một việc rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng khá lớn đến sức mạnh trong quân đội. Trong giai đoạn đầu, chúng ta cần bắt tay ngay vào xây dựng kinh tế, quân đội và tập trung phòng thủ bởi quân địch rất đông và hung hãn.
 
2. Terra Militaris
 
Mặc dù đã là một Webgame có tuổi nhưng Terra Militaris vẫn được đông đảo game thủ yêu thích trên thế giới, và đặc biệt là Webgame chiến thuật này đã được phát hành ở Việt Nam dưới tên gọi Thời Đại Văn Minh.
 
5 Webgame chiến thuật được yêu thích nhất năm 2012 2
 
Ở đây, ta sẽ phải phát triển đế chế của mình bằng cách phát triển các lĩnh vực như công nghệ, xây dựng, quân sự và kinh tế. Để đạt được mục tiêu, bạn sẽ cần phải xây dựng quân đội hùng mạnh, sử dụng tối đa khả năng của các đơn vị chiến đấu, nâng cấp vũ khí cho quân đội của bạn, luyện tập các kĩ năng cần thiết cho binh lính và bày ra những chiến thuật hiệu quả.
 
Điểm đặc sắc của game nằm ở hệ thống chiến đấu thời gian thực (bằng flash), người chơi sẽ điều quân giống như một game RTS thực thụ khi liên tục phải điều khiển quân đội trong trận đấu. Đây cũng là đặc điểm hoàn toàn mới ở Terra Militaris bởi ở các Webgame chiến thuật khác, quyết định chiến thắng giữa các người chơi thường được tính toán do máy và game thủ chỉ có mỗi nhiệm vụ chỉ định tấn công.
 
3. Desert Operations
 
Desert Operations là webgame lấy đề tài chiến tranh hiện đại, giữa nhiều cường quốc trên toàn thế giới. Trò chơi được ưa chuộng nhờ lối chơi chiến thuật cổ điển, phù hợp với mọi đối tượng nhưng vẫn không kém phần sâu sắc. Các loại vũ khí và phương tiện chiến tranh rất phong phú và đều có điểm mạnh điểm yếu riêng.
 
5 Webgame chiến thuật được yêu thích nhất năm 2012 3
 
Cụ thể, bạn sẽ người thống trị của một vùng đất nhỏ với nhiệm vụ bảo vệ vùng đất đó bằng bất cứ giá nào. Có hai cách để bạn làm việc đó: Chiến tranh và ngoại giao. Game cũng có một hệ thông bảo vệ những người chới mới và chỉ bị gỡ bỏ khi bạn đã đạt được 20000 điểm sản xuất.
 
4. Call of Gods
 
Được chính thức ra mắt tại thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ cuối năm 2010 bởi hai nhà phát hành cực kì nổi tiếng là Aeriagame và Kongregate, Call of Gods nhanh chóng trở thành cái tên đình đám tại hai thị trường game khốc liệt này. Với lượng người chơi lên tới 2 triệu, Call of Gods đã tạo ra một cơn sốt thực sự, trở thành webgame không thể bỏ lỡ của mọi game thủ.
 
5 Webgame chiến thuật được yêu thích nhất năm 2012 4
 
Call of Gods có lối chơi turn-base (đánh theo lượt) khá giống với phong cách của game Heroes III. Không những thế bước vào game người chơi sẽ còn cảm giác quen thuộc khi thấy hệ thống các công trình, thành trì, hero, monster rât giống với tựa game kinh điển nói trên. Ngoài những yếu tố giống với game Heroes III, trò choi còn có những đặc sắc riêng cực kỳ thu hút người chơi đó là tính năng liên minh đánh Boss, đấu trường và tính khắc chế trong đội hình chiến thuật thể hiện rất rõ rệt.
Hiện nay, Call of Gods đang được phát hành ở Việt Nam với tên gọi Thánh Chiến.
 
5. Tam Quốc Truyền Kỳ (WarFlow)
 
Ra mắt từ đầu tháng 5/2011, cho tới nay, Tam Quốc Truyền Kỳ có thể coi là Webgame chiến thuật đình đám hàng đầu của làng game Việt.
 
5 Webgame chiến thuật được yêu thích nhất năm 2012 5
 
Trên thực tế thì trước khi về Việt Nam, Tam Quốc Truyền Kỳ dưới cái tên WarFlow đã từng được rất nhiều game thủ trên thế giới ưa thích. Được ra mắt từ đầu năm 2011, WarFlow dưới sự dẫn dắt của Dovogame đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ phía cộng đồng game thủ thế giới.
 
(Theo GameK)