8 công ty game được "thèm muốn" nhất

Cùng xem thử hãng game nổi tiếng nào là nơi làm việc lý tưởng nhất mà các nhân sự trong ngành giải trí thế giới ao ước được gia nhập.

Valve là công ty khiến các nhà phát triển game hứng thú nhất.Valve là công ty khiến các nhà phát triển game hứng thú nhất.

Mới đây, Hiệp hội các nhà phát triển game độc lập (Independent Game Developers Association - Mỹ) đã thực hiện một cuộc khảo sát từ hơn 2.200 các nhà phát triển để trả lời cho câu hỏi: "Công ty game nào mà các bạn có hứng thú làm việc nhất?" Kết quả không quá bất ngờ khi công ty Valve của "gã mập" Gabe Newell (đứng sau Half Life, Steam và Dota 2) chính là điểm đến đầu tiên mà nhiều lập trình viên game nhắm tới.

Dưới đây là 8 công ty game được coi như những lựa chọn hàng đầu dựa trên khảo sát của Independent Game Developers Association.

1. Valve

Trụ sở: Kirkland, Washington Mỹ

8 công ty game được

Cha đẻ của rất nhiều những thương hiệu game đỉnh cao như: Counter Strike, Dota 2, Team Fortress, Half Life, Left 4 Dead... bên cạnh đó là “mỏ vàng” bán game trực tuyến Steam khiến vị trí số 1 khó thể vuột khỏi tay ông trùm này.

2. Activision Blizzard

Trụ sở: Santa Monica, California, Mỹ

8 công ty game được

Thương hiệu đình đám Call of Duty của Activision cùng hàng loạt những sản phẩm RTS/RPG và MMO nổi tiếng của Blizzard như: Warcraft, StarCraft, Diablo, WoW, Hearthstone... đã giúp cho bộ đôi hùng mạnh này vững bước ở vị trí thứ 3.

3. BioWare

Trụ sở: Edmonton, Alberta, Canada

8 công ty game được

Ông vua không ngai của dòng game nhập vai truyền thống (phân biệt với game dòng nhập vai hành động như Diablo). Game của Bioware không cần quảng cáo ầm ĩ bởi những game thủ RPG kì cựu cũng tự biết mà tìm đến những giá trị đặc sắc từ: Baldur's gate, Neverwinter Nights, Star Wars: The Old Republic hay Dragon Age.

4. Ubisoft

Trụ sở: Montreuil, Pháp

8 công ty game được

Hãng phát triển của Pháp được xem là hãng game hàng đầu Châu Âu với những tên tuổi lớn, đa thể loại từ hàng động thế giới mở: Assassin's Creed, Far Cry, Watch Dogs đến hành động lén lút như Tom Clancy's Splinter Cell... Bất kì thể loại nào cũng không làm khó được Ubisoft.

5. Nintendo

Trụ sở: Kyoto, Nhật Bản

8 công ty game được

Hãng game Nhật đã gắn bó sâu sắc với tuổi thơ của rất nhiều game thủ bởi các hệ máy 4 nút huyền thoại: NES, SNES. Với những sản phẩm game dành cho mọi người như: Mario, Donkey Kong, Legend of Zelda. Nintendo xứng danh là hãng game đứng đầu xứ sở mặt trời mọc.

6. Naughty Dog

Trụ sở Santa Monica, California, Mỹ

8 công ty game được

Hãng phát triển con cưng của Sony nổi tiếng với những siêu phẩm hành động kịch tính, cốt truyện sâu sắc như: Uncharted hay The last of Us. Sản phẩm kế tiếp của hãng sẽ là Uncharted 4: A Thief's End dự kiến ra mắt vào năm sau.

7. Double Fine

Trụ sở San Francisco, California, Mỹ

8 công ty game được

Là hãng game của nhà thiết kế lừng danh Tim Schafer, nổi tiếng với những tựa game phiêu lưu lừng lẫy như: The secret of Monkey Island, Full Throttle... Xu hướng thiết kế game của hãng rất sáng tạo, đầy nghệ thuật. Có thể kể tên những sản phẩm mới đây là Psychonauts, Brutal Legend, Broken Age.

8. Bethesda Game Studios

Trụ sở: Rockville, Maryland, Mỹ

8 công ty game được

Bethesda Game Studios chuyên trị thể loại game nhập vai với “tượng đài” The Elder Scrolls và hồi sinh thành công dòng game huyền thoại Fallout với sản phẩm đình đám Fallout 3.

(Theo GameK)