Alan Wake chuẩn bị có phiên bản tiếp theo?

Các fan của dòng game kinh dị có lẽ đã biết đến tựa game Alan Wake phát hành bởi Microsoft, một trò chơi nổi tiếng với cốt truyện lôi cuốn, nhiều điểm thắt nút, gỡ nút cực kì hợp lí và hấp dẫn, cứ như một series phim truyền hình đích thực.

Alan Wake chuẩn bị có phiên bản tiếp theo?

Alan Wake kể về cuộc đời của nhà văn chuyên viết tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng cùng tên khi anh đang phải đối mặt với sự biến mất bí ẩn của người vợ trong một kì nghỉ ở ngôi làng Bright Falls, Washington. Mọi sự kiện cứ diễn ra y hệt như trong cuốn tiểu thuyết của anh, một cuốn tiểu thuyết mà anh thậm chí còn không nhớ rằng mình đã viết ra nó.

Alan Wake được chia thành 6 episode, cùng 2 episode đặc biệt được tung ra như những bản DLC nối tiếp sau đó, chưa kể hàng loạt những cuốn sách và truyện được viết ăn theo. Game xuất hiện vào năm 2010 chỉ trên hệ máy Xbox360, sau đó đến tận 2012 mới được Microsoft port sang PC. Tuy hơi trễ, nhưng game cũng được các game thủ PC chào đón khá nồng nhiệt.
 
Ngay sau khi xuất hiện trên PC, vừa mới đây, nhà phát triển Remedy của Alan Wake lại úp mở về một số động thái mới của game trong năm 2013 với một post trên Facebook của hãng.
 
Alan Wake chuẩn bị có phiên bản tiếp theo? 2
Tạm dịch: “Năm mới bắt đầu với một tin tốt lành: Alan Wake đang được giảm giá 75% trên Steam. Những tin tức tuyệt vời hơn nữa từ Remedy sẽ còn đến trong năm 2013...”. Với việc studio đã đăng kí tên miền AlanWake2.com hồi tháng 7 vừa rồi, thông tin này càng góp phần khẳng định chắc chắn về sự tồn tại của một phiên bản tiếp theo của tựa game này.
 
Alan Wake chuẩn bị có phiên bản tiếp theo? 3
 
Ban đầu, Microsoft có ý định phát hành Alan Wake như một game độc quyền cho Xbox360. Phải chẳng, Alan Wake 2 sẽ là một game độc quyền của Xbox720? Cũng có nhiều khả năng, những thông tin chính thức về tựa game này sẽ xuất hiện tại hội chợ E3 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!
 
(Theo GameK)