Alienware "bày tỏ quan ngại" về máy chơi game Steam Machine

Tuy nhiên bất chấp mối lo, Alienware vẫn cam kết ủng hộ Valve trong việc phát triển Steam Machine.

Alienware "bày tỏ quan ngại" về máy chơi game Steam Machine

Nếu như nói về một thiết bị được giới game thủ mong chờ nhất trong 2014 này, thì có lẽ đó chính là dòng máy chơi game Steam Machine mà Valve khởi xướng từ hồi năm ngoái. Hồi tháng 1/2014 tại Hội chợ CES, hàng loạt chiếc Steam Machine từ các đối tác của Valve đã được đưa đến trình diễn để chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, có vẻ như điều đó không có nghĩa là các nhà sản xuất tỏ ra lạc quan về tương lai của sản phẩm này - ít nhất là với Alienware (thương hiệu thuộc về hãng máy tính Mỹ Dell).  

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang, Chủ tịch của Alienware là Frank Azor cho biết việc kinh doanh dòng máy Steam Machine sẽ không hề dễ dàng. Ông còn nói rằng nó sẽ là sản phẩm mang lại ít lợi nhuận nhất mà Alienware từng bán. Lý do là bởi việc bán Steam Machine không giống như bán máy console, nơi mà nhà sản xuất như Sony và Microsoft có thể chịu lỗ phần cứng và bù lại bằng doanh số game. Ở đây, Valve sẽ là hãng "ẵm" hết lợi nhuận thu về từ game chứ không có bất kì sự "chia sẻ" nào cho các đối tác của họ.

Tuy nhiên, Alienware cam kết vẫn sẽ ủng hộ Valve trong việc phát triển Steam Machine. Lý do là bởi hãng muốn có được sự liên kết với Valve - hãng dịch vụ download game video được cho là lớn nhất thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, lãnh đạo Alienware cũng nói rằng họ lạc quan về tương lai của game PC, và cho rằng Steam Machine sẽ là một cơ hội để mở rộng, đưa PC game ra phòng khách người dùng.

(Theo GameK)