AoE Việt - Trung bất ngờ dời địa điểm thi đấu vào phút chót

Mới đây, ban tổ chức giải đấu AoE Việt - Trung lần 2 (2015) đã quyết định thay đổi địa điểm thi đấu trong 2 ngày đầu tiên.

Trận đại chiến được mong chờ nhất giữa AoE Trung Quốc và AoE Việt Nam sắp khởi tranh.Trận đại chiến được mong chờ nhất giữa AoE Trung Quốc và AoE Việt Nam sắp khởi tranh.

Như chúng tôi đã đưa tin, Sau một thời gian bàn bạc, tính toán kỹ lưỡng, ban tổ chức giải đấu AoE Việt - Trung đã chính thức chốt lại lịch trình sự kiện. Cụ thể, đoàn Trung Quốc sẽ có mặt tại thủ đô Hà Nội vào lúc 18 giờ ngày thứ Ba (10/11/2015) rồi tiến hành nghỉ ngơi, thăm quan các danh lam thắng cảnh cũng như luyện tập làm quen máy móc trong 2 ngày.

Sau đó, 12 đại diện của AoE Trung Quốc sẽ cùng với 28 đại diện AoE Việt Nam bước vào cuộc tranh tài đỉnh cao ở 6 thể thức khác nhau lần lượt là: ShowMatch, Solo Shang, Solo Assyrian, Solo Random, 2v2 Shang Tự Do và 4v4 Random.

Theo đúng thông báo từ trước, giải đấu sẽ diễn ra trong tổng cộng 4 ngày. 2 ngày đầu tiên sẽ thi đấu ở phòng máy Colosseum Gaming Center (vào xem miễn phí), còn 2 ngày cuối sẽ thi đấu tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô (bán vé từ 150.000 đến 300.000 cho 1 ngày thi đấu).

Tuy nhiên, đến phút chót, do có một số vấn đề phát sinh nên ban tổ chức đã quyết định chuyển địa điểm của 2 ngày thi đấu đầu tiên. Cụ thể, thay vì thi đấu ở phòng máy Colosseum Gaming Center như dự kiến ban đầu, các game thủ sẽ thi đấu tại phòng máy Epic Gameing Center. Tuy có đôi chút bất ngờ, thế nhưng sự thay đổi này sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới ban tổ chức, game thủ cũng như các khán giả bởi hai phòng máy này rất gần nhau.

2 ngày thi đấu đầu tiên sẽ diễn ra tại Epic Gaming Center thay vì Colosseum như dự kiến ban đầu.

2 ngày thi đấu đầu tiên sẽ diễn ra tại Epic Gaming Center
thay vì Colosseum như dự kiến ban đầu.

Ngày mai 10/11/2015, đoàn AoE Trung Quốc sẽ chính thức sang Việt Nam bắt đầu chuyến du đấu, mọi thông tin chi tiết cũng như những hình ảnh đầu tiên của ShenLong và các đồng đội sẽ liên tục được chúng tôi truyền tải tới quý vị độc giả trong thời gian sớm nhất.

Sau đây chúng tôi xin phép nhắc lại lịch thi đấu cụ thể để các bạn tiện theo dõi:

Thứ Năm ngày 12/11/2015

Sáng ngày 12/11, đoàn Trung Quốc sẽ có trận đấu ShowMatch biểu diễn với đội hình Siêu Sao AoE Việt Nam (4 đại diện xuất sắc nhất) tại phòng máy Epic Gaming Center.

Chiều cùng ngày, cũng tại phòng máy kể trên sẽ diễn ra thể thức thi đấu chính thức đầu tiên 4 vs 4 Random luật Việt Nam. Đây có thể coi là sở trường mạnh nhất của chúng ta và cũng là sở đoản của AoE nước bạn.

Cách đây 4 năm, Linda và team Hà Nội đã xuất sắc đánh bại AoE Trung Quốc để giữ lại chức vô địch 4v4 Random.

Cách đây 4 năm, Linda và team Hà Nội đã xuất sắc đánh bại AoE Trung Quốc
để giữ lại chức vô địch 4v4 Random.

Thế nhưng, không vì thế mà chúng ta có thể chủ quan. Nhớ lại 4 năm trước, đoàn Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của ShenLong đã vào tới trận chung kết thể loại 4 vs 4 Random sau khi đánh bại hàng loạt top team Việt Nam khác. Họ chỉ chịu thua trước một Hà Nội quá xuất sắc của huyền thoại Linda mà thôi. Trong buổi chiều ngày 12/11 này, cả hai sẽ đánh tới hết vòng Bán Kết thể loại 4 vs 4 Random rồi tạm dừng.

Thứ Sáu ngày 13/11/2015

Sáng ngày 13/11, cũng tại phòng máy Epic Gaming Center, chúng ta sẽ bước vào thể thức thi đấu tiếp theo 2v2 Shang Tự Do. Đây được coi là một thể thức thi đấu khá cân bằng cho cả hai đội tuyển, Trung Quốc có lợi thế khi đánh Shang, thế nhưng Việt Nam lại luôn cực mạnh với lối đánh ép đời chém cống hiến.

Theo nhận xét của giới chuyên môn, trong thể loại 2v2 Shang này, AoE Việt Nam cần sớm dứt điểm trận đấu với chiến thuật 1 Cung 1 Chém hoặc thậm chí là 2 Chém nếu bài đẹp. Còn nếu để kéo dài, chúng ta khó lòng đương cự lại được với người Trung Quốc, nhất là khi đưa về thế đánh Cung phát triển. Thể thức này cũng sẽ thi đấu tới hết vòng Bán Kết rồi dừng lại trong buổi sáng.

2v2 Shang là thể thức có thể xem là cân bằng nhất cho cả 2 nền AoE.

2v2 Shang là thể thức có thể xem là cân bằng nhất cho cả 2 nền AoE.

Chiều ngày 13/11 sẽ là một cuộc chiến được dự đoán là khó khăn nhất dành cho AoE Việt Nam, solo Shang. Đây luôn là thể thức mà người Trung Quốc tự tin nhất trong suốt nhiều năm qua. Chưa bao giờ, phải nhấn mạnh lại là chưa bao giờ chúng ta có thể san bằng khoảng cách với nước bạn trong cuộc đấu này.

Người Trung Quốc luôn vô cùng mạnh mẽ ở thể loại solo Shang.

Người Trung Quốc luôn vô cùng mạnh mẽ ở thể loại solo Shang.

Thế nhưng, nếu so với năm 2011 thì giờ đây, trình độ đánh R Shang của AoE Việt Nam cũng đã tiến bộ hơn rất nhiều. Không chỉ mình Chim Sẻ Đi Nắng, giờ đây chúng ta còn có thêm những niềm hi vọng sáng giá khác như Hồng Anh, Bibi… Trong một ngày đẹp trời, lớp game thủ sinh năm 1996 này hoàn toàn đủ khả năng để làm nên một cuộc lật đổ ngoạn mục. Thể thức này cũng sẽ thi đấu đến hết vòng Bán Kết rồi dừng lại.

Thứ Bảy ngày 14/11

Buổi sáng ngày Thứ Bảy 14/11, địa điểm được chuyển sang Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt – Xô. Tại đây, ban tổ chức cũng sẽ tổ chức lễ khai mạc chính thức giải đấu AoE Việt – Trung Lần 2 (2015).

AoE Việt – Trung bất ngờ dời địa điểm thi đấu vào phút chót

Ngay sau lễ khai mạc là trận chung kết đầu tiên ở thể loại Solo Shang. Chiều cùng ngày, thể thức thi đấu tiếp theo sẽ diễn ra, đó là Solo Assyrian. Các game thủ sẽ đánh “khô máu” cho tới khi tìm ra nhà vô địch Assyrian mới dừng.

Chủ Nhật ngày 15/11

Sáng ngày 15/11, thể thức thi đấu cuối cùng sẽ được diễn ra, đó chính là Solo Random. Ở giải đấu năm 2011, ShenLong đã đánh bại tất cả các cao thủ Việt Nam, trong đó bao gồm thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng để hiên ngang bước lên ngôi vô địch trước sự ngỡ ngàng của phần đông khán giả Việt. Sau 4 năm, chúng ta mới có cơ hội để đòi lại món nợ này. Solo Random cũng sẽ đánh “khô máu” cho tới khi tìm ra nhà vô địch cuối cùng.

ShenLong từng đánh bại tất cả các cao thủ Việt Nam trong thể thức solo Random.

ShenLong từng đánh bại tất cả các cao thủ Việt Nam trong thể thức solo Random.

Buổi chiều sẽ là 2 trận chung kết của thể loại 2v2 Shang và 4vs4 Random, đây là những trận đấu cuối cùng khép lại cuộc đại chiến AoE Việt – Trung lần 2 (2015).

(Theo GameK)