A.V.A gần như không còn cơ hội về Việt Nam

Một tin buồn đối với cộng đồng game thủ đam mê tựa game hành động đình đám một thời A.V.A.

A.V.A gần như không còn cơ hội về Việt Nam

Theo nguồn tin mới nhận được của chúng tôi, một trong những tựa game hành động từng được đánh giá rất cao tại thị trường game quốc tế trước đây là A.V.A (Alliance of Valiant Arms) phiên bản Đông Nam Á sẽ chính thức đóng cửa sau 3 năm hoạt động. Nguyên nhân dẫn tới thông tin đáng buồn này đối với cộng đồng game thủ hâm mộ game bắn súng được thông báo là do bất đồng giữa các bên phát hành và phát triển game, bao gồm Asiasoft, Neowiz và Redduck.

Cụ thể hơn, kể từ ngày 10/11 tới đây, hệ thống nạp tiền của game sẽ chính thức ngưng hoạt động. Sau đó khoảng hơn 1 tháng, tức 6h chiều ngày 15/12 theo giờ Việt Nam, A.V.A phiên bản Đông Nam Á sẽ chính thức nói lời chia tay fan hâm mộ.

Quay trở lại làng game Việt, đứng trước thông tin nói trên, nhiều khả năng việc phát hành tựa game bắn súng đình đám này tại thị trường Việt Nam cũng sẽ bị hoãn lại vì nhiều lý do, thậm chí là giảm đi rất nhiều cơ hội để game thủ Việt được tận tay trải nghiệm tựa game bắn súng được đánh giá là hay nhất năm 2008.

a Sau 3 năm hoạt động A.V.A chính thức đóng cửa tại thị trường Game Đông Nam Á

Sở dĩ có nhận định như vậy chính là vì những bất đồng giữa nhà phát hành và đơn vị nắm giữ bản quyền game, ở đây là Asiasoft và Neowiz. Nhiều khả năng lý do dẫn tới những bất đồng này chính là do vấn đề doanh thu của game không còn được như trước, khi hàng loạt những sản phẩm MMOFPS mới được ra mắt hàng năm và có hình ảnh cũng như lối chơi ngày một hoàn thiện hơn.

A.V.A chỉ có thể xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2014 1

Alliance of Valiant Arms (thường gọi là A.V.A) là game online bắn súng góc nhìn người thứ nhất vốn được game thủ Việt Nam hết sức ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt trên thế giới cho đến nay. Hiện tại cộng đồng gamer nước ta đang tập trung khá đông tại server A.V.A Đông Nam Á cùng một vài phiên bản tiếng Anh khác trên thế giới. Những thông tin về việc A.V.A ra mắt làng game Việt đã bắt đầu xuất hiện từ khoảng cuối năm 2013, thế nhưng đến thời điểm này tựa game vẫn chưa được chính thức phát hành.

(Theo GameK)