Battlefield 4 sẽ được công bố vào cuối tháng?

Sự tồn tại của Battlefield 4 là không còn gì phải nghi ngờ khi những người đặt trước Medal of Honor: Warfighter vào hồi cuối 2012 đã có một "suất" tham gia vào Battlefield 4 beta trong năm nay theo những gì mà EA hứa hẹn, nhưng bao giờ thì người hâm mộ sẽ được mắt thấy tai nghe về phần tiếp theo của tựa game FPS ăn khách này? Rất có thể là vào cuối tháng 3 - thời điểm mà GDC 2013 (hội nghị của các nhà phát triển game) sẽ diễn ra.

Hình ảnh của Medal of Honor: Warfighter sử dụng Frostbite 2 là rất ấn tượng.Hình ảnh của Medal of Honor: Warfighter sử dụng Frostbite 2 là rất ấn tượng.
Thông tin này bắt nguồn từ chính EA khi vừa qua họ đã gửi một số thư mời cho các trang web game lớn như IGN, Playstation Lifestyle về sự kiện chưa rõ tên của mình, tổ chức tại GDC 2013 sắp tới. Điểm đáng chú ý đó là phong cách trang trí của tấm card gợi cho người xem liên tưởng ngay đến Battlefield: font chữ cứng cáp với 2 màu trắng-da cam trên nền xám trắng.
 
Battlefield 4 sẽ được công bố vào cuối tháng? 1
Nếu là sự kiện về Battlefield, liệu còn có thể là gì ngoài Battlefield 4?
 
Gần đây EA cũng đã xác nhận thông tin Battlefield 4 sẽ có mặt trên các hệ máy console nextgen và vẫn được phát triển dựa trên engine Frostbite 2.0 - công nghệ áp dụng trong người tiền nhiệm Battlefield 3Medal of Honor: Warfighter. Nếu như Battlefield 3 chỉ dùng đến khoảng 30-40% sức mạnh của Frostbite 2 thì phiên bản lần này sẽ lên tới 80% theo những gì EA quảng cáo, và nếu đúng như vậy thì chúng ta có thể trông đợi vào một sát thủ phần cứng khác chuẩn bị xuất hiện, danh hiệu hiện đang thuộc về Crysis 3 của Crytek. Bên cạnh đó, mặc dù không đả động gì tới current gen nhưng nhiều khả năng là PS3, Xbox360 cùng PC vẫn sẽ có các phiên bản cho riêng mình theo truyền thống phát hành game đa hệ của EA.
 
Hội nghị GDC 2013 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25/3 đến 29/3 tại San Francisco, Mỹ. Hãy cùng chờ xem Battlefield 4 có được trình làng hay không.
 
(Theo GameK)