Blastron - Game bắn súng vui nhộn trên iOS

Blastron - Tựa game bắn súng vui nhộn.

Blastron - Game bắn súng vui nhộn trên iOS

Blastron là một game shooter trên iOS có lối chơi khá giống với Worms, trò chơi này lấy bối cảnh của một thế giới với những tên người máy robot phản loạn, chống lại loài người và sau đó là tiêu diệt lẫn nhau. Trong cuộc chiến tranh vô nghĩa và ngu ngốc này, người chơi sẽ được điều khiển một robot trẻ tuổi tham gia vào những trận đấu súng với những đối thủ là những tên robot khác. Blastron mang một phong cách thiết kế đáng yêu với những tạo hình ngộ nghĩnh của các robot tuy nhiên các tính năng khá cơ bản và không có nhiều điểm nổi bật và trò chơi tập trung vào việc xây dựng một gameplay vui nhộn trong những trận đấu súng.

Như đã nói ở trên, trò chơi này có lối chơi về cơ bản là giống với game Worms, mặc dù cũng không sai khi nói rằng Worms đã trở thành một danh từ để miêu tả một thể loại game. Trò chơiđược xây dựng theo lối chơi time-based, tức là chia thành từng lượt theo thời gian, nhân vật di chuyển rất chậm, địa hình dần dần bị phá hủy, các loại vũ khíđa dạng, game được áp dụng các tính chất vật lý nên sẽ tạo ra khá nhiều tình huống độc đáo khiến các bạn phải bất ngờ. Nếu bạn thích Worms có thể bạn sẽthích Blastron. Tuy nhiên nếu xét vềtồng thể, Blastron không thực sự cải thiện được gì nhiều so với khuôn mẫu truyền thuống của Worms trong bất kỳ khía cạnh nào.

Blastron - Game bắn súng vui nhộn trên iOS 2

Blastron là một game free nhưng nó lại được đưa vào một sốyếu tố “Microtransactions”, tức là người chơi cần phải trả một khoản phí nhấtđịnh cho các loại trang bị nhân vật của mình. Các bạn sẽ không bắt đầu các màn chơi với một bộ trang bị cơ bản mà các bạn sẽ phải sử dụng những gì sẵn có trong hòm đồ của mình. Đối với một số người chơi nhiều kinh nghiệm, có thể các bạn sẽ có những cách khác nhau để kiếm đủ các điểm thưởng trong trò chơi để có thể chinh phục được tất cả các màn chơi, tuy nhiên, nếu không phải là họ, chắc chắn các bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí tổn nhất định. Chiến thắng được quyết định bởi số lượng kill hoặc theo điểm số, các tiêu chí nàu chủ yếu được tính theo thiệt hại mà bạn gây ra cho đối thủ. Và như vậy dẫn tới một hệ quả là trang bị, vũ khí của nhân vật càng tốt thì họ càng có thể tiêu diệt được nhiều đối thủ hơn và điều này cũng đồng nghĩa với việc người chơi cần có nhiều điểm thưởng hơn, hoặc là nhiều đô la để mua IAP hơn.

Blastron - Game bắn súng vui nhộn trên iOS 3

Blastron cung cấp cả 2 chế độ chơi cơ bản là campaign và online multiplayer, tuy nhiên vẫn còn ghi nhận một số lỗi nhỏ liên quan đến vấn đề đến các AI và việc di chuyển của nhân vật trong các màn chơi. Khi chuyển lượt, robot của người chơi cần phải nhảy để thay đổi vị trí (bằng cách sử dụng một stick ảo trên màn hình), điều này dẫn tới việc các AI sẽ bị phân tán và tốn nhiều thời gian của người chơi hơn. Nhìn chung theo ý kiến của một số game thủ,chế độ campaign được thiết kế tốt hơn.

Blastron - Game bắn súng vui nhộn trên iOS 4

Có thể coi Blastron như là một game tạm thời để các bạn chơi trong lúc chờ đợi Worms 3 ra mắt, trò chơi này mang đậm phong cách chiến đấu của Worms nhưng các màn chơi được mang trên mình một diện mạo khác, bên cạnh một số vấn đề nhỏ thì về cơ bản đây là một lựa chọn hấp dẫn cho những game thủ yêu thích các trò chơi miễn phí.

Các bạn đọc quan tâm có thể tìm kiếm và tải game về máy trực tiếp từ hệ thống App Store hoặc theo link dưới đây.

Download Blastron

(Theo GameK)