Bó tay với game thủ thua cuộc vì ăn mừng quá sớm

Bài học đã quá quen thuộc trong thể thao một lần nữa lại xuất hiện trong giải đấu game đối kháng EVO 2015.

Woshige vui sướng sau khi gỡ hòa 1-1 trước đối thủ là gamer chơi Guilty Gear hay nhất thế giới.Woshige vui sướng sau khi gỡ hòa 1-1 trước đối thủ là gamer chơi Guilty Gear hay nhất thế giới.

Giống như thể thao, những cuộc thi đấu trò chơi điện tử cũng mang nặng tính đối kháng và đòi hỏi sự tập trung tuyệt đối của game thủ từ khi xuất phát cho tới lúc tàn cuộc. Chỉ cần xao nhãng đôi chút, kể cả khi chiến thắng đã tới rất gần cũng có thể khiến cho tình thế bị xoay chuyển hoàn toàn, đưa chúng ta từ người thắng cuộc trở thành kẻ bại trận ngớ ngẩn. Ở mọi bộ môn từ bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, khúc côn cầu, đua xe đạp... đều đã xảy ra những trường hợp lố bịch và hài hước như vậy.

Và trong khuôn khổ giải đấu EVO 2015, bộ môn Guilty Gear đã xuất hiện một tình huống tương tự cũng khiến đông đảo khán giả cũng như chính "nạn nhân" phải phì cười. Đang bị dẫn trước 1-0 bởi Ogawa - game thủ được mệnh danh là "thánh Guilty Gear", người chơi với nickname Woshige đã kịp lấy lại thế cân bằng sau một game đấu khá ngoạn mục, hạ gục đối phương khi chỉ còn chút ít HP. Ngay sau đó, anh này đứng bật dậy giơ tay ăn mừng mà quên mất rằng nhân vật của mình đang không có ai điều khiển và hiệp đấu phân thắng bại vẫn đang diễn ra (luật thi đấu EVO không cho phép tạm dừng mà không có lý do chính đáng).

Vì vậy, Ogawa (người điều khiển nhân vật màu đen) không bỏ lỡ cơ hội để dạy cho Woshige một bài học nhớ đời rằng chưa thắng thì đừng nên ăn mừng, thông qua việc hạ gục Woshige mà chẳng mất giọt máu nào - công việc chẳng mấy khó khăn khi Woshige vẫn còn đang mải vung tay múa chân về phía khán giả. Sau khi Ogawa chiến thắng và lặp lại động tác ăn mừng giơ nắm đấm của đối thủ trước đó, ngay chính Woshige cũng không thể nhịn được cười trước lỗi lầm ngớ ngẩn của mình.
 
Bó tay với game thủ thua cuộc vì ăn mừng quá sớm

Nhưng nhanh chóng ôm hận sau đó vì chủ quan.

Thật may là không có hành động tiêu cực nào xảy ra mà thay vào đó là cử chỉ hết sức thân thiện của hai đấu thủ yêu thích dòng game đối kháng Guilty Gear. Những người thích đổ tội cho game là nguyên nhân gây ra xu hướng bạo lực trong giới trẻ có lẽ cần chứng kiến những đoạn clip như thế này nhiều hơn.

(Theo GameK)