Bó tay với tựa game đến hơn... 20 năm sau mới ra bản tiếng Anh

Đó là Romancing SaGa 2 - tựa game ra mắt lần đầu tiên vào năm 1993 dành cho hệ máy Famicom (NES) tại thị trường Nhật Bản.
 Bó tay với tựa game đến hơn... 20 năm sau mới ra bản tiếng Anh

Dù có yêu thích một tựa game đến đâu đi nữa thì lòng kiên nhẫn của mọi game thủ đều có giới hạn. Sau quãng thời gian khoảng 10 năm, sẽ chẳng còn mấy ai còn nuôi hy vọng về việc được thấy trò chơi đó ra mắt nữa chứ đừng nói gì đến 23 năm như trường hợp của Romancing SaGa 2 - tựa JRPG dành cho hệ máy NES vừa có cho mình phiên bản tiếng Anh theo thông tin mới nhất từ phía hãng phát hành Square Enix.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1993, Romancing SaGa 2 thuộc vào một trong những series game nhập vai Nhật Bản thành công của Square vào thời đó, tuy nhiên sau ba phiên bản đầu tiên được phát hành ở phương Tây dưới tên gọi khác là Final Fantasy Legend, Romancing SaGa chỉ còn được biết đến ở Nhật Bản mà thôi.

Vào hồi tháng 3 vừa qua, phiên bản Romancing SaGa 2 đã được Square Enix remake lại với một vài chỉnh sửa nhỏ để phát hành trên iOS, Android và PSVita ở thị trường Nhật Bản, và cũng chính tựa game này sẽ được dịch sang tiếng Anh trước khi đến với cộng đồng game thủ phương Tây trong thời gian tới. Như vậy là sau 23 năm, những người chơi không sinh sống tại xứ sở Mặt Trời mọc mới có cơ hội thưởng thức Romancing SaGa 2. Thật tò mò không rõ liệu có ai còn nhớ tới nó hay không?

Bó tay với tựa game đến hơn... 20 năm sau mới ra bản tiếng Anh

Không giống như bản tiếng Nhật, Romancing SaGa 2 khi được chuyển thể sang tiếng Anh sẽ bỏ qua hệ máy PSVita và chỉ phát hành trên iOS và Android. Một phiên bản dành cho PC cũng là khả năng cao sẽ xảy ra nếu như trò chơi nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía cộng đồng game thủ. Tuy nhiên hiện tại thì ngày ra mắt của Romancing SaGa2 vẫn chưa được Square Enix tiết lộ cụ thể.

(Theo GameK)