Bom tấn Final Fantasy XV xác nhận phát hành trong năm 2016

Sau 10 năm kể từ lộ diện tại sự kiện E3 2006, Final Fantasy XV sẽ chính thức đến tay cộng đồng người hâm mộ.

Quân đội Niflheim đang xâm lăng vương quốc Lucis nhằm chiếm đoạt viên pha lê ma thuật cuối cùng.Quân đội Niflheim đang xâm lăng vương quốc Lucis nhằm chiếm đoạt viên pha lê ma thuật cuối cùng.

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây không lâu, phụ trách dự án Final Fantasy XV ông Hajime Tabata có úp mở rằng thời điểm phát hành của bom tấn JRPG đang rất được kì vọng lẫn trông đợi này sẽ rơi vào khoảng giữa 2015 và 2017, tức năm 2016 này và ngày hôm nay, thông tin ấy đã được chính thức xác nhận cũng bởi vị nhân sự cấp cao trên trang blog của Square Enix.

"Vậy là sau một thời gian dài chúng tôi cũng đã có thể đưa Final Fantasy XV ra mắt, ngay trong năm 2016! Tôi xin hứa rằng mọi thành viên của nhóm phát triển sẽ nỗ lực tới phút cuối cùng để đảm bảo mang đến một trải nghiệm mà họ có quyền tự hào cũng như khiến cộng đồng game thủ hài lòng. Chúng tôi rất cảm ơn sự ủng hộ của mỗi cá nhân trong số các bạn trong những năm vừa qua, thật khó tả xiết điều đó có ý nghĩa đối với chúng tôi như thế nào. "

Chương trình stream trực tuyến để giới thiệu thêm thông tin về Final Fantasy XV hay theo như cách gọi của Square Enix là "Active Time Report" dự tính sẽ diễn ra vào cuối tháng 1 này, hứa hẹn mang đến những hình ảnh gameplay mới, ví dụ như cái nhìn đầu tiên về đế chế Niflheim - vương quốc đối địch với quê hương Lucis, nơi mà nhân vật chính Noctis sinh ra và lớn lên.

Lần gần đây nhất giới thiệu về Final Fantasy XV, đạo diễn Hajime Tabata đã nói rằng hiện tại game đã có thể chơi được một mạch từ đầu đến kết thúc tuy nhiên chỉ khoảng 50% thời lượng đầu đạt tiêu chuẩn đối với một sản phẩm hoàn chỉnh, trong khi phần còn lại vẫn cần được chỉnh sửa và chăm chút thêm.

Final Fantasy XV có thể nói là phiên bản Final Fantasy mang phong cách thế giới mở đúng nghĩa đầu tiên khi Noctis cùng party có thể di chuyển tự do trong môi trường 3D và thực hiện các hoạt động chiến đấu, khám phá thế giới theo thời gian thực. Được biết game còn có sự hợp tác từ Avalanche - studio khai sinh ra dòng game sandbox Just Cause và cũng thuộc quyền quản lý của Square Enix. Hãng game Nhật Bản cho biết mục tiêu của họ là loại bỏ hoàn toàn các màn hình chờ khi người chơi ra vào các thị trấn hay thành phố nằm trên bản đồ game.

Bom tấn Final Fantasy XV xác nhận phát hành trong năm 2016

Một xu hướng rất thường xuyên xảy ra đối với các tựa game tầm cỡ bom tấn gần đây đó là việc bị trì hoãn ngày phát hành. Chỉ tính sơ sơ thôi trong năm 2015 đã có Batman: Arkham Knight, Uncharted 4, Hitman, Deus Ex: Mankind Divided, Persona 5, XCOM 2, Mirror's Edge: Catalyst. Mong rằng Square Enix sẽ không để Final Fantasy XV cũng rơi vào trường hợp tương tự khi mà bản thân nó cũng nhiều lần lỡ hẹn với game thủ kể từ công bố vào năm 2006 đến nay. Kỉ niệm 10 năm ngày lộ diện xem ra là thời điểm thích hợp nhất để Final Fantasy XV ra mắt và khẳng định chất lượng của nó.

(Theo GameK)