Bug kì lạ biến GTA V trở nên xấu thê thảm

Kể cả ở mức thiết lập thấp nhất, GTA V cũng không thế đạt tới mức độ thảm họa như thế này.

Bug kì lạ biến GTA V trở nên xấu thê thảm

Vào năm 2013, thời điểm mà GTA V lần đầu tiên ra mắt, Rockstar đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi họ có thể nhồi nhét ngần ấy chi tiết vào trong phiên bản dành cho hai hệ máy console già cỗi PS3 cùng Xbox 360. Chuyển sang những thiết bị chơi game sở hữu phần cứng mạnh mẽ hơn, bao gồm PS4, Xbox One, PC, GTA V tiếp tục thể hiện chất lượng hình ảnh tuyệt vời của nó và chắc chắn không ít người sẽ mạnh dạn chọn tựa game này làm đáp án khi được hỏi về trò chơi có đồ họa đẹp nhất hiện nay.

Trong khi nhiều modder ra sức tăng cường đồ họa của GTA V PC thêm nữa, một lỗi kì lạ tồn tại trên phiên bản trên PS4 của game lại biến thành phố Los Santos trở về thời kì đồ đá của ngành công nghiệp game. Cụ thể khi người chơi nhận nhiệm vụ vận chuyển tài liệu đến cho nhân vật Madrazo trong chế độ GTA Online, trên đường đi họ sẽ có khả năng bắt gặp bug này và chứng kiến toàn bộ khung cảnh xung quanh bị mất gần hết texture. Nhà cửa, đường xá, cây cối... Tất cả đều trông như được thiết kế từ thập niên 90 vậy.

GTA V Online Nintendo 64 Glitch.

Được biết bug này đã xuất hiện từ khoảng cuối năm 2014, không lâu sau khi phiên bản dành cho PS4 và Xbox One ra mắt nhưng hiện tại vẫn chưa được khắc phục. Khả năng bắt gặp nó cũng không phải là nhỏ khi trên YouTube bạn có thể tìm thấy nhiều video tương tự, tất cả đều có tựa đề dạng: "Grand Theft Auto for the N64" - một câu nói đùa ám chỉ tới đồ họa của GTA V khi gặp lỗi trông chẳng khác nào game dành cho hệ console Nintendo 64 cổ lỗ ra mắt từ 20 năm trước. Dưới đây là một đoạn video chi tiết hơn, thể hiện gameplay GTA V chuyển đổi từ trạng thái bình thường sang mất hết texture sau khi nhân vật bỏ đi và nhặt lại chiếc cặp tài liệu khi đang lái xe.

Grand Theft Auto V for the N64.

Ngoài lề một chút, trên thực tế Rockstar đã từng có ý định phát hành tựa Grand Theft Auto đầu tiên trên Nintendo 64 dưới dạng một bản port từ PlayStation vào năm 1997, với đồ họa nâng cấp, bổ sung thêm màn chơi cùng một số tính năng mới. Dù vậy nó đã bị hủy bỏ trước khi kịp ra mắt giới game thủ.

Về bug nói trên, đôi khi texture quay trở lại sau khi người chơi hoàn thành nhiệm vụ giống như trong đoạn clip phía trên, nhưng cũng có lúc lỗi tồn tại suốt quá trình chơi sau đó dù nhân vật có di chuyển tới đâu đi nữa. Quả thực sẽ rất mất hứng khi ai đó phải thoát ra và để khởi động lại trò chơi chỉ vì một lỗi hình ảnh kì quặc như thế này.

(Theo GameK)