Cabal Online bản nước ngoài vẫn ngập tràn cheater

Thực trạng phiên bản chính thức của Cabal Online vẫn bị cheater lộng hành cũng dấy lên những mối lo ngại ngay trước khi Cabal Việt Nam chính thức hồi sinh.

Cabal Online bản nước ngoài vẫn ngập tràn cheater
 
Ở thời điểm hiện tại, cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là những người hâm mộ tựa game nhập vai Cabal Online, họ đã và đang sống trong những ngày tháng ngập tràn niềm vui trước thông tin tựa game yêu thích của mình đã chính thức hồi sinh tại làng game Việt.

Teaser tiếng Việt của trò chơi đã chính thức xuất hiện vào chiều ngày 22/04/2014 tại địa chỉ: http://cabal.playpark.vn. Theo thông tin chia sẻ trên trang teaser, những chi tiết tiếp theo về việc Cabal hồi sinh tại Việt Nam sẽ được hé lộ vào khoảng 1 tuần nữa.

Dĩ nhiên, Cabal Online hồi sinh cũng đi kèm với không ít những mối lo ngại đến từ cộng đồng. Bên cạnh những nỗi lo về nền tảng đồ họa đã có phần khó so sánh với nhiều tựa game online mới ra mắt trong thời gian qua, thì hack cheat, lý do chủ yếu đã khiến cho Cabal Online buộc phải đóng cửa tại Việt Nam vào năm 2009 lại là mối lo ngại lớn hơn.

Cabal Online bản nước ngoài vẫn ngập tràn cheater 2

Theo tìm hiểu của GameK, ở thời điểm hiện tại, phiên bản mới nhất của Cabal Online và cũng là phiên bản thứ 10 tại thị trường quốc tế mang tên Gladiator. Thông qua diễn đàn của tựa game tại một số khu vực như phiên bản Đông Nam Á (NPH Asiasoft), Philippines (NPH E-Games) hay Brazil (NPH Gamemaxx), chúng ta có thể đếm được không ít những trường hợp tố cáo người chơi khác sử dụng hack cheat hay những phần mềm can thiệp nhằm mục đích tạo ra lợi thế trong quá trình chơi game.

Cabal Online bản nước ngoài vẫn ngập tràn cheater 3

Cụ thể hơn, những game thủ Cabal sử dụng tool hỗ trợ thường tập trung vào hai cheat là bot tự động đánh quái cũng như khai thác lỗ hổng của màn chơi để đi xuyên tường (được các game thủ gọi là wallhack).

Cabal Online bản nước ngoài vẫn ngập tràn cheater 4

Thậm chí không hề thiếu những trang web chia sẻ, thậm chí là bán những công cụ hack dành cho từng phiên bản game Cabal tại các khu vực (lịch update patch của Cabal không hề đồng nhất tại các quốc gia, vì vậy các coder viết tool cheat cho Cabal cũng phải cập nhật phiên bản mới một cách liên tục).

Cabal Online bản nước ngoài vẫn ngập tràn cheater 5

Thực trạng này cho thấy, ngay cả khi Cabal Online phiên bản chính thức tại các quốc gia được nhà phát hành chăm chút tới đâu, thì vẫn xuất hiện những trường hợp sử dụng phần mềm can thiệp vào game để lợi dụng kẽ hở của game trục lợi. Cũng cần nhắc lại, không giống như thị trường Việt Nam, tại các quốc gia nước ngoài, việc sử dụng bot để auto “cày kéo” trong Cabal được liệt vào hành vi cheat và sẽ bị xử lý cực kỳ nghiêm khắc.

Cabal Online bản nước ngoài vẫn ngập tràn cheater 6

Điều này cũng dấy lên những mối lo ngại ngay trước khi Cabal Việt Nam chính thức hồi sinh. Chưa cần biết tới phiên bản nào sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam, nhưng ngay cả khi phiên bản mới nhất trên thế giới cũng đã bị hack tràn ngập, thì nhà phát hành Cabal tại thị trường Việt Nam chắc chắn sẽ phải cố gắng rất nhiều để không bước vào chính vết xe đổ của mình 5 năm về trước.
 
(Theo GameK)