Các doanh nghiệp game Việt thành lập liên minh

5 doanh nghiệp sản xuất game Việt đã hợp tác trong Liên minh các nhà sản xuất game Việt do Hội Truyền thông số thành lập.

Các doanh nghiệp game Việt thành lập liên minh

Liên minh các nhà sản xuất game Việt có tên tiếng Anh là Vietnam Game Developers Federation - VGDF, gồm 5 công ty: eMobi Game; Digital Fish; Di giWave; GrepGame và Công ty TNHH TOFU, do ông Nguyễn Lâm Thanh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng TK Hội TTS làm Chủ tịch.

Mục tiêu của VGDFlà hỗ trợ và thúc đẩy ngành sản xuất game Việt phát triển ổn định, sáng tạo, có sức mạnh cạnh tranh trên toàn cầu; Cung cấp nền tảng cho sự hợp tác và thảo luận giữa nội bộ các nhà phát triển game tại Việt Nam cũng như giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các nhà phát triển game.

VGDF sẽ xây dựng tiếng nói chung của cộng đồng phát triển game Việt với các cơ quan quản lý nhà nước về các vấn đề: thuế, chính sách ưu đãi, quản lý phát hành..., Đại diện của cộng đồng phát triển game Việt tổ chức, tham dự các hội chợ, hội thảo trong nước và quốc tế liên quan đến game, là cầu nối quốc tế giữa các studio và các công ty phát hành quốc tế.

VGDF sẽ hỗ trợ kinh nghiệm sản xuất, phát hành, phát triển nguồn nhân lực cho các start-up về game. Tạo dựng hệ thống phát hành, thanh toán cho các game Việt (hỗ trợ từ các nhà mạng, hỗ trợ preinstall từ các nhà phân phối, sản xuất). Đồng thời làm cầu nối với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc giám sát phát triển, phát hành và thẩm định nội dung của các trò chơi đến từ các thành viên trong Liên minh.

Ngay sau khi ra đời, Liên minh các nhà sản xuất game Việt đã ký kết hợp tác chiến lược với VNPT Technology - một đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT.

(Theo GameK)