Các game online đang là "điểm hẹn" của nhiều game thủ Việt

Tập hợp các game online đang rất hot trong cộng đồng, được nhiều game thủ Việt Nam yêu thích và tụ tập nhiều trong thế giới ảo.

Các game online đang là "điểm hẹn" của nhiều game thủ Việt

SkySaga

Như đã biết, vào cuối tháng 2 vừa qua game online sáng tạo ấn tượng SkySaga đã mở cửa thử nghiệm cho thị trường châu Âu với phiên bản tiếng Anh. Đó là cơ hội tốt cho game thủ Việt Nam tham gia thử nghiệm trò chơi, và nhiều người đã không bỏ qua cơ hội này.

Được biết SkySaga có giới hạn địa lý game thủ tham gia, tuy nhiên lại không khóa IP nên chúng ta có thể vượt qua sàng lọc để đăng ký tài khoản rất dễ dàng tại địa chỉ trang chủ http://eu.skysaga.com/ và đăng ký dưới quốc tịch một nước châu Âu rồi đợi NPH gửi link: "Bạn có thể vào trang EU của SkySaga tạo cái account đặt quốc tịch là 1 nước nào đó bên Châu Âu khỏi cần fake ip, làm xong rồi đặt Nickname rồi đợi nó gửi link vào mail thôi".
 
SkySaga - Game online sáng tạo ấn tượng cho game thủ Việt

Thực tế SkySaga được game thủ Việt Nam ưa thích bởi phong cách tự do sáng tạo và nền tảng đồ họa rất giống với Minecraft - Tựa game đang hot hiện nay trong cộng đồng game thủ thế giới. Theo nhận xét của nhiều gamer thì phiên bản thử nghiệm của trò chơi này còn hơi ít tính năng, nhưng hình ảnh khá đẹp: "Thấy cũng hay hay, cái này game sáng tạo mà nó mới ra hơi ít tính năng, còn chưa biết sau này thế nào, so đồ họa thì cải tiến hơn với Minecraft".

SkySaga - Game online sáng tạo ấn tượng cho game thủ Việt

Cần chú ý là khi mới chơi những game thế giới mở như SkySaga, game thủ rất dễ bị lạc đường do chưa quen định hướng, vì vậy lời khuyên là nên tạo ra một base lớn vững chắc trước rồi mới từ từ khám phá xung quanh: "Mấy game như này thì đi xa 1 tí mà ko nhớ đường là lạc 100%, tốt nhất là cứ quanh quanh gần đấy kiếm tài nguyên rồi xây 1 cái base to to 1 tí, còn ít cũng phải làm cái nhà rồi đào mỏ lấy tài nguyên sau đó mới đi thám hiểm".

SkySaga - Game online sáng tạo ấn tượng cho game thủ Việt

SkySaga có cơ chế chiến đấu, điều khiển theo góc nhìn thứ nhất nên khá trực quan, game thủ có thể tự do làm bất kỳ những gì mình muốn như tạo ra đồ đạc, xây dựng nhà cửa, làm thương gia buôn bán, đánh PvP với người chơi khác hoặc đơn giản làm đi khám phá khắp nơi trong thế giới ảo.

World of Warships

Như đã biết, game online thủy chiến ấn tượng World of Warships đã mở cửa thử nghiệm tại khu vực châu Á từ ngày 12/03. Ngay lập tức trò chơi này thu hút được một lượng khá đông đảo game thủ Việt Nam tham gia vào thế giới ảo. Hiện tại những người quan tâm có thể đăng ký tài khoản cũng như tìm hiểu thêm về game tại trang chủ khu vực châu Á: http://worldofwarships.asia/.

Ảnh in-game do một game thủ Việt cung cấp.

Ảnh in-game do một game thủ Việt cung cấp.

Theo chia sẻ của các game thủ thì bộ cài của World of Warships khá nặng và tốn kha khá thời gian để download: "Game này bộ cài nặng khoảng 15GB, down game cũng lâu phết, mãi mới xong".

Đồ họa đẹp là điểm dễ thấy nhất của World of Warships, có thể dễ dàng cảm nhận thấy độ chân thực, chi tiết của mỗi loại tàu chiến được giới thiệu trong game, với tạo hình tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, đặc biệt là khi để cấu hình cao nhất: "Game này để đồ họa very high nhìn ảo phết, tàu thuyền với biển trời mây nước đẹp tuyệt vời luôn".

World of Warships - Điểm hẹn mới cho game thủ Việt Nam

Về mặt gameplay, hầu hết game thủ đều đánh giá rằng World of Warships chơi khá dễ, các phần điều khiển ngắm bắn, căn đạn đều không quá khó khăn. Tuy nhiên điều này lại tạo cảm giác phần chiến đấu bị kém hành động đi: "không khí game nó buồn buồn thế nào ấy không nhanh mạnh mẽ được như WOT, bắn nhàn tênh, dễ căn đạn".

Thêm vào đó, các loại tàu chiến trong World of Warships tạo cảm giác chưa cân bằng khi chiếc thì quá mạnh chiếc thì quá yếu, bản đồ PvP thì còn quá nhỏ: "Sau khi chơi BB CA CV (DD thì em chưa) thì kết luận luôn BB chỉ có thể chết bởi torp và đạn của BB khác. CA bắn như gãi ghẻ trong khi BB nó bắn trúng vài cái đi luôn cái ship. CV dễ sunk nhất nếu PVP vì map khá là nhỏ và scout thì rõ rộng. Kiểu gì vừa vào trận là có thể điều ngay 2 team torp thả luôn CV địch".

World of Warships thử nghiệm ngày 12/03: Cơ hội tốt cho game thủ Việt

Ngoài ra, một vấn đề đang được rất nhiều game thủ tham gia World of Warships quan tâm là ping trong thế giới ảo, theo một số gamer thì độ trễ khá thấp, chỉ khoảng 50 - 100 nhưng vẫn hơi lag: "Ping dưới 100 mà bắn ảo phết, mãi mới trúng được".

Nhìn chung World of Warships là game online mới rất đáng chú ý và được game thủ Việt Nam yêu thích, mặc dù việc kiếm code kích hoạt khá gian nan song vẫn thu hút được nhiều người chơi.

Infinity Wars

Trên thực tế, Infinity Warsgame online không hề quá mới mẻ xa lạ với game thủ Việt Nam khi đã được nhiều người tham gia chơi từ thời thử nghiệm và thậm chí đã chán và bỏ đi. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, phong trào "cày" lại game thẻ bài này đang lan rộng, gamer quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại: http://www.infinitywarsgame.com/.

Infinity Wars - Game thẻ bài đang hot trở lại với gamer Việt

"Lúc Infinity Wars còn beta, muốn có thẻ bài phải nạp nhiều tiền nên không có cảm tình lắm. Bây giờ mới ngồi cài lại thấy game đã cải tiến nhiều, new player experience tốt hơn hẳn nên muốn giới thiệu lại, rủ mọi người chơi cùng" - Chia sẻ rủ rê mới trên diễn đàn của một game thủ Việt Nam thích chơi sản phẩm này.

Infinity Wars - Game thẻ bài đang hot trở lại với gamer Việt

Về cơ bản thì lối chơi của Infinity Wars có nhiều điểm giống với các game thẻ bài thông thường khi game thủ muốn ra quân thì phải tiêu tốn một lượng tài nguyên nhất định. Lượng tài nguyên này là có hạn và sẽ tự động được cộng thêm sau mỗi lượt, và người chơi có thể thoải mái tung ra nhiều quân bài trong một lượt miễn là họ có đủ lượng tài nguyên. Mục tiêu chính của người chơi vẫn là tấn công tiêu diệt hết điểm HP/Morale của đối thủ. Khi đối thủ không còn quân bài trên bàn, quái vật sẽ tự động tấn công để trừ điểm HP.

Infinity Wars - Game thẻ bài đang hot trở lại với gamer Việt

Theo chia sẻ của những game thủ Việt từng chơi Infinity Wars thì khi mới tham gia không nên bỏ qua phần hướng dẫn: "Người mới chơi nên chơi hết tutorial vì nó cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về mechanic của game, đồng thời lối chơi cơ bản của từng faction, bên cạnh đó up level nhanh, được nhiều card free. Sau đó bạn nên dùng những deck được free chơi normal game (khuyến khích chơi mode Core, queqe lâu hơn Infinite nhưng số bài ít hơn, ít bỡ ngỡ, mode Core đến 1 lvl nhất định sẽ tự unlock cho bạn). Việc chơi các deck free cho bạn biết về những chiến thuật trong game , giới thiệu các lá bài để bạn biết chúng nó nằm trong cái booster nào để sau này tránh mất tiền oan".

Cận cảnh game thẻ tướng hấp dẫn Infinity Wars 6

Được biết Infinity Wars đưa ra khái niệm từng Deck riêng biệt và kèm theo đó là các chiến thuật phù hợp riêng. Game thủ phải tìm hiểu một thời gian để nắm rõ thuộc tính, khả năng của từng quân bài mới có thể dành chiến thắng trong các cuộc đấu. Nhìn chung đây là một tựa game "không đẹp cho lắm" nhưng lại có cách chơi rất thú vị, cũng không yêu cầu nạp tiền quá nhiều để bộ bài trở nên mạnh mẽ.

Call of Duty Online

Như đã biết, game online bắn súng hấp dẫn Call of Duty Online đã mở cửa Open Beta từ hồi tháng 1 năm nay và hiện tại những game thủ muốn tham gia có thể dễ dàng tải game tại địa chỉ trang chủ: http://codol.qq.com/main.shtml mà không gặp phải rào cản khóa IP nào.

Gamer Việt rủ nhau chiến Call of Duty Online - MMOFPS hấp dẫn

Hiện tại ở Việt Nam đang có khá nhiều game thủ tham gia vào thế giới ảo của Call of Duty Online. Mặc dù rào cản ngôn ngữ khá lớn bởi ít gamer nước ta biết tiếng Trung song vì là một game bắn súng nên mọi thứ khá dễ hiểu và có thể suy luận ra dễ dàng: "Mò tý là hiểu ngay thôi, cái cột đầu chọn chế độ chơi, còn mấy cái cột sau là cửa hàng với kho đồ, game bắn súng cũng không cần quan tâm nhiều lắm".

Gamer Việt rủ nhau chiến Call of Duty Online - MMOFPS hấp dẫn

Điểm thú vị nhất của Call of Duty Online chính là cơ chế chiến đấu được làm lại khá chi tiết từ dòng game offline nên tạo ra nhiều ấn tượng cho game thủ. Theo nhiều người thì việc bắn súng khá dễ do độ giật của súng thấp, từ đó đem lại cảm giác tiêu diệt địch nhanh hơn, nhưng cũng bị hạ gục nhanh hơn khiến tiết tấu trò chơi được đẩy nhanh, đậm chất "hành động".

Gamer Việt rủ nhau chiến Call of Duty Online - MMOFPS hấp dẫn

Được biết ping của Call of Duty Online chỉ khoảng 200 đổ lại và có độ delay thấp nên không game thủ không lo bị quá lag, giật đến mức khó chịu: "mới cày thử thấy bắn cũng khá hay, ping khoảng 200 mà delay chỉ khoảng 0,5s nên vẫn chơi tốt".

Gamer Việt rủ nhau chiến Call of Duty Online - MMOFPS hấp dẫn

Đồ họa của trò chơi tuy rằng chưa hoàn hảo và còn kém xa các game Call of Duty gần đây song nếu so sánh với các MMOFPS khác thì vẫn thuộc dạng đỉnh. Các hiệu ứng cháy nổ khá tốt, chi tiết sống động, thậm chí một số đoạn thì game thủ có thể phá hủy cả môi trường xung quanh.

Nhìn chung Call of Duty Online là một trong những MMOFPS khá dễ chơi, tương đối hấp dẫn cho những game thủ không ngại mày mò tiếng Trung.

(Theo GameK)