Cài game crack bị tống tiền hơn 4 triệu đồng

Malware này có thể được lén giấu trong các file cài đặt game crack nhằm mã hoá dữ liệu cá nhân trên PC của người dùng để tống tiền.

Cài game crack bị tống tiền hơn 4 triệu đồng

Chuyên gia Vadim Kotov ở công ty bảo mật Bromium (Cupertino, California, Mỹ) cho biết trên mạng đang xuất hiện một malware tống tiền có hình thức tương tự Cryptolocker, có thể được lén giấu trong các file cài đặt game lậu nhằm mã hoá dữ liệu cá nhân trên PC của người dùng để tống tiền.

Malware này sẽ mã hoá các file số được mua bởi iTunes, khoá các file trong game bản quyền của EA Sports, Valve, Unreal Engine, Unity3D... và đưa ra yêu cầu nạn nhân trả 200$ để mở khoá máy tính. Hiện người ta vẫn chưa tìm ra nguồn lây lan của loại malware này, nhưng được biết nó được lén cài trong các file game lậu ví dụ Call of Duty, Star Craft 2, Diablo, Fallout 3, Minecraft, Half-Life 2, Dragon Age: Origins, The Elder Scrolls, đặc biệt là Skyrim và những file có liên quan như file Mod, Star Wars: The Knights Of The Old Republic, WarCraft 3, F.E.A.R, Saint Rows 2, Metro 2033, Assassin's Creed, S.T.A.L.K.E.R., Resident Evil 4, Bioshock 2, thậm chí các game online như Liên Minh Huyền Thoại (LoL), World of Tanks, Day Z...
 
Cài game crack bị tống tiền hơn 4 triệu đồng

Khi người dùng tải nhầm game lậu có nhiễm malware này và cài lên máy tính thì máy của họ sẽ bị khoá dữ liệu, rồi yêu cầu trả 200$ để chuộc lại các dữ liệu trong máy. Đây là một bài học cảnh giác đối với những game thủ thích chơi game crack khi máy tính không có những công cụ bảo mật hay antivirus cần thiết trong thời đại internet như ngày nay.

(Theo GameK)