Call of Duty: Advanced Warfare sắp tung ra bản sửa lỗi

Nhằm khắc phục tình trạng lag trầm trọng đang diễn ra trong phần multiplayer của Call of Duty: Advanced Warfare.

Call of Duty: Advanced Warfare sắp tung ra bản sửa lỗi

Call of Duty: Advanced Warfare đã ra mắt được vài ngày và đã có một số lượng lớn người chơi phàn nàn về lag, đứt kết nối và lỗi đường đạn. Dạo qua các diễn đàn lớn như reddit hay forum của game, ta có thể thấy rằng game thủ sử dụng tất cả các hệ máy (PC, PS4, Xbox One, PS3, Xbox360) đều đang phải gánh chịu tình trạng này.

Khi game gần kề ngày ra mắt, hãng phát triển Sledgehammer đã hứa hẹn rằng hãng sẽ hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tốt, đảm bảo người chơi sẽ không gặp sự cố. Tuy nhiên trải nghiệm của các game thủ đang cho thấy điều ngược lại. Nhiều người còn nói: “bản game nào của Call of Duty ban đầu mà chả thế” hay “thà chơi Titanfall còn hơn” và bày tỏ sự mất niềm tin. Cụ thể hơn về các sự cố kể trên, các game thủ phản ánh: tình trạng lag khá trầm trọng, thậm chí nhiều lúc còn không thể vào được chơi mạng để “được lag”. Hệ thống tính toán đường đạn không chuẩn khi xả cả băng đạn vào người địch mà địch không mất lấy một máu, ngược lại địch có thể giết ta chỉ với một viên đạn...
 
C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\2.jpg

May mắn là Sledgehammer Games đã lắng nghe phản hồi từ phía người chơi và thông báo sẽ tung ra bản vá lỗi vào cuối tuần này, sửa chữa và cải thiện những mặt sau:

- Lỗi thay đạn.

- Tối ưu hóa kết nối với máy chủ.

- Tinh chỉnh các thử thách để unlock skin cho nhân vật cũng như súng mới.

- Tinh chỉnh cũng như sửa lỗi hệ thống cân bằng giữa 2 phe trong multi (ví dụ như bị reset các chỉ số kill/death sau khi đổi bên).

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\3.jpg

Ngoài ra, khi được hỏi về tình trạng của các server, Activision có trả lời như sau:

Hệ thống máy chủ của Advanced Warfare dược đặt trên khắp thế giới và được sử dụng chung cho tất cả các hệ máy. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo tính ổn định của kết nối mọi nơi mọi lúc.

Call of Duty: Advanced Warfare ra mắt vào 3/11/2014. Game lấy bối cảnh tương lai với nền khoa học quân sự tiên tiến và đổi mới lớn nhất phải kể đến hệ thống chiến đấu mới sử dụng bộ giáp Exo cho người chơi nhảy cao, tàng hình...

(Theo GameK)