Call of Duty bị kiện vì lý do... trời ơi đất hỡi

Activision chuẩn bị phải ra hầu tòa từ một đơn kiện nhắm vào tựa game Call of Duty: Black Ops 2.

Rắc rối xuất phát từ nhiệm vụ thứ 7 trong Call of Duty: Black Ops 2 mang tên "Suffer with Me".Rắc rối xuất phát từ nhiệm vụ thứ 7 trong Call of Duty: Black Ops 2 mang tên "Suffer with Me".

Kiện tụng là một vấn đề thường xuyên xảy ra ở các quốc gia phát triển như Hoa Kì. Chỉ cần có tiền và thời gian, người ta có thể lôi nhau ra tòa với những lý do mà nghe qua tưởng chừng như rất vô lý. Trong làng game Rockstar chắc chắn là hãng đã quá quen với việc phải đóng vai bên bị đột xuất và thường xuyên, nhưng trong câu chuyện ngày hôm nay, nạn nhân không phải họ mà là Activision.

Manuel Noriega - cựu độc tài từng cai trị đất nước Panama nằm ở vùng Trung Mỹ từ năm 1983 tới 1989 mới đây vừa đâm đơn kiện Activision với lý do sử dụng hình ảnh của mình mà chưa được phép trong tựa game Call of Duty: Black Ops 2 phát hành năm 2012.

Khác với trường hợp của Lindsay Lohan, Treyarch đã sử dụng tên thật của Noriega để đặt cho nhân vật phản diện ở nhiệm vụ "Suffer with Me", nơi hắn được mô tả như một kẻ độc ác mang những tội danh giết người, bắt cóc. Noriega ngoài đời thực cho rằng việc này đã gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của mình.

Nhân vật Manuel Noriega trong Black Ops 2.
Nhân vật Manuel Noriega trong Black Ops 2.

Điều đáng chú ý là trong đơn kiện mà vị cựu độc tài 80 tuổi này trình lên tòa án Los Angeles, ngoài cáo buộc liên quan tới vấn đề xúc phạm danh dự Noriega còn đòi Activision phải bồi thường về mặt tài chính vì cho rằng nếu không nhờ ảnh hưởng của mình, Call of Duty: Black Ops 2 đã không thể thu được lợi nhuận lớn như vậy. Đọc tới đây, chắc hẳn nhiều người sẽ nhanh chóng liên hệ với trường hợp của Lindsay Lohan và nhận ra rằng, cả hai nhân vật này nhiều khả năng chỉ muốn kiếm chút tiền dưỡng già mà thôi.

Call of Duty bị kiện vì lý do... trời ơi đất hỡi

Trong Black Ops 2, Noriega thường được gọi bằng những cái tên đầy khinh miệt.

Sau khi quân đội Mỹ can thiệp vào Panama và tước quyền lực khỏi tay Noriega, nhân vật này đã bị bắt giam hai lần vào năm 1992 và 2007. Kể từ 2011, Noriega được thả khỏi nhà tù và quản lý theo hình thức giam lỏng bởi chính quyền Panama. Có lẽ việc tin tức trong tù không được cập nhật cho lắm, đặc biệt là những gì liên quan tới lĩnh vực trò chơi điện tử đã khiến cho một tựa game từ 2 năm trước đến nay mới bị lôi ra kiện.

(Theo GameK)