Call of Duty: Infinite Warfare bị chê là giống game từ... 10 năm trước

Lời chê bai này đến từ một nhà phát triển Battlefield - đối thủ của Call of Duty: Infinite Warfare nói riêng và series Call of Duty nói chung.
Call of Duty Infinite Warfare Reveal Trailer.Call of Duty Infinite Warfare Reveal Trailer.

Trailer chính thức của Call of Duty: Infinite Warfare mới được công bố cách đây vài ngày đã khiến cho đa phần các fan hâm mộ của Call of Duty cảm thấy hết sức hào hứng vì một bối cảnh mới với những trận chiến ác liệt ngoài vũ trụ. Nhưng nếu để kỹ một chút thì chúng ta có thể thấy, đồ họa của phiên bản lần này không có nhiều tiến bộ so với tựa game ra mắt hồi năm ngoái Advanced Warfare.

Đối với những game thủ gắn bó lâu năm với series Call of Duty thì đây không phải điều gì quá lạ lẫm, bởi việc phát hành đều đặn hàng năm khiến cho ba studio phát triển phải liên tục chạy tiến độ, dẫn đến việc họ không thể nào thực hiện nâng cấp engine đồ họa thường xuyên - công việc rất cần thiết nếu như muốn tạo ra sự thay đổ rõ rệt về mặt hình ảnh.

Call of Duty: Infinite Warfare bị chê là giống game từ... 10 năm trước

Nhưng không phải ai cũng là fan của Call of Duty để dễ dàng bỏ qua khiếm khuyết này, đặc biệt bộ phận các nhà phát triển đang làm việc với Battlefield - series FPS đối địch đến từ EA thì lại càng không. Mới đây trong một vài dòng trạng thái đăng tải trên Twitter, Rolan Smedberg - người phụ trách biên tập video của studio DICE đã có những lời chê bai thậm tệ đến trailer của Call of Duty: Infinite Warfare, cho rằng tựa game này trông giống như được phát hành từ 10 năm về trước vậy.

Call of Duty: Infinite Warfare bị chê là giống game từ... 10 năm trước

"Những góc quay giống như của trẻ con thực hiện, ánh sáng mờ nhạt, đồ họa thiếu chiều sâu khiến nó trông giống như game thời 2010 vậy. Cá nhân tôi không thấy cảm tình với tựa game này, còn nhìn chung thì nó cũng không đến nỗi quá xấu. " - Smedberg chế nhạo.

Bên cạnh việc chê bai Call of Duty: Infinite Warfare, Smedberg cũng không quên "PR" cho sản phẩm gà nhà của mình khi tuyên bố rằng: "Thứ Sáu tuần này internet sẽ phải tan chảy. " Đây là gợi ý tới màn công bố chính thức của phiên bản Battlefield tiếp theo chưa rõ danh tính, nhiều khả năng chínhlà Battlfield 5.

 Trang chủ của Battlefield 5 đã chính thức lên sóng vào tuần trước.
Trang chủ của Battlefield 5 đã chính thức lên sóng vào tuần trước.

Theo truyền thống từ trước đến nay thì về mặt đồ họa Call of Duty rõ ràng không hề có cửa so sánh với dòng Battlefield, đơn giản vì yêu cầu cấu hình của hai dòng game này thường chênh lệch nhau rất nhiều. Tuy nhiên, động thái công kích đối thủ để nâng sản phẩm của mình nên của Smedberg cũng chẳng hay ho gì, thậm chí còn có nguy cơ phản tác dụng và tạo ra ác cảm đối với Battlefield và studio DICE.

(Theo GameK)