Call of Duty là series game hay nhất theo kỉ lục Guinness

Mặc dù chiến thắng nhiều series đình đám khác nhưng quãng thời gian 10 năm nữa sẽ là một thử thách lớn đối với Call of Duty.

Call of Duty là series game hay nhất theo kỉ lục Guinness

Làm được một tựa game hay đã khó, làm một tựa game mang về doanh thu triệu đô còn khó hơn và "cảnh giới" cao nhất có lẽ đó là làm một tựa game nổi tiếng tới mức ngay cả phương tiện truyền thông hay những người chẳng mặn mà gì với trò chơi điện tử cũng biết đến.

Từ trước đến nay có khá ít series game làm được điều này, và Mario, Tetris, Call of Duty hay Grand Theft Auto là những cái tên chắc hẳn đang được nhiều người nghĩ tới. Đúng vậy, chúng đều là những thương hiệu dài hơi cực kì nổi tiếng trên toàn thế giới. Và theo ghi nhận của Guinness - bộ kỉ lục danh giá có chiều dài 59 năm tồn tại tính đến nay thì Call of Duty là series xuất sắc đã vượt qua tất cả những ứng cử viên kể trên để đoạt danh hiệu "Dòng game hay nhất lịch sử" trong một cuộc khảo sát mới đây.

Craig Glenday - tổng biên tập của cuốn sách kỉ lục Guinness cho biết: "Hơn 5000 người đến từ 140 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới đã tham gia bình chọn online cho tựa game mà họ ưa thích nhất, và 50 cái tên đạt kết quả cao nhất đã được vinh danh trong bộ kỉ lục. "

Thời gian gần đây, Call of Duty thường xuyên bị chê trách là không chịu đổi mới và vắt sữa cùng một công thức quá nhiều. Thế nhưng nếu nhìn nhận một cách công bằng, mỗi tựa game đơn lẻ đều là những tựa game bắn súng đạt chất lượng từ khá trở lên, chưa kể ở thời điểm mà những phiên bản đầu tiên phát hành, chúng đều tạo ra những cơn sốt lớn và góp phần định hình cho thể loại FPS ngày nay. Vì vậy mà việc Call of Duty đạt giải game hay nhất trong kỉ lục Guinness cũng là điều dễ hiểu, nếu có tiếc cũng chỉ tiếc cho những series khác đã kém may mắn hơn mà thôi.

Call of Duty là series game hay nhất theo kỉ lục Guinness

Bên cạnh Call of Duty, những tựa game tiếp theo xuất hiện trong danh sách này cũng đều là các bom tấn mang về doanh thu cực khủng đều đặn cho các hãng phát triển và chắc hẳn vào lúc này, các bạn cũng đang tò mò muốn biết chúng là gì phải không? Hãy cùng xem chi tiết phía bên dưới, bao gồm 20 cái tên.

2. Super Mario Bros.

3. Minecraft

4. Grand Theft Auto

5. Halo

6. The Legend of Zelda

7. FIFA

8. Assassin's Creed

9. Battlefield

10. The Elder Scrolls

11. Pokemon

12. Angry Birds

13. Final Fantasy

14. Need for Speed

15. Mario Kart

16. League of Legends

17. Borderlands

18. Metal Gear

19. Sonic the Hedgehog

20. Counter Strike

Trải qua chặng đường hơn 1 thập kỉ phát triển, Call of Duty từ xuất phát điểm Thế Chiến Thứ Hai đến nay đã thay đổi rất nhiều cả về bối cảnh, lối dẫn chuyện lẫn gameplay. Được duy trì đều đặn hàng năm bởi 3 studio phát triển độc lập khác nhau, Activision chắc chắn vẫn chưa muốn chấm dứt giấc mơ mang tên Call of Duty, đặc biệt là sau cơn gió mới Advanced Warfare đã đạt được những thành công nhất định vừa qua.

(Theo GameK)