Cảm nhận FIFA Online 3 Việt Nam ngày đầu Open Beta

Rất nhiều tính năng mới đã xuất hiện, tuy nhiên cũng có không ít vấn đề bất cập tại phiên bản thử nghiệm vẫn chưa được sửa triệt để.

Các trận đấu vẫn sử dụng hệ thống bình luận bằng tiếng Anh.Các trận đấu vẫn sử dụng hệ thống bình luận bằng tiếng Anh.
Hôm qua (11/9/2013), theo như thông báo ban đầu thì NPH FIFA Online 3 sẽ tiến hành bảo trì kết thúc thời gian Closed Beta và bước vào phiên bản chính thức, thời gian dự kiến mở lại máy chủ là 16 giờ ngày 11/9. Tuy nhiên thực tế thì quá trình bảo trì, nâng cấp đã tiến hành lâu hơn khá nhiều khiến cho người chơi tỏ ra vô cùng sốt ruột.

Ngay khi máy chủ FIFA Online 3 mở cửa trở lại, hàng loạt người chơi đã đăng nhập vào và hi vọng đầu tiên của họ không gì khác là được chứng kiến màn bình luận bằng tiếng Việt trong các trận đấu (trước đó có nhiều thông tin cho rằng FIFA Online 3 khi chính thức phát hành tại Việt Nam sẽ có hệ thống bình luận bằng tiếng Việt riêng biệt). Tuy nhiên, hi vọng đó của người chơi nhanh chóng biến mất bởi phiên bản chính thức của FIFA Online 3 vẫn sử dụng hệ thống bình luận tiếng Anh giống như bản thử nghiệm.

Một điểm nhấn đáng lưu ý khác tại phiên bản chính thức này là sự xuất hiện của chế độ thi đấu xếp hạng. Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích để người chơi có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như thể hiện đẳng cấp của mình bởi tính cạnh tranh trong đấu xếp hạng là cực cao.

Khác với FIFA Online 2, FIFA Online 3 không những có chế độ đấu xếp hạng đơn (1 vs 1) mà còn có đấu xếp hạng 2 vs 2, 3 vs 3, 4 vs 4 và 5 vs 5. Thật khó tưởng tượng một trận đấu FIFA mà có tới 10 game thủ tham gia thì nó sẽ như thế nào! Chắc chắn người chơi sẽ được trải nhiệm những điều thú vị trong chế độ thi đấu mới này.

Cảm nhận FIFA Online 3 Việt Nam ngày đầu Open Beta 2
Sẽ có 5 thể loại đấu xếp hạng tùy người chơi lựa chọn.

Mặc dù vậy, đó là vấn đề trong tương lai gần, còn vào thời điểm hiện tại thì ngay cả trong thi đấu xếp hạng 1 vs 1 cũng như thi đấu giao hữu trực tuyến đều xảy ra vấn đề lag. Thực tế khi tham gia vào bản thử nghiệm FIFA Online 3 thì người chơi đã không ít lần than phiền về tình trạng lag, giật hay thậm chí là disconnect . Nhưng do đó chỉ là phiên bản thử nghiệm và số lượng người chơi tham gia cực đông nên có thể châm trước.

Tuy nhiên, việc ra mắt phiên bản chính thức nhưng vẫn không cải thiện được chất lượng đường truyền thì thực sự hơi khó hiểu. Nói là số lượng người chơi online tại một thời điểm quá đông dẫn đến lag cũng không đúng. Theo ghi nhận của chúng tôi thì ngay cả vào thời điểm 2, 3 giờ đêm thì tình trạng lag vẫn liên tục xảy ra. Lạ hơn nữa, trong trận đấu nếu bóng lăn ở khu vực giữa sân thì không sao, rất nuột. Nhưng hễ cứ tiến gần tới khu cấm địa hoặc khu phạt góc thì bắt đầu lag, giật khá khó chịu, đặc biệt là lúc một đội nào đó được hưởng phạt góc thì tình hình này còn trở nên tệ hơn.

Cảm nhận FIFA Online 3 Việt Nam ngày đầu Open Beta 3
Bóng ở giữa sân thì không sao.

Cảm nhận FIFA Online 3 Việt Nam ngày đầu Open Beta 4
Nhưng cuối sân cũng như phạt góc thì bắt đầu xuất hiện tình trạng giật.

Một vấn đề khác cũng được không ít người quan tâm và có nhiều câu hỏi về nó ngay khi FIFA Online 3 mới đặt chân về Việt Nam “ Vật phẩm mua bằng tiền nạp thẻ đã xuất hiện”. Trong hệ thống bán hàng (Shop) của FIFA Online 3 bản chính thức xuất hiện một số vật phẩm mới khá hot như: Thẻ mô phỏng, tiền vàng EP và đặc biệt là thẻ gọi cầu thủ top 300 của 4 giải đấu lớn nhất hành tinh (Ngoại Hạng Anh, Tây Ban Nha, Ý và Đức).

Cảm nhận FIFA Online 3 Việt Nam ngày đầu Open Beta 5
Xuất hiện vật phẩm mua bằng tiền nạp thẻ trong hệ thống shop FIFA Online 3.

Tất cả những vật phẩm mới này đều phải mua bằng tiền nạp thẻ, đắt nhất là gói 300.000 EP (135 CASH tương đương 67.500đ) và gói rẻ nhất là thẻ gọi cầu thủ (16 CASH tương đương với 8.000đ). Giá trị của vật phẩm không thực sự cao, thế nhưng nó lại khiến người chơi cảm thấy lo lắng bởi gần như chắc chắn số lượng mặc hàng trong shop sẽ tăng lên cả về lượng lẫn chất, kéo theo giá tiền cũng sẽ đôn lên nhiều lần.

Cảm nhận FIFA Online 3 Việt Nam ngày đầu Open Beta 6
Thêm 4 thẻ gọi cầu thủ top 300 tại các giải đấu lớn.

Hi vọng rằng NPH FIFA Online 3 tại Việt Nam sẽ sớm xử lý tình trạng giật, lag trong game đồng thời có chính sách bán đồ shop thật hợp lý để tạo ra một sân chơi tốt nhất cho cộng đồng.
 
(Theo GameK)