Cảm phục game thủ bán đồ ảo để giúp đỡ bạn

Một game thủ CS:GO chuyên nghiệp đã rao bán món đồ ảo đắt giá của mình để giúp đỡ người bạn đang gặp khó khăn.

Cảm phục game thủ bán đồ ảo để giúp đỡ bạn

Game thủ đó không ai khác chính là Jarosław 'pasha' Jarząbkowski, một trong những cái tên đình đám bậc nhất làng CS:GO thế giới, hiện đang thi đấu cho team Virtus Pro, bên cạnh những người đồng đội Ba Lan của anh như Taz, Neo hay Byali.

Mới đây, pasha đã bất ngờ đăng tải thông tin rao bán món vũ khí trong game, một skin CS:GO được cho là đắt giá bậc nhất của tựa game: AWP Dragon Lore. Ở thời điểm hiện tại, AWP Dragon Lore với lớp vỏ "Factory New" đang được những game thủ trao đổi cho nhau với mức giá dao động trong khoảng 1.800 đến 2.000 USD, tương đương 36 đến hơn 40 triệu Đồng.
 
Cảm phục game thủ bán đồ ảo để giúp đỡ bạn

Trong đoạn post Facebook, pasha cho hay: "Tuy nó đã giúp tôi rất nhiều trong những giải đấu vừa qua, nhưng tôi cũng có những ưu tiên khác. Michu cần sự giúp đỡ của chúng ta, và số tiền tôi kiếm được từ việc bán khẩu AWP Dragon Lore này sẽ được gửi tới chị họ của Michu, người đang ốm rất nặng".

Cảm phục game thủ bán đồ ảo để giúp đỡ bạn

Ngay lập tức đoạn post Facebook này của pasha đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ, trong đó hầu hết là cảm phục trước tấm lòng của chàng trai 27 tuổi này và sự tốt bụng của anh, thứ mà rất nhiều game thủ CS:GO đã biết tới nếu như từng nghe tới tiếng tăm của cái tên này. Dĩ nhiên, khoản tiền 1.500 USD để mua đứt Dragon Lore của pasha không phải là rẻ, và chắc chắn chỉ có rất ít người dám quan tâm tới món đồ ảo trong game này.

Cảm phục game thủ bán đồ ảo để giúp đỡ bạn

Tuy nhiên, trên Reddit, có vẻ như đã có một người muốn mua món vũ khí của AWPer Ba Lan này. Đó chính là DooM49, một streamer có tiếng trong cộng đồng FPS với những đoạn video clip chơi nhiều tựa game như Battlefield hay CS:GO. Thậm chí anh này còn có ý định mua lại khẩu Dragon Lore của pasha, sau đó tặng anh một skin Dragon Lore khác cùng một khoản quyên góp khác.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ tin tức nào chính thức về việc liệu pasha có đạt được nguyện vọng của bản thân hay không. Tuy nhiên dù việc bán đồ ảo có thành công hay không, thì chàng trai to lớn của chúng ta đã lại một lần nữa ghi điểm trong mắt người hâm mộ CS:GO bằng chính tấm lòng của mình. Được biết cách đây chưa lâu, khi pasha phải rời khỏi đấu trường CS:GO chuyên nghiệp để chăm sóc vợ cùng cô con gái mới chào đời, chính MICHU đã thay anh sát cánh cùng những chàng trai Virtus Pro tại nhiều giải đấu khác nhau.

MICHU hiện đang thi đấu cùng team CS:GO Ba Lan Dobry & Gaming, với những đồng đội từng rất nổi tiếng như innocent, Szpero hay Minise. Trong khi đó, bên cạnh việc tập luyện và thi đấu cùng team CS:GO Virtus.Pro, pasha còn là một streamer trên dịch vụ Twitch như một "nghề tay trái" kiếm thêm một khoản tiền từ cộng đồng game thủ đóng góp để trang trải cho bản thân và gia đình nhỏ, cùng cô con gái đầu lòng của anh.

(Theo GameK)