Chi 1,6 tỷ VNĐ - AoE Trung Quốc tự tin phục hận Việt Nam sau nửa năm

Đoàn AoE Trung Quốc đã phải nếm trải những trái đắng thực sự tại giải đấu AoE Việt Trung 2015 vừa qua.

ShenLong (ngoài cùng bên trái) vã mồ hôi hột sau trận chung kết nghẹt thở với Hồng Anh ở thể loại solo Shang.ShenLong (ngoài cùng bên trái) vã mồ hôi hột sau trận chung kết nghẹt thở với Hồng Anh ở thể loại solo Shang.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngay trước hôm chung kết giải đấu AoE Việt Trung 2015, ông bầu số 1 của Trung Quốc – Lưu Bị đã tuyên bố sẽ bỏ ra 20 vạn tệ (khoảng 700 triệu VNĐ) để tổ chức giải đồng thời mời đoàn Việt Nam sang thi đấu vào ngày 11/5/2016.

Có thể thấy rõ rằng, người Trung Quốc đã nóng mặt thực sự sau khi để thua tan nát trước AoE Việt Nam ở 4/5 thể loại. Thậm chí, nếu không có sự xuất sắc của Thần Long (ShenLong) cũng như sự non kinh nghiệm của Hồng Anh trong kèo đấu solo Shang, có lẽ đoàn Trung Quốc đã ra về mà không có một chiếc cup vô địch nào.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, ngay sau khi đoàn AoE Trung Quốc về nước, họ đã nhanh chóng có cuộc họp với các bô lão tiếng tăm để vạch ra kế hoạch tỷ mỉ nhằm phục hận trước người Việt Nam.

Đoàn Trung Quốc nhanh chóng hội họp cùng các bô lão sau khi trở về từ Việt Nam.

Đoàn Trung Quốc nhanh chóng hội họp cùng các bô lão sau khi trở về từ Việt Nam.

Từ giờ cho tới khi giải đấu AoE Việt Trung 2016 diễn ra còn khoảng nửa năm nữa, đây sẽ là quãng thời gian vừa đủ để AoE Trung Quốc cải tổ, nâng cao trình độ sẵn sàng cho cuộc đại chiến.

Chi 1,6 tỷ VNĐ - AoE Trung Quốc tự tin phục hận Việt Nam sau nửa năm

Hiệp hội AoE Trung Quốc sẽ tổ chức giải đấu năm sau tại Hàng Châu, Trung Quốc. Vòng loại trong nước sẽ diễn ra từ ngày 1/5/2016. Dự kiến sẽ có tới 7 nội dung được đem ra thi đấu bao gồm:

- Solo Shang Thuần Tiễn (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng cho thể loại này là 3 vạn Tệ ~ 109 triệu VNĐ)

- 2v2 Shang Thuần Tiễn (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng 3 vạn Tệ ~109 triệu VNĐ)

- 3v3 Shang Thuần Tiễn (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng 3 vạn Tệ ~109 triệu VNĐ)

- Solo Random (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng 3 vạn Tệ ~109 triệu VNĐ)

- 2v2 Random (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng 3 vạn Tệ ~109 triệu VNĐ)

- 3v3 Random (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng 3 vạn Tệ ~109 triệu VNĐ)

- Solo Assyrian (Trung Quốc cử 16 đại cao thủ tham dự, tổng giải thưởng 3 vạn Tệ ~109 triệu VNĐ)

Dự kiến có tới 3 thể loại thi đấu Shang được áp dụng tại AoE Việt Trung 2016.

Dự kiến có tới 3 thể loại thi đấu Shang được áp dụng tại AoE Việt Trung 2016.

Tất cả các game thủ Trung Quốc dù la ai cũng phải tham dự vòng loại tuyển chọn toàn quốc, chỉ có những người xuất sắc nhất mới giành vé tham dự vòng chung kết tổng AoE Việt Trung 2016. Tất cả các game thủ khi góp mặt tại vòng chung kết đều được bao trọn gói ăn, ở, đi lại. Tổng chi phí dự kiến cho giải đấu này là vào khoảng 46 vạn Tệ (hơn 1,6 tỷ VNĐ).

Có thể thấy rõ rằng người Trung Quốc đã rất chịu chơi khi chấp nhận chi ra tới 1,6 tỷ VNĐ (hơn rất nhiều so với tổng chi phí tổ chức giải đấu AoE Việt Trung 2015 vừa qua). Đồng thời, trong 7 thể loại thi đấu dự kiến kia, họ cũng đưa vào 3 sở trường của AoE Việt Nam là solo Random, 2v2 Random và 3v3 Random.

AoE Việt Nam hiện đang hơn hẳn Trung Quốc ở thể loại Random.

AoE Việt Nam hiện đang hơn hẳn Trung Quốc ở thể loại Random.

Chắc chắn, Trung Quốc sẽ không dễ dàng buông những cup vô địch ở 3 thể loại này cho Việt Nam. Họ sẽ luyện tập gắt gao để chứng minh rằng, Trung Quốc cũng có thể thắng ở thể loại sở trường của đối phương.

Cả 4 thể loại còn lại đều là đánh cung R (Shang, Assyrian) vốn là sở trường của người Trung Quốc. Mặc dù Chim Sẻ Đi Nắng đã xuất sắc hạ hạng loạt cao thủ nước bạn để lên ngôi ở thể loại Assyrian, nhưng rõ ràng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta đã nhỉnh hơn Trung Quốc ở thể loại này.

Đoàn Trung Quốc sẽ sớm lao vào luyện tập để chuẩn bị cho lần gặp lại nửa năm sau.

Đoàn Trung Quốc sẽ sớm lao vào luyện tập
để chuẩn bị cho lần gặp lại nửa năm sau.

Trong khi đó, ở kèo Shang, mặc dù đã chiếm được thiên thời, địa lợi, nhân hòa thế nhưng cả Bibi, Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh vẫn không thể nào thắng được Thần Long (ShenLong). Ở giải đấu sắp tới, khi những lợi thế không còn (thậm chí là lợi thế chuyển sang cho game thủ nước bạn), AoE Việt Nam chắc chắn sẽ còn khó chơi gấp bội.

Đoàn Trung Quốc được cho là gặp quá nhiều bất lợi ở giải đấu AoE Việt Trung 2015 tại Việt Nam.

Đoàn Trung Quốc được cho là gặp quá nhiều bất lợi
ở giải đấu AoE Việt Trung 2015 tại Việt Nam.

Mọi thông tin về giải đấu AoE Việt Trung 2016 sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

(Theo GameK)