Chi tiết về kiểu chơi "hành xác" sắp có mặt trong Fallout 4

Thông tin mà các game thủ phát hiện về chế độ Survival sắp cập nhật trong hệ thống file của Fallout 4 đã được Bethesda xác nhận là chính xác.

Chi tiết về kiểu chơi "hành xác" sắp có mặt trong Fallout 4

Bên cạnh 3 bản DLC với nhiều nội dung hấp dẫn mới chuẩn bị ra mắt, Bethesda cũng xác nhận họ đang gấp rút thiết kế lại chế độ Survival - độ khó thử thách nhất của Fallout 4 để làm hài lòng cộng đồng fan hâm mộ. Một vài game thủ vì quá tò mò đã tiến hành đào bới vào hệ thống file của trò chơi và tìm thấy không ít thông tin xoay quanh Survival Mode, chúng sau đó đã được xác nhận là hoàn toàn chính xác bởi Bethesda.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nói sơ qua về những thay đổi đáng chú ý nhất có trong chế độ Survival sắp tới của Fallout 4.

Lưu game

Cơ chế lưu game mọi lúc mọi nơi (cả thông thường lẫn quick save) bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó người chơi cần tìm đến một chiếc giường và ngủ ít nhất 1 tiếng để ghi lại dữ liệu.

Chiến đấu

Giờ đây nhân vật sẽ gây ra cũng như nhận vào nhiều sát thương hơn. Game thủ có thể tăng sức tấn công cho nhân vật thông qua kĩ năng "Adrenaline" sẽ được đề cập chi tiết hơn ở bên dưới.

Chi tiết về kiểu chơi

Dịch chuyển

Người chơi không còn có thể đi từ nơi này sang nơi khác chỉ với một cú nhấp chuột nữa. Toàn bộ hành trình phải được thực hiện hoàn toàn thủ công.

Đạn dược

Tất cả các loại đạn đều sẽ chiếm một phần trong lượng nhất định tùy theo kích cỡ lớn hay nhỏ. Nhưng item đặc biệt nặng như Fusion Core, tên lửa, bom hạt nhân mini sẽ dễ dàng khiến bạn di chuyển ì ạch.

Chi tiết về kiểu chơi

Định vị

Người chơi sẽ cần phải vận dụng khả năng quan sát nhiều hơn khi vị trí kẻ địch không còn xuất hiện trên la bàn nữa. Tương tự, kí hiệu biểu thị cho các địa điểm mà nhân vật đang cần đi tới cũng chỉ hiển thị khi bạn đã tới rất gần nó.

Adrenaline

Nhân vật sẽ tự động có thêm kĩ năng Adrenaline ở chế độ Survival với công dụng tăng thêm sát thương mà người chơi có thể gây ra. Không giống như những Perk khác, cách duy nhất để nâng cấp Adrenaline đó là thông qua việc hạ gục càng nhiều mục tiêu càng tốt. Adrenaline càng đạt cấp cao, sát thương nhân vật gây ra sẽ càng lớn, dù vậy lưu ý rằng khi ngủ quá 1 tiếng đồng hồ, mức Adrenaline sẽ tự động giảm xuống.

Khía cạnh sinh tồn

Bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn trong việc giữ cho nhân vật sống sót. Nước uống, thức ăn, ngủ nghỉ là những yếu tố luôn phải đảm bảo trước khi người chơi lên đường chiến đấu. Nếu để tình trạng đói khát kéo dài, không chỉ thanh máu của nhân vật sẽ giảm xuống mà còn kéo theo cả các chỉ số S.P.E.C.I.A.L, hệ miễn dịch hoạt động kém hiệu quả cũng khiến cho bạn dễ mắc bệnh hơn. Khi rơi vào trạng thái kiệt sức, nhân vật sẽ giống như bị nhiễm phóng xạ nhưng thanh AP sẽ bị giảm dần thay vì HP.

Chi tiết về kiểu chơi

Bệnh tật

Một hệ miễn dịch yếu ớt kết hợp với những lựa chọn mạo hiểm có thể khiến nhân vật phải bỏ mạng, ví dụ như ăn thịt sống, uống nước bẩn, nhiễm bệnh từ côn trùng hay zombie. Khi bị mắc phải bệnh nào đó, người chơi sẽ nhận được thông báo hiển thị trên màn hình. Chúng có thể được chữa bằng thuốc kháng sinh chế tạo ở các Chem Stations hoặc mua từ bác sĩ.

Ngủ

Các loại giường khác nhau cũng có ảnh hưởng tới quãng thời gian mà nhân vật có thể nghỉ ngơi. Một chiếc túi ngủ có thể cho phép bạn lưu lại game vào lúc nguy cấp, nhưng đừng trông mong nó sẽ mang lại lợi ích tương tự như một giấc ngủ đầy đủ trong chăn ấm nệm êm.

Chi tiết về kiểu chơi

Gãy xương

Các chấn thương nặng sẽ không tự phục hồi nữa mà bạn cần phải chữa trị bằng Stimpak.

Hành lý

Mang vác quá nặng sẽ khiến cho hai chỉ số Endurance (Sức chịu đựng) và Agility (Nhanh nhẹn) giảm xuống, chưa kể còn dần dần gây tổn thương lên phần chân cũng như HP nói chung.

Bạn đồng hành

Các trợ thủ sẽ không tự động hồi phục sau một thời gian kể từ khi bị hạ gục cũng như bỏ về nhà nếu như không được người chơi cứu chữa.

Chi tiết về kiểu chơi

Vừa rồi là những thông tin sơ bộ về chế độ Survival sẽ được cập nhật vào Fallout 4 trong thời gian tới, và xem ra các game thủ hâm mộ cuồng nhiệt của trò chơi lại có lý do chính đáng để quay lại với thành phố Boston thời kì hậu tận thế rồi.

(Theo GameK)