Chơi game crack hóa ra còn tốn tiền hơn cả game bản quyền

Lẽ ra chơi game crack phải rẻ hơn chứ? Tiền điện và tiền internet cũng giống y chang lúc chơi game bản quyền, mà lại còn chẳng mất tiền key game, thì sao lại có thể tốn tiền hơn được?

Chơi game crack hóa ra còn tốn tiền hơn cả game bản quyền

Vì sao phải chơi game bản quyền? Đây gần như đã trở thành câu hỏi tu từ không cần lời giải đáp mà bất kỳ ai đã từng được chiến game bản quyền đều tìm được ra câu trả lời, từ việc được hỗ trợ tốt hơn, được chơi multiplayer và được cập nhật những nội dung mới, tất cả đều có phần sướng hơn so với chơi game crack. Vậy thì tại sao lại không quên bẵng cái game crack đi để đến với thế giới muôn màu và đầy tuyệt vời của game bản quyền?

Câu trả lời rất đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu: Tiền. Ngày xưa bạn có thể mua đĩa game crack với giá chỉ bằng một ổ bánh mỳ hay gói xôi thịt no căng cả buổi sáng, còn game bản quyền thì phải chắt chiu từng đồng để sắm được một key game mà mình mong chờ cả năm trời mới chịu giảm giá, hoặc cả triệu Đồng với một game hot nếu muốn chơi ngay trong ngày đầu tiên game ra mắt. Mà ngày xưa là còn tốn tiền oan, chứ bây giờ thích là lên Torrent kéo về trong vài nốt nhạc, vừa tiện vừa nhanh, lại còn chẳng mất tiền nữa.

Và chướng ngại gần như duy nhất ngăn cản game thủ Việt đến với game bản quyền chính là số tiền không hề nhỏ chúng ta phải bỏ ra để mua game về. Khi không có tiền thì sao? Thì lại lên mạng kiếm game crack download về chơi miễn phí thôi chứ làm gì còn cách nào khác? Và cũng vì những khó khăn phần nào về tài chính, mà game crack vẫn còn chỗ đứng ở làng game Việt như vậy đó.

Chơi game crack hóa ra còn tốn tiền hơn cả game bản quyền

Quay trở lại với cái title có thể khiến bạn bối rối chẳng kém gì chú vịt Psyduck trong Pokemon, chú vịt vàng đang làm mưa làm gió mạng xã hội lẫn cộng đồng game thủ. Lẽ ra chơi game crack phải rẻ hơn chứ? Tiền điện và tiền internet cũng giống y chang lúc chơi game bản quyền, mà lại còn chẳng mất tiền key game, thì sao lại có thể tốn tiền hơn được? Phải chăng là hư cấu?

Điều bất ngờ là việc này hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Mới đây một game thủ đã chia sẻ với chúng tôi những trải nghiệm bất ngờ khi chơi game crack mà thậm chí còn tốn tiền hơn cả game bản quyền.

Chơi game crack hóa ra còn tốn tiền hơn cả game bản quyền

Theo game thủ này, chinh vì việc quá dễ tải về, nên game đỉnh, game AAA hay những sản phẩm sát phần cứng mới ra mắt đều rất dễ dàng có được. Nhưng một trở ngại mới xuất hiện, đó chính là cỗ máy tính không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng vì đã quá nhiều game online miễn phí với yêu cầu cấu hình nhẹ nhàng đã khiến cậu quên mất một thực tế, công nghệ thì luôn thay đổi, và game cũng có bước tiến tỷ lệ thuận giữa chất lượng đồ họa và yêu cầu cấu hình.

Chơi game crack hóa ra còn tốn tiền hơn cả game bản quyền

Giờ đây GTX 980Ti đã thành chuẩn high end cho nhiều game. Không có card đồ họa đó thậm chí đừng mơ chơi được vài game. GTX 1080 còn sắp sửa ra mắt. Những chiếc card đồ họa với giá trị lên đến 8 con số tính theo tiền Việt đã vô tình trở thành chuẩn mực cho game offline. Mà mua card đồ họa về có phải là đã xong? Rõ là không rồi. Bạn cần CPU đủ mạnh để kéo mà không bottleneck, cần RAM để chạy ứng dụng, cần mainboard đủ khỏe để kéo cả bộ phần cứng, vân vân...

Mà một bộ máy tính như thế đôi khi lên tới cả vài chục triệu Đồng. Vì game crack quá dễ kiếm, quá tiện lợi khi tải về, nên cũng khiến cho nhiều game thủ muốn bỏ tiền tấn ra nâng cấp máy tính để ganh đua với cộng đồng, muốn chứng minh họ có thể chơi những game nặng nhất mà không phải nghĩ ngợi gì về đồ họa.

Chơi game crack hóa ra còn tốn tiền hơn cả game bản quyền

Quay trở lại vấn đề chính mà chúng ta đang bàn luận. Một key game bản quyền thuộc loại đắt nhất chỉ dừng ở mức hơn 1 triệu Đồng. Nhưng chính vì sự sính game đỉnh của một bộ phận không nhỏ game thủ Việt, họ đã bỏ số tiền nhiều gấp hàng chục lần để mua máy tính, nhưng lại về chơi... game crack một cách hết sức thiếu ý thức. Hãy làm một phép tính chia đơn giản. Như vậy liệu rằng đã đủ minh chứng để kết luận rằng trong một số trường hợp tương đối, chơi game bản quyền còn đỡ tốn kém hơn crack hay chưa?

Game bản quyền cũng có dăm ba loại, bên cạnh game bom tấn ra mắt thường niên, đẹp mắt nhưng đã nhàm tay, chúng ta vẫn còn rất rất nhiều những lựa chọn game indie đáng quan tâm mà thời gian qua đã tiêu tốn không ít giấy mực của báo giới, những người đã không còn bị ấn tượng mạnh với đồ họa, vì cụm từ "đẹp như thật" chắc cũng không còn hiếm game đạt được. Mới đây chúng tôi đã giới thiệu một bộ game bản quyền, những tựa game cực nhẹ nhưng rất cuốn hút, mà đặc biệt chỉ có tổng giá chưa đầy 300 nghìn Đồng cho tất cả.

Chơi game crack hóa ra còn tốn tiền hơn cả game bản quyền

Có lẽ đã đến lúc, chính bản thân chúng ta cũng cần nhìn lại thói quen chơi game của bản thân. Liệu bạn có thực sự cần chơi những siêu phẩm tới mức đầu tư mua máy tính xịn nhưng lại tải crack về cho "đỡ tốn tiền (!?)" hay không? Câu trả lời xin được nhường lại cho chính các bạn.

(Theo GameK)