Chơi Kiếm Thế 2 mỗi tháng chỉ cần nạp khoảng... 30.000 VNĐ

Hiện tại game không có hệ thống VIP, chỉ có hệ thống chứng thực phân ra 03 cấp độ cho người chơi lựa chọn ở mức phí vừa phải gồm: Thanh Đồng (30.000 đồng/ tháng), Bạch Ngân (100.000 đồng/ tháng) và Hoàng Kim (180.000 đồng/tháng).

Bà Trương Hiểu Vân.Bà Trương Hiểu Vân.

Mới đây, NPH VNG đã có những phản hồi chính thức về một số vấn đề về các mệnh giá VIP trong Kiếm Thế 2. Đây cũng là những vấn đề được nhiều game thủ Việt quan tâm bởi vào ngày mùng 8/4 sắp tới, tựa game này sẽ chính thức bước vào giai đoạn mở cửa rộng rãi không reset nhân vật.

Kiếm Thế 2 là trò chơi nổi bật trong thời gian gần đây. Game đã đón gần 90.000 người chơi chỉ trong 05 ngày thử nghiệm mở rộng. Nhân dịp bà Trương Hiểu Vân - Giám đốc nhóm sản phẩm võ hiệp của KingSoft sang thăm Việt Nam, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn về định hướng, hỗ trợ vận hành và phát triển game Kiếm Thế 2 - sản phẩm được KingSoft thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam.

KingSoft đánh giá thế nào về thị trường game online Việt Nam, đặc biệt là thị phần game kiếm hiệp nhập vai mang phong cách cổ điển?

Bà Hiểu Vân: Thị trường game online Việt Nam rất phong phú, hầu như mọi thể loại game đều được game thủ Việt nhiệt tình đón nhận. Dù xu hướng ở mỗi thời kỳ đều có sự thay đổi nhưng game thủ Việt thích ứng rất nhanh. Họ thích tìm kiếm và khám phá nhiều thể loại game khác nhau.

Thị phần game kiếp hiệp nhập vai hiện nay ở Việt Nam hiện vẫn được đón nhận nhiệt tình và rất phong phú. Mỗi sản phẩm đều mang màu sắc, đặc trưng riêng, nên game thủ Việt có rất nhiều lựa chọn. Do vậy, để có thể cạnh tranh về thể loại game này, nhà sản xuất và phát hành cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều để mang đến cho game thủ những hệ thống, tính năng sao cho tiện lợi, an toàn nhất.

Chơi Kiếm Thế 2 mỗi tháng chỉ cần nạp khoảng... 30.000 VNĐ

KingSoft có thể chia sẻ về sự đầu tư trước, trong và sau khi phát hành Kiếm Thế 2 tại thị trường Việt Nam không?

Bà Hiểu Vân: Cuối năm 2013, Kiếm Thế 2 ở Trung Quốc đã đạt được thành công lớn. Tuy nhiên, chúng tôi quyết định không lấy hoàn toàn sản phẩm này vận hành tại Việt Nam, mà cần làm một Kiếm Thế 2 dành riêng cho game thủ Việt.

Qua nhiều năm phát triển và vận hành game tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy rằng, sở thích của game thủ Việt Nam và Trung Quốc hoàn toàn khác nhau. Nếu Kiếm Thế 2 tại Việt Nam muốn thật sự thành công, chúng tôi cần làm Kiếm Thế 2 riêng cho game thủ Việt. Mặc dù làm như vậy sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian nhưng chúng tôi thấy đây là việc nên và đáng làm.

Sau Tết 2014, chúng tôi bắt đầu làm phiên bản Việt dựa trên cơ sở của Kiếm Thế 2 phiên bản Trung Quốc. Để tạo ra sản phẩm như hiện tại, anh Trần Tấn Bá, giám đốc vận hành Kiếm Thế 2 của VNG đã sang Trung Quốc 03 tháng cùng làm việc với chúng tôi và mang lại nhiều thông tin quý báu về thị trường cũng như mong muốn của game thủ Việt.

Vì sao KingSoft chọn VNG là Nhà phát hành độc quyền Kiếm Thế 2 tại thị trường Việt Nam?

Bà Hiểu Vân: Từ Võ Lâm Truyền Kỳ, Võ Lâm Miễn Phí, Võ Lâm Truyền Kỳ 2, Kiếm Thế,… KingSoft và VNG đã cùng phát triển và vận hành dòng game kiếm hiệp 10 năm tại VN và đạt được thành công to lớn. VNG giàu kinh nghiêm vận hành, là đối tác lâu năm của KingSoft. Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ của VNG, Kiếm Thế 2 sẽ được thành công trong thị trường Việt Nam.

Chơi Kiếm Thế 2 mỗi tháng chỉ cần nạp khoảng... 30.000 VNĐ

Kiếm Thế 2 được thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam, KingSoft có thể cho biết thời gian tới, game sẽ được KingSoft đầu tư về nguồn lực cũng như nội dung game, kỹ thuật như thế nào để mang một sản phẩm chất lượng như định vị “vua kiếm hiệp” đến cho game thủ Việt Nam?

Bà Hiểu Vân: Sau khi ra mắt Kiếm Thế 2 tại Việt Nam, KingSoft sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm với nguồn lực vốn có, thậm chí còn dành thêm nhiều công sức hơn cho game được phát triển đúng theo ý muốn của game thủ Việt Nam. Làm như vậy thì Kiếm Thế 2 mới là một sản phẩm thật sự lấy ý kiến game thủ làm chủ đạo và thiết kế riêng cho thị trường VN như KingSoft và VNG đã hứa.

Trong những bản cập nhật sắp tới, chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến game thủ để ra thêm nhiều môn phái, ra thêm tính năng Công Thành Chiến,...

Hiện Kiếm Thế 2 có 10 môn phái, thời gian tới game có dự kiến ra thêm các môn phái khác không?

Bà Hiểu Vân. Kiếm Thế 2 là game do game thủ Việt làm chủ đạo. Nếu phần lớn game thủ Kiếm Thế 2 đều mong muốn có đầy đủ các phái và nhánh kỹ năng, Kiếm Thế 2 sẽ ra trong các bản cập nhật trong năm 2015. KingSoft sẽ nhờ VNG thu thập ý kiến của game thủ qua diễn đàn, trang chủ và fanpage để lấy cơ sở thiết kế các tính năng, môn phái,… của game trong thời gian tới.

Chơi Kiếm Thế 2 mỗi tháng chỉ cần nạp khoảng... 30.000 VNĐ

Thập đại môn phái của Kiếm Thế 2

Kỳ vọng của KingSoft về Kiếm Thế 2 khi phát hành tại thị trường VN?

Bà Hiểu Vân: Khi làm bất cứ việc gì, đặc biệt là có tác động và ảnh hưởng đến khách hàng, người dùng, chúng tôi mong muốn 02 điều:

Thứ 1: Chất lượng sản phẩm làm ra sao cho phù hợp, tiện lợi và dễ tiếp cận với người dùng nhất. Do vậy, khi chúng tôi tiến hành làm sản phẩm, chúng tôi luôn phải đứng trên nhiều góc độ để quan sát và cảm nhận.

Thứ 2: Thấy được người chơi, khách hàng có niềm vui, có nơi giải trí đích thực và kết nối được với nhiều game thủ khác, lúc đó chúng tôi mới cảm thấy an tâm.

Do vậy, khi tiến hành làm phiên bản Kiếm Thế 2 cho thị trường Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng có thể mang đến cho game thủ Việt một sân chơi, một nơi giải trí thật sự khác biệt với tất cả các game hiện nay trên thị trường. Chúng tôi kỳ vọng phiên bản này sẽ dựa vào các ý kiến của người chơi Việt để chỉnh sữa phù hợp cũng như thiết kế ra các tính năng độc đáo từ các phản hổi của các bạn, để các bạn cảm thấy hài lòng nhất, khi được chơi game độc nhất dành riêng cho các bạn.

Cuối cùng, chúng tôi kỳ vọng sẽ mang đến cho các bạn cảm giác như ngày đầu của Võ Lâm Truyền Kỳ hoặc gợi lại cho các bạn thời kỳ 2009 của Kiếm Thế.

Kiếm Thế 2 có hệ thống VIP hay không? Game thủ có nạp tiền để duy trì VIP hay không? Nếu có thì họ phải bỏ ra bao nhiêu chi phí để duy trì?

Định hướng ban đầu của KingSoft và VNG là xây dựng Kiếm Thế 2 hướng đến đối tượng bình dân, không chú trọng việc chi trả nhiều. Game tập trung vào việc chăm các hoạt động trong game để gia tăng kỹ năng “PK” và kết nối cộng đồng.

Chơi Kiếm Thế 2 mỗi tháng chỉ cần nạp khoảng... 30.000 VNĐ

Hiện tại game không có hệ thống VIP, chỉ có hệ thống chứng thực phân ra 03 cấp độ cho người chơi lựa chọn ở mức phí vừa phải gồm: Thanh Đồng (30.000 đồng/ tháng), Bạch Ngân (100.000 đồng/ tháng) và Hoàng Kim (180.000 đồng/tháng). Người chơi sử dụng thẻ Chứng Thực để sở hữu nguyên liệu không khóa, đồng thời hưởng thêm một số đặc quyền như buff, tăng tỷ lệ rơi vật phẩm khi đánh quái,…

Game có chia ra nhóm khách hàng VIP không (những người có tầm ảnh hưởng ví dụ như Beokaka, Langley…)? Nếu có thì thời điểm nào?

Trên thị trường hiện chưa chưa có nhiều game nhắm đến các đối tượng người chơi trung bình. Riêng Kiếm Thế 2 muốn giữ vững được định vị này để phục vụ người chơi không có nhiều khả năng chi trả. Do vậy, không có định nghĩa nhóm khách hàng VIP.

Kiếm Thế 2 quan điểm tất cả người chơi đều là VIP. Hiện tại có thể chỉ chia làm 02 nhóm người chơi “không chứng thực” và “ có chứng thực”. Có chứng thực thì hưởng được một số đặc quyền hơn mà không để ảnh hưởng đến độ cân bằng trang bị trong game.

Trang chủ: http://kt2.com.vn

(Theo GameK)