Cơn bão Harlem Shake sắp tràn ngập game online Việt?

Trong thời gian gần đây, Harlem shake đã trở thành từ khóa được cộng đồng mạng tìm kiếm nhiều nhất. Trào lưu này được cho là sẽ “vượt mặt” Gangnam Style trở thành hiện tượng năm 2013.

Điệu nhảy Harlem Shake đang làm thế giới phát cuồng.Điệu nhảy Harlem Shake đang làm thế giới phát cuồng.
Những con số ấn tượng về Harlem Shake
 
Harlem Shake là điệu nhảy dễ bắt chước (lắc giật ngẫu hứng). Sau hơn 1 tháng từ video đầu tiên ra mắt, hơn 200.000 clip Harlem Shake được cover trên mạng. Vào ngày 10/02, khi chỉ nội trong 24 giờ, đã có hơn 4.000 video clip Harlem Shake được đăng tải lên YouTube, thu hút hơn 44 triệu lượt xem. Bản mix Harlem Shake của Baauer nhảy lên vị trí thứ nhất Billboard ngay tuần đầu tiên có mặt trên Bảng xếp hạng (trong khi Gangnam Style ở vị trí thứ 2).
 
Harlem Shake gây bão ở Việt Nam
 
Trong một thời gian ngắn, vô số clip Harlem Shake của giới trẻ ra đời đã tạo ra cơn bão nhảy Harlem Shake như: clip Harlem Shake version Nha Trang, Hạ Lọng, Harlem Shake của teen THPT Yên Hòa, clip của các phóng viên YAN, clip của các bạn trẻ tại Thái Bình, Clip của Anna Trương và không thể không kể đến clip nhận được vô số “gạch đá” trong thời gian gần đây Harlem Shake “Welcome to Ha Noi”…

Hàng loạt những comment trên Facebook và Youtube tỏ ra thích thú, lượng like và share tăng vèo vèo. Nhiều độc giả đã lên tiếng thể hiện quan điểm ủng hộ cho trào lưu mới này. Không nằm ngoài trào lưu, Cộng đồng Game thể giới cũng đã cho ra đời một loạt các clip Harlem Shake DotA, Borderlands 2, LOL

Khi thế giới và giới trẻ Việt đang phát cuồng vì Harlem Shake thì các game thủ Việt lại nằm ngoài “tâm bão. Trong khi Gamer luôn được cho là công đồng “nhạy bén” trước các trào lưu mới nổi. Có nhiều ý kiến trái chiều của game thủ xung quanh các clip Harlem Shake như: “khá hài, dễ cover, khá crazy…” hay “ chẳng ra làm sao, có gì để hot…”. Tuy nhiên, với tốc độ lan truyền cực nhanh của hiện tượng Harlem Shake như hiện nay thì chắc chắn các Nhà phát hành sẽ không dễ gì bỏ qua kênh viral này để quảng bá cho các sản phẩm GO.

Cơn bão Harlem Shake sắp tràn ngập game online Việt? 2
Luigi nhảy Harlem Shake
Cơn bão Harlem Shake sắp tràn ngập game online Việt? 3
Harlem Shake Fifa Edition
 
Theo nguồn tin mà chúng tôi nhận được, trong vòng quý 1 này, cơn bão Harlem Shake sẽ tràn ngập trong thế giới online mà dẫn đầu là một clip vô cùng thú vị dự kiến sẽ “trình làng” vào ngày 07/03/2013.
 
(Theo GameK)