Cộng đồng chung tay quyên góp PS3 để Việt hóa game

Có không ít dự án Việt hóa những game PS3 được nhiều game thủ Việt Nam ưa thích do RomhackingVN đảm nhiệm.

Cộng đồng chung tay quyên góp PS3 để Việt hóa game

Mới đây, bên cạnh việc giới thiệu những dự án Việt hóa game mới đầy hấp dẫn đến với cộng đồng game thủ trong nước, đặc biệt là đối với những người không có điều kiện thưởng thức những tựa game có chiều sâu cốt truyện nhưng lại gặp phải trở ngại với ngôn ngữ tiếng Anh khó đọc hiểu hết 100%, thì nhóm Việt hóa game RomhackingVN cũng chia sẻ khá nhiều câu chuyện bên lề về tuổi thơ dữ dội của game thủ Việt, cùng lúc nhận được sự ủng hộ của nhiều người mê game PC console tại nước ta.

Cộng đồng chung tay quyên góp PS3 để Việt hóa game

Mới đây, RomhackingVN đã có những chia sẻ về khó khăn trong việc Việt hóa game trên PS3. Nếu như các bạn chưa biết thì bên cạnh việc Việt hóa game PC, có không ít dự án Việt hóa những game PS3 được nhiều game thủ Việt Nam ưa thích do RomhackingVN đảm nhiệm:

Với điều kiện hiện tại thì việc đầu tư một con PS3 để làm Việt Ngữ thì thật là khó khăn đối với nhóm, hơn nữa mục đích của nhóm cũng chỉ là tạo ra những bản Việt Ngữ hoàn toàn miễn phí để mọi người có thể thưởng thức cốt truyện của game một cách rõ ràng nhất mà không quan tâm tới lợi nhuận.

Mà muốn làm được điều đó thì phải có thiết bị test, chúng tôi phải làm sao đây? Thật khó trả lời. Chính vì thế mà chúng tôi đành phải làm ngơ trước nhiều câu hỏi, tại sao không có trên PS3, không có trên console... các bạn coi thường dân console sao? Nếu vậy sao các bạn không kêu gọi mỗi người đóng góp một ít để mua máy về mà test?

Vâng, thực sự chúng tôi, RomHackingVN rất muốn đưa bản Việt Ngữ của mình đi đến khắp đất nước, nhưng do PC lại là nền tảng thông dụng nhất mà ai cũng dễ dàng có được, phương thức kiểm tra, test cũng đỡ mất thời gian hơn rất nhiều, thử tưởng tượng, để Việt Ngữ game cho PS3 chúng tôi sẽ phải chép bộ cài vô máy PS3 thông qua một phương thức phức tạp, tốn khá nhiều thời gian hơn nhưng lại k rõ được bao nhiêu lần thì mới thành công? Rất khó!

Nhưng nếu có một thiết bị test thì cái khó đó sẽ không còn đáng để lo nữa. Còn về việc donate, fanpage hiện tại có khoảng hơn 12000 bạn click vào nút like (không biết trong số đó có ai chơi game Việt hóa của page mà không nhấn nút like không nhỉ?), riêng số người donate thống kê chính xác trên hệ thống là 70 người/12000 người, chưa kể những bạn cố tình troll thì con số đó có thể nhỏ hơn thực tế nhiều.

Và việc làm của các thành viên trong page là hoàn toàn vì đam mê, tự nguyện đến với nhau, cho nên chúng tôi không muốn ép một ai phải ủng hộ cho chúng tôi thì chúng tôi mới làm chuyện đó. Chúng tôi vẫn hy vọng các bạn hãy cùng nhau chung sức để xây dựng cộng đồng này lớn mạnh hơn không những PC mà còn lớn mạnh trên console và các hệ máy cầm tay khác...

GTAV, Metal Gear Solid V Việt Ngữ cho cả PC và PS3? Hãy hy vọng các bạn nhé!!!

Cộng đồng chung tay quyên góp PS3 để Việt hóa game

Có thể nói, với những đóng góp cho cộng đồng game thủ Việt, thì việc RomhackingVN được sở hữu một cỗ máy PS3 là điều hoàn toàn xứng đáng, nhất là với tiêu chí tạo ra những bản Việt hóa miễn phí dành cho những game thủ nước nhà. Hy vọng rằng điều ước nhỏ này của họ sẽ sớm trở thành hiện thực.

(Theo GameK)