Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nên làm gì khi sống trong “bão tool”?

Tool hay Hack đều thì đều là gian lận, chúng ta cần lên án mạnh mẽ những hành động đang dần hủy hoại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại này.

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nên làm gì khi sống trong “bão tool”?

“Tool là tool, hack là hack”, ừ thì đúng. Nhưng sử dụng tool hỗ trợ kiểu này thì khác gì là hack không? Những tool như “Hot Key DOTA” hay hỗ trợ click Room Garena còn chấp nhận được chứ Tool Liên Minh Huyền Thoại thì không thể yêu thương nổi. Cho đến hiện tại, Tool này hỗ trợ các game thủ tới tận răng, họ chỉ cần ngôi chơi và xơi giải thưởng. Vậy chúng ta nên làm gì để sống trong bão tool đang hoành hành trên máy chủ Việt Nam?

I. Quan trọng hơn lượt cấm và chọn

Như chúng ta đã biết, mỗi cấp độ rank đều có cách cấm và chọn khác nhau. Ví dụ rank thấp thì thường cấm các hỗ trợ trâu bò và khó chịu như Blitzcrank, Leona,… cao hơn là Kassadin, Zed, Malphite,… Tuy nhiên, khi vấn nạn tool hoành hành, các game thủ nên cấm những vị tướng sau:

Vị trí số 1 trong các lượt ban là Xerath. Xerath là vị tướng có các kĩ năng định hướng từ khoảng cách rất xa và sở hữu lượng sát thương cực lớn nếu tất cả chúng đều hướng tới đích. Tiếp đến, các lượt cấm Katarina, Yasuo, Riven, Cassiopeia cần được ưu tiên đến. Bởi không chỉ đơn thuần là xài tool, các cao thủ cày thuê cũng rất giỏi ẩn mình sau những vị tướng này.

1.jpg

Xerath là mục tiêu số 1 vào sổ đen “Nam Tào”.

Các tướng khác không phải là không có hiện tượng sử dụng Tool, tuy nhiên chúng không thể nguy hiểm bằng 5 vị tướng được kể trên.

II. Khi đối phương sử dụng Tool, cần báo ngay cho đồng đội để mọi người lựa chọn cách đối phó cho hợp lí

Như các bạn đã biết, một khi đối phương đã dung Tool, bạn và đồng đội chắc chắn 99% dính kĩ năng định hướng dù có né bằng trời. Bởi vậy, hãy báo cho đồng đội biết ngay để mọi người lựa chọn lối chơi cho cẩn thận hơn để tránh di chuyển lỗi và dứt khoát hơn trong các tình huống lao vào đội hình địch.

Đối phó với Tool rất khó, có lẽ các người chơi cần đánh cược với ván bài lật ngửa trên tay. Không còn đường lùi, mọi người cần tập trung để ra vào giao tranh chuẩn nhất. Nếu suy nghĩ của bạn là: “Gặp Tool đằng nào cũng thua, tại sao không cố gắng thử để tìm lối thoát”.

III. Chuyển sang chơi rank team

Có lẽ chế độ Rank team 5vs5 hoặc 3vs3 là chế độ phù hợp nhất bây giờ. Chúng tôi không dám kết luận là không sử dụng Tool nhưng ít ra, Rank Team cũng giảm tỉ lệ Tool khá nhiều so với Solo Queue bởi thứ nhất là bộ mặt của toàn đội, thứ hai, các team thường luyện tập phối hợp với nhau thay vì leo rank hơn.

Tốt nhất, để tránh nhàm chán khi gặp Tool Liên Minh Huyền Thoại, các thành viên ghét sử dụng Tool có thể lập một team gồm các thành viên ngang trình với nhau và quẩy. Không cần phải ngồi gần nhau, chỉ cần Alo Alo là được.

team 55.jpg

Rank team 5vs5 nào!!!

IV. Tổ chức Report cùng nhau

Với Garena, một hai lần Report không làm họ chú ý về bất cứ một cá nhân nào. Tuy nhiên, sau nhiều lần Report, họ sẽ xem lại vấn đề để xem xét về những hành động trong trận đấu. Nếu bất cứ thành viên nào sử dụng Tool hack, hãy rủ đồng đội và cả các thành viên đối phương tổ chức Report cùng nhau nếu có thể. Chắc các bạn vẫn còn nhớ thánh GTA Viet.Net, account này đã bị ra đảo vĩnh viễn do sử dụng Tool quá lộ liễu.

to cao.jpg

Cùng nhau Report Tool.

V. Kêu gọi Garena xử lí triệt để

Garena cần có tiếng nói hơn để đưa ra những hình phạt thích đáng cho những game thủ sử dụng Tool. Điều này sẽ răn đe cộng đồng game thủ để hạn chế phong trào đáng lên án đang rạo rực trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Các hình thức phạt như cảnh cáo, ban nick theo các thời hạn cũng nên xem xét và đưa ra thích đáng. Vì một nền Liên Minh Huyền Thoại lành mạnh và thể thao điện tử phát triển.

can can cong li.jpg

Thực hiện nhiều hơn các cán cân công lí.

VI. Phát triển cộng đồng vững mạnh

Nghe thì có vẻ không liên quan lắm tới việc sử dụng Tool nhưng nếu đoàn kết phát triển, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại sẽ có tiếng nói không nhỏ trong tất cả các vấn đề chứ không chỉ xài Tool. Các trang báo mạng, báo điện tử, Group, fan page trên facebook, youtube cũng cần đưa những thông tin lên án các phần tử này để môi trường Liên Minh Huyền Thoại vững mạnh trong tương lai, một tựa game ăn khác nhất trong lịch sử nền game eSports nước nhà.

(Theo GameK)