"Console chơi game PC" công bố giá bán

Còn nhớ tại sự kiện CES hồi đầu năm, Xi3 Piston - chiếc PC với thiết kế nhỏ gọn chỉ bằng một chiếc hộp nằm trong lòng bàn tay đã thu hút khá nhiều sự chú ý khi được công bố bởi tập đoàn Xi3 và sự hỗ trợ về mặt tài chính từ Valve.

Xi3 Piston với thiết kế nhỏ gọn rất ấn tượng.Xi3 Piston với thiết kế nhỏ gọn rất ấn tượng.

Mục tiêu của thiết bị này là đưa lĩnh vực giải trí trên máy tính cá nhân đến với phòng khách gia đình thông qua tính năng Big Picture Mode của Steam nhằm cạnh tranh với các hệ console do Sony và Microsoft sản xuất, hay hiểu đơn giản Piston giống như một chiếc "console chơi game PC".

"Chúng tôi tin rằng thị trường đang rất cần đến một thiết bị có thể dung hòa giữa sự nhỏ gọn, tiện dụng của console và sức mạnh cùng khả năng nâng cấp của PC. Piston của chúng tôi được tạo ra để làm điều đó." - CEO của Xi3, ông Jason Sullivan nói. Mặc dù chưa có chi tiết cấu hình cụ thể nhưng Piston được quảng cáo là có thể chạy được đa số các trò chơi hiện đại ngày nay ổn định ở mức 60FPS trên độ phân giải HD - chất lượng mà những chiếc máy console hiện tại rõ ràng không thể bì được trong khi kích thước chỉ vừa vặn trong lòng bàn tay.
 
Quả thật là hấp dẫn, nhưng nếu ai đó cho rằng Piston có thể dễ dàng đánh bại Playstation và Xbox với những ưu điểm kể trên thì có lẽ là hơi vội vàng bởi vừa qua hãng sản xuất đã công bố giá thành của thiết bị này và nó không hề "thân thiện" một chút nào: 1000 USD. Hiện nay với số tiền này người dùng có thể mua được một chiếc PC chơi game khá ngon lành còn đối với console thì thật quá thừa thãi, liệu ưu điểm còn lại là nhỏ gọn có đủ để thuyết phục họ đến với Xi3? Nếu Piston không sở hữu công nghệ tiên tiến nào đó mang lại sức mạnh vượt trội hơn so với PC truyền thống cùng tầm giá, 1000 USD rõ ràng là khó mà chấp nhận được.
 
Playstation 4 dự đoán cao nhất cùng chỉ dừng lại ở mức 600$.
 
Một chi tiết đáng chú ý khác nữa đó là Xi3 Piston dự tính sẽ được bán ra thị trường vào mùa nghỉ lễ năm nay - cùng thời điểm ra mắt của PS4 và rất có thể là cả Xbox720. Trong khi các hệ console luôn có những tựa game độc quyền hấp dẫn thì Piston lại chẳng làm được gì hơn là chạy các trò chơi trên PC - vốn đa số đều có phiên bản dành cho console, điều này càng khiến cho mức giá 1000 USD trở nên bất hợp lý.
 
Nếu đặt mua Xi3 Piston trước ngày 18/3, người mua sẽ được giảm 100 USD, nhưng giữa những thiết bị chơi game nextgen của Sony và Microsoft với giá khó vượt quá 600$ và chiếc "console chơi game PC" 900-1000$ này, liệu đa số sẽ chọn ai?
 
(Theo GameK)