Console hồi sinh huyền thoại bị cấm sản xuất

Neo Geo X, hệ máy console hand held đã không còn được tiếp tục sản xuất.

Console hồi sinh huyền thoại bị cấm sản xuất
Những game thủ Việt một thời sống chung với những cỗ máy điện tử "băng" chắc hẳn sẽ biết tới cái tên Neo Geo, hệ máy console cùng với những tượng đài một thời như Metal Slug hay The King of Fighter.

Console hồi sinh huyền thoại bị cấm sản xuất 1

Vào khoảng cuối năm 2012, Tommo dưới sự cho phép của SNK Playmore đã tung ra phiên bản Neo Geo X, hệ máy chơi game handheld được cho là đủ sức hồi sinh tượng đài một thời. Việc đưa chiếc máy cồng kềnh trở thành một chiếc máy cầm tay nhỏ gọn là ước mơ của không ít game thủ lão thành.

Console hồi sinh huyền thoại bị cấm sản xuất 2

Tuy nhiên theo những thông tin mới nhất, SNK Playmore đã chính thức ngừng cho phép Tommo tiếp tục sản xuất chiếc máy Neo Geo X, cũng như ra lệnh cấm hãng sản xuất này tiếp tục bán hệ máy với giá 200 USD này.

Console hồi sinh huyền thoại bị cấm sản xuất 3

Những lý do mà SNK đưa ra khiến cộng đồng game thủ nghi ngờ vào việc Tommo không tuân thủ đúng những điều kiện mà nhà phát hành game Nhật Bản đưa ra khi cho phép Tommo sản xuất Neo Geo X.

Console hồi sinh huyền thoại bị cấm sản xuất 4

Cụ thể hơn, trong thông cáo báo chí của SNK có đoạn: "Nhằm mục đích bảo vệ bản quyền thương hiệu những sản phẩm của SNK như Neo Geo, chúng tôi đã đưa ra những biện pháp để những sản phẩm không được cấp phép sẽ không được lưu thông trên thị trường."

Console hồi sinh huyền thoại bị cấm sản xuất 5

Tuy nhiên trong quá khứ, chính SNK đã cho phép Tommo sản xuất hệ máy này. Dù sao thì đây cũng là một tin tức vô cùng đáng tiếc cho những game thủ muốn tìm lại quá khứ với những tựa game đình đám một thời.
 
(Theo GameK)