Cú “đột kích” của VTC Game

Ngày 4/3/2008, game trực tuyến mới mang tên “Đột kích – Trong tầm ngắm” (Cross Fire – CF) của VTC Game chính thức ra mắt người chơi.

Một cảnh trong Cross FireMột cảnh trong Cross Fire

CF là game bắn súng góc nhìn thứ nhất trực tuyến nhiều người chơi, một trong những game thuộc dòng thể thao điện tử (e-Sports). Về căn bản, CF khá giống game bắn súng Couter Strike (CS) – một phiên bản của game Half Life. Tuy nhiên, CF mang đến những cảm nhận mới mẻ. Một mặt, nó tiếp thu những ưu điểm của CS. Mặt khác, nó đưa ra những thay đổi mang tính đột phá trong cách chơi, tạo ra những chế độ chơi phức tạp không chỉ đòi hỏi phản ứng nhanh tay, nhanh mắt. Để chiến thắng, người chơi buộc phải kết hợp khả năng thiện xạ trên chiến trường với đầu óc của một chiến lược gia. Khái niệm chiến đấu đơn độc hầu như không tồn tại. Mỗi trận đấu là một trận đụng độ giữa hỏa lực và chiến thuật giữa các đội.

CF có một hệ thống gameplay đặc biệt mà ở mỗi chế độ, mỗi bản đồ của trò chơi, người chơi lại cần phải tự mình tìm ra những loại vũ khí phù hợp. Trong các bản cập nhật của mình, CF luôn đưa vào những loại vũ khí mới nhất để mô phỏng hoàn hảo hơn môi trường chiến đấu ảo cũng như giúp người chơi sáng tạo nên những chiến thuật chiến đấu hợp lý và đậm cá tính. 
CF cũng có thêm các chế độ chơi mới, chuyên biệt nhằm hỗ trợ cho việc tổ chức các giải đấu quy mô lớn như Observer Mode, Round Mode (tương tự CS), Movie Replay, hỗ trợ quay phim trong game… Ngoài ra, CF có dung lượng nhẹ, không đòi hỏi máy tính phải có cấu hình cao và được trang bị một hệ thống máy chủ trên đường truyền băng rộng tốc độ cao, đáp ứng hàng trăm nghìn người chơi một lúc.

CF lấy bối cảnh là một thời đại giả tưởng, trong đó tổ chức "Golbal Risk" đại diện cho các thế lực của phương Tây tuyên chiến với quân đoàn bí ẩn "Black List". Những trận đụng độ nảy lửa giữa hai thế lực này sẽ diễn ra tại rất nhiều địa điểm trên khắp thế giới. Người chơi có thể trở thành thành viên của một trong hai thế lực này.

Theo VTC Game, mặc dù mới vào giai đoạn Close Beta từ ngày 11/2/2008 (mùng 5 Tết Âm lịch), nhưng tính đến hết ngày 29/2/2008, CF đã có 80.000 tài khoản đăng ký, và số người chơi đồng thời (CCU) vào ngày 3/3/2008 là khoảng 56.000. 
Cũng trong ngày 4/3/2008, VTC game cho biết sẽ tổ chức VTC e-Sports Championship - giải đấu thể thao điện tử quy mô toàn quốc đầu tiên trên truyền hình, thời gian dự kiến từ tháng 3 đến tháng 6/2008. 

(Theo PC World)