Cửu Âm Chân Kinh thực ra vẫn chưa có giấy phép về Việt Nam

Như đã biết, vừa qua phía Gosu tuyên bố mở cửa alpha test cho Cửu Âm Chân Kinh vào ngày 16/03 tới. Đây là động thái tích cực đầu tiên của hãng sau thời gian dài im ắng và chịu chỉ trích từ phía game thủ nội địa. Ghi nhận trên các diễn đàn và trang tin thì đa phần gamer Việt đều tỏ ra hồ hởi với quyết định trên.

CACK thực chất vẫn chưa có giấy phép về Việt Nam.CACK thực chất vẫn chưa có giấy phép về Việt Nam.
Tuy nhiên thực ra không phải ai cũng biết rằng trong buổi gặp mặt các game thủ chiến thắng giải đấu CACK do NPH Gosu tổ chức hôm thứ 7 vừa qua thì chính hãng này cũng cho hay game chưa xin được giấy phép về nước. Vì tuyên bố này không được công bố rộng rãi nên hầu hết người chơi vẫn còn khá tù mù vì không biết khi nào Cửu Âm Chân Kinh mở cửa chính thức.
 
Không phải ngẫu nhiên mà mặc dù truyền thông từ lâu nhưng Gosu vẫn chưa thể chính thức mở cửa rộng rãi CACK. Việc hãng đưa ra đợt alpha test sắp tới có thể dự đoán là cách xoa dịu cộng đồng đã chờ đợi hàng tháng trời. Nên nhớ, một game còn đang thử nghiệm giới hạn thì có thể chưa cần giấy phép về nước, chỉ khi phát hành chính thức (CB - OB) thì mới cần.
 
Hiện tại, Gosu đang xúc tiến xin giấy phép nhưng hiện vẫn chưa hoàn tất, nếu tình hình thuận lợi thì game có thể phát hành trong quý 2. Trường hợp xấu hơn là phải đến cuối năm, còn trường hợp xấu nhất thì chắc ai cũng hiểu là... vô hạn định. Vì thế những ai đang thực sự sốt trước thông tin CACK alpha test sắp tới cũng nên chuẩn bị trước tinh thần.
 
Cửu Âm Chân Kinh thực ra vẫn chưa có giấy phép về Việt Nam 2
Đã cài đặt và nhìn thấy cả server nhưng chưa biết khi nào gamer Việt mới được sờ vào CACK.
 
Lúc này, mặc dù Gosu công bố giá code kích hoạt là 100.000 VNĐ nhưng do họ không bán ra nên thực tế là cái giá để được thử nghiệm alpha test CACK lên đến 1 triệu VNĐ cho thẻ VIP (dĩ nhiên là bao gồm cả các sản phẩm phụ kiện nhưng mục đích chính vẫn là code kích hoạt). Và ngay cả code này thì cũng đã được đăng ký hết nên chắc chắn sẽ không có suất tiếp theo.
 
Chúng ta hãy cùng chờ xem, thời gian tới Gosu sẽ có động thái gì để thực sự mang được trò chơi về nước.
 
 
(Theo GameK)