Cửu Âm Chân Kinh vs Võ Lâm Truyền Kỳ 3D: Ai sẽ thắng tại Việt Nam?

Trận chiến game client 3D đã trở nên nóng hơn bao giờ hết khi cách nhau chỉ 3 ngày ngắn ngủi, hai sản phẩm đã va đang thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng là Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D và Cửu Âm Chân Kinh đều ra mắt game thủ.

Cửu Âm Chân Kinh vs Võ Lâm Truyền Kỳ 3D: Ai sẽ thắng tại Việt Nam?
Tiếp tục với những tin tức mới nhất của làng game online trong nước. Trong ngày hôm qua, bên cạnh thông tin không ít game mới mở cửa, tung ra teaser hay ấn định ngày thử nghiệm, thì tin tức được không ít game thủ chú ý chính là thông tin Cửu Âm Chân Kinh phiên bản Việt Nam sẽ mở cửa trở lại vào 12h trưa ngày 19/07 tới đây.

Điều này có nghĩa là, trong tuần này, chưa kể tới những tựa game nhập vai khác đi vào mở cửa chính thức, chúng ta đã có thể thấy trận chiến game online client 3D đã trở nên nóng hơn bao giờ hết khi cách nhau chỉ 3 ngày ngắn ngủi, hai sản phẩm đã va đang thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng là Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3DCửu Âm Chân Kinh đều ra mắt game thủ.

Long Hổ Phong Vân

Trong quá khứ gần, khoảng 4 tháng đến nửa năm về trước, đã từng có không ít những phân tích cả các trang tin game tới những chia sẻ của game thủ Việt Nam, cho rằng cơ hội thành công của “chú rồng” Cửu Âm Chân Kinh trước chú hổ Võ Lâm Truyền Kỳ 3D, vốn đang án binh bất động chờ thời cơ tạo đột phá sau lần cho phép các game thủ thử nghiệm tại phòng máy vào hồi tháng 10/2012.

Cửu Âm Chân Kinh vs Võ Lâm Truyền Kỳ 3D: Ai sẽ thắng tại Việt Nam? 2

Dĩ nhiên, ở thời điểm những phân tích được đưa ra, những thông tin về Cửu Âm Chân Kinh đã và đang xuất hiện trên những vị trí đẹp nhất của các trang tin game online, hay chiếm lấy những topic thu hút đông đảo game thủ theo dõi nhất trên những diễn đàn game Việt. Từ việc giá code kích hoạt game ra sao, tới việc cấu hình máy ra sao thì thưởng thức game một cách hiệu quả, tất cả đã cùng nhau tạo ra sức hút cực kỳ mãnh liệt của Cửu Âm Chân Kinh.

Cửu Âm Chân Kinh vs Võ Lâm Truyền Kỳ 3D: Ai sẽ thắng tại Việt Nam? 3

Trong khi đó với hướng đi của VNG, sự chú ý của cộng đồng vào Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D vào khoảng thời gian đầu năm nay nghiễm nhiên đều dồn về phía Cửu Âm Chân Kinh. Một tựa game mới hơn, với nền tảng đồ họa đột phá, chưa kể tựa game về tới Việt Nam trong khi cả thế giới vẫn còn đang phải chờ đợi để tới lượt mình vào thử nghiệm cũng phần nào đem tới hy vọng về một làng game online Việt Nam trở thành nơi đặt chân những game đỉnh, đang thu hút sự chú ý của toàn thế giới.

Gió đổi chiều

Câu chuyện nếu cứ diễn ra với kịch bản kể trên, có lẽ phần thắng tuyệt đối trong cuộc chiến tay đôi giữa hai tựa game nhập vai client này khó lòng thoát khỏi lòng bàn tay của Gosu và Cửu Âm Chân Kinh. Nhưng rồi những sự cố vô cùng đáng tiếc với NPH Sunsoft vào khoảng thời gian trung tuần tháng 4. Ngay sau đó, giai đoạn closed beta của tựa game, vốn đã được ấn định vào ngày 27/04 cũng đã bị đình lại đến tận thời điểm này.

Cửu Âm Chân Kinh vs Võ Lâm Truyền Kỳ 3D: Ai sẽ thắng tại Việt Nam? 4

Khó khăn của nhà phát hành này hóa ra lại trở thành cơ hội mười mươi cho nhà phát hành khác. Chỉ vài tuần trở lại đây, bên cạnh những cái tên như Tinh Thần Biến hay Hoành Tảo Thiên Hạ, thì Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đã trở thành một trong những tựa game được nhắc tới nhiều nhất.

Cửu Âm Chân Kinh vs Võ Lâm Truyền Kỳ 3D: Ai sẽ thắng tại Việt Nam? 5

Sở hữu nền tảng đồ họa không thua kém nhiều so với Cửu Âm Chân Kinh, mặc dù đã được ra mắt trước đó một thời gian, ngay lập tức giai đoạn thử nghiệm tại phòng máy của Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đã giúp cho VNG lấy lại được sự chú ý của cộng đồng game thủ về phía một trong những tựa game lớn nhất họ sẽ phát hành trong năm 2013 này.

Tạm kết

Tóm tắt lại, chúng ta có thể thấy trong cuộc chiến này, một bên là Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D, một tựa game mặc dù đã ra mắt từ năm 2011 tại thị trường Trung Quốc, nhưng đang nắm được sự chú ý của cộng đồng trong thời gian qua. Chưa kể, nó còn được nhà phát hành bỏ ra con số khổng lồ 100 tỷ Đồng Việt Nam để làm truyền thông và quảng bá tựa game tới cộng đồng.

Cửu Âm Chân Kinh vs Võ Lâm Truyền Kỳ 3D: Ai sẽ thắng tại Việt Nam? 6

Trong khi đó, bên còn lại đang nắm trong tay một trong những game online thừa sức trở thành game trực tuyến nhập vai hay nhất thế giới năm 2012, tuy nhiên họ đang phải đi những bước đi vô cùng cẩn trọng và mang đầy tính dò xét.

Suy cho cùng, để chiến thắng trong cuộc đấu cân sức cân tài này, một tựa game cần có số lượng người chơi áp đảo hoàn toàn so với game thủ. Vậy Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D xưng vương, hay Cửu Âm Chân Kinh lên ngôi độc bá, câu trả lời vẫn còn đang nằm ở phía trước.
 
(Theo GameK)