Đã có lời giải cho trận DOTA 2 đột nhiên xuất hiện hero thứ 11 bí ẩn

Vì một lỗi nào đó, một nhân vật thứ 11 đã xuất hiện trong trận đấu DOTA 2 và... tự điều khiển dù rằng tất cả 10 game thủ vẫn còn đang ở trong game.

Đã có lời giải cho trận DOTA 2 đột nhiên xuất hiện hero thứ 11 bí ẩn

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây cộng đồng DOTA 2 thế giới đã được chứng kiến một bug game vô cùng bí ẩn. Cụ thể, Trong trận đấu 5 vs 5 giữa 10 game thủ, bỗng nhiên xuất hiện một nhân vật thứ 11, dù không được bất kỳ game thủ nào điều khiển nhưng vẫn tự động stack bãi quái để farm, cũng tự biết chạy khắp map.

Kì lạ hơn, vị tướng này không thuộc bất cứ phe nào hết. Cả 10 vị tướng có mặt trong trận đấu đó đều có thể tiêu diệt hắn, nhưng sẽ không nhận được chỉ số mạng.

Hero thứ 11 này mang hình hài của Shadow Fiend và một người chơi bên phía Dire cũng có cho mình vị tướng Shadow Fiend, rất vô lý phải không nào? Đồng thời, mỗi khi hero số 11 bị tiêu diệt, hắn ta sẽ hồi sinh ngay ở địa điểm ngã xuống chứ không phải ở căn cứ hai bên.

Đã có rất nhiều lý giải được đưa ra cho sự việc này, người thì nói chung chung là do bug game bản DOTA 2 Reborn. Người thì lại nói là nhân vật chơi Shadow Fiend này có thể đã xuất hiện trong game đấu trước thế nhưng vì lỗi game hoặc lỗi server mà vẫn tồn tại đến trận đấu kế tiếp, dựa vào tên nhân vật.

Thế nhưng, mới đây một game thủ được cho là đã góp mặt trong trận đấu đó chia sẻ rằng. Đây đúng là bug game của bản DOTA 2 Reborn, nó cho phép người ở vị trí Coach (huấn luyện viên) có thể pick tướng và tiến vào trận đấu.

Như các bạn đã biết, mọi khi người ở vị trí Coach sẽ chỉ được theo dõi trận đấu mà không thể can thiệp vào bất cứ điều gì. Thế nhưng với bug game này, người ở vị trí Coach vẫn được một lượt pick và anh ta có thể pick mọi hero mình muốn (do đó mới có chuyện 2 Shadown Fiend xuất hiện).

Vị tướng thứ 11 chính là do Huấn Luyện Viên điều khiển nhờ bug DOTA 2 Reborn?

Vị tướng thứ 11 chính là do Huấn Luyện Viên điều khiển nhờ bug DOTA 2 Reborn?

Mặc dù vậy, khi thả vào trận đấu thì hero thứ 11 sẽ không được tính ở phe nào cả, đo đó mọi luật lệ trong DOTA 2 cũng không áp dụng lên hắn. Xét về mọi phương diện, cách giải thích này có vẻ hợp tình, hợp lý nhất.

Cho tới thời điểm hiện tại, Valve đã kịp đưa ra bản vá để sửa những lỗi game xuất hiện trong bản DOTA 2 Reborn. Thậm chí, họ đã phải đóng cả hệ thống đánh rank để tránh những hậu quả khôn lường xảy ra.

Nhìn chung, bản DOTA 2 Reborn còn tồn tại rất nhiều bất cập, Valve sẽ cần tốn kha khá thời gian để có thể hoàn thiện nó như những gì họ đã làm được trong bản DOTA 2 trước đây.

(Theo GameK)